#พกเครื่องเที่ยว กินปู ชมวิว กับ realme X50 Pro 5G ที่ธาราจันท์ โฮมสเตย์ จันทบุรี

#พกเครื่องเที่ยว ครั้งนี้ APPDISQUS จะพาไปที่ ธาราจันท์ โฮมสเตย์ จันทบุรี โดยพกเครื่อง realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟน 5G ตัวแรกของทางเรียลมี เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Speed of the Future” “ความเร็วแห่งอนาคต” มาพร้อมกล้องหน้าคู่ ความละเอียด 32MP ทำงานคู่กับกล้องหน้าเลนส์กว้างความละเอียด 8MP Ultra-wide-angle ที่ให้มุมมองกว้าง 105 องศาเพื่อเก็บภาพทิวทัศน์ด้านหลังให้ได้กว้างมากขึ้น  กล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุดเป็น 64MP ทำงานกับเลนส์ Ultra wide-angle อีกหนึ่งตัว ความละเอียด 8MP ซึ่งสามารถถ่ายมุมมองกว้างได้ 119 องศา อ่านรีวิวเพิ่มเต็ม>> realme X50 Pro 5G

จังหวัดจันทบุรี เมืองแห่งสวนผลไม้และโฮมสเตย์ที่มีเป็นร้อยให้เลือก ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศแม่น้ำ ทะเล ภูเขา ป่า วัดและประวัติศาสตร์ ต้องมีจังหวัดจันทบุรีอยู่ในลิสต์ด้วย นอกจากธรรมชาติที่เขียวขจีแล้ว ที่พักแรมโดยเฉพาะโฮมสเตย์ที่จันทบุรีต้องบอกว่าแต่ละที่แข่งขันสุดๆ เลยทีเดียว เลือกกันไม่ถูกจนสุดท้ายหวยมาลงที่ ธาราจันท์ โฮมสเตย์ จ่ายครั้งเดียวแบบเหมาหัว ราคาค่าเข้าพักคนละ 1,800 บาท พร้อมที่พักและกิจกรรมทางน้ำด้วย มีอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ให้ 3 มื้อ โดยมื้อแรกเป็นมื้อกลางวัน มือค่ำ และมื้อเช้าก่อนเช็คเอาท์ ซึ่งที่ธาราจันท์ มีครบ หลังจากเปิดให้เข้าพักหลังจากปิดไปหลายเดือนช่วงโควิด พนักงานถึงกับบ่นว่า “หนูยังไม่ได้หยุดเลยพี่” เพราะผู้เข้าพักที่มีมาอย่างต่อเนื่องเหมือนเก็บกด

บรรยากาศภายในโฮมสเตย์ดูร่มรื่นเป็นธรรมชาติ ต้นไม้เยอะ เป็นการเที่ยวในช่วงฤดูฝนก็จะชื้นแฉะไปหน่อย หยิบเจ้า realme X50 Pro 5G ขึ้นมาถ่ายภาพบรรยากาศห้องพักให้ชมกัน ห้องพักสะอาด ที่นี่จะมีแค่ผ้าเช็ดตัวให้นะคะ ที่เหลือพวกแชมพู สบู่ ไดร์เป่าผมต้องพกมาเอง เตียงนุ่มหอมสะอาด มีตู้เย็น มีน้ำดื่มให้

realme X50 Pro 5G  ถ่ายภาพมาโครระยะโฟกัสวัตถุได้ใกล้ 3 เซนติเมตร

คาเฟ่ของที่นี่สวยน่านั่งมีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม ใครมาที่นี่ต้องมีรูปนั่งในคาเฟ่ด้วย กาแฟ เครื่องดื่มรสชาติดี ราคา 70+ เบเกอรี่ก็ใช้ได้ค่ะ

ที่ธาราจันท์จะมีอาหารให้ 3 มื้อค่ะ เช็คอินปุ๊ปก็กินอาหารเที่ยงกันก่อน โดยอาหารจะเสิร์ฟตอนเที่ยงถึงบ่าย 2 ไม่ต้องรีบไปจองโต๊ะ เพราะทางร้านจะจัดเตรียมที่นั่งไว้ให้ ไม่อิ่มเติมได้เรื่อยๆ ค่ะ

อิ่มแล้วก็เข้าที่พักได้เลย ใครจะว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมทางน้ำก็ตามสะดวกเลย มีเรือคายัคให้พายหรือจะรอบ่าย 3 จะมีกิจกรรมนั่งแพเปียกพาชมธรรมชาติและมีจุดแวะให้เล่นน้ำ แพเปียกนี่เปียกจริงๆ นั่งจมไปเกือบเอว สนุกดีค่ะ ที่นี่มีสไลเดอร์ด้วย ระยะทิ้งดิ่งสูงเวอร์555

บรรยากาศโดยรอบของ ธาราจันท์ โฮมสเตย์ จันทบุรี

6 โมงเย็นถึงเวลาอาหารค่ำ เหมือนมื้อกลางวันค่ะ ตรงที่นั่งที่เดิมที่ทางร้านจัดไว้ให้ เติมได้ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นกุ้งลายเสือตัวค่อนข้างใหญ่ ปู ปลาทอดน้ำปลาตัวใหญ่มาก หมูมะนาว กุ้งแช่น้ำปลา น้ำจิ้มแซ่บๆ ต้มยำกุ้งน้ำใสใส่พริกแห้งแซ่บมากเติมไปหลายถ้วยเลยค่ะ มื้อนี้จุกมาก เครื่องดื่มก็ขอเติมได้ไม่อั้น

อิ่มแล้วก็มือพอดี ใครยังไม่อยากกลับห้องมีบริการคาราโอเกะที่ห้องอาหารต่อ ใครอยากเดินเล่นชมบรรยากาศค่ำคืนอันเงียบสงบก็แล้วแต่สะดวก แต่ค่ำนี้มีฝนเทลงมาด้วยตอนกำลังกินข้าว พื้นก็จะแฉะๆ หน่อย หยิบ realme X50 Pro 5G มาถ่ายบรรยากาศตอนกลางคืนกันหน่อย

realme X50 Pro 5G ก็เป็นกล้องระดับเรือธงคุณภาพสูงในทุกเลนส์ ถ่ายได้หลายระยะ และมีโหมดการถ่ายภาพที่สำคัญในยุคนี้ก็คือโหมดกลางคืน แม้จะถือมือเปล่าแต่ภาพก็ยังคมโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งช่วย

คัดมาเพื่อคุณ
HUawei-nova-Y70-Review-1

แถมด้วยแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่ต้องเช็คอินอย่างอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล นับเป็นหนึ่งในวิหารที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และเป็นโบสถ์ระดับชั้นอาสนวิหารแห่งเดียวในฝั่งตะวันออกของไทย มีจุดเด่นที่เด่นชัดคือยอดแหลมบนหอระฆัง 2 หลัง

ถ่ายรูปที่อาสนวิหารเสร็จแล้ว เดินข้ามสะพานมายังตลาดเก่าชุมชนจันทบูน จะมีตลาดเล็กๆ และจุดถ่ายรูปอยู่ เสียดายที่เรามาวันธรรมดาของขายน้อย เดินมากลางสะพานก็จะได้จุดถ่ายรูปที่ด้านหลังเป็นอาสนวิหารด้วยค่ะ

แต่งภาพด้วยฟิลเตอร์ในเครื่องเพิ่มเสน่ห์ให้ภาพหน่อย

ข้ามสะพานมาฝั่งตรงข้ามก็มีอีกจุดให้ถ่ายรูป จะเห็นวิวอาสนวิหารกับแม่น้ำด้วยค่ะ จะถ่ายเป็นภาพมุมกว้างหรือเลนส์ปกติ จุดนี้เก็บได้หมดจริงๆ น่าเสียดายอีกแล้วตรงเมฆฝนกำลังมา ฟ้าเลยครึ้มไปหน่อย

เดินข้ามสะพานมายังตลาดเก่าชุมชนจันทบูน จะมีตลาดเล็กๆ และจุดถ่ายรูปอยู่ เสียดายที่เรามาวันธรรมดาของขายน้อย ลุงป้าแถวนั้นแนะนำว่าให้มาวันหยุดจะมีของกินมาขายเพียบเลยหล่ะ