!!!บิลเกตส์ ให้ 3 ล้านบาท สำหรับใครก็ได้ “ช่วยคิดถุงยางอนามัยแบบไฮเทค” ให้หน่อย : 100,000$ For Condom Next-Gen

Bill Gates (บิลเกตส์) มหาเศรษฐีระดับโลก อดีต CEO ของบริษัทไมโครซอฟท์ ผู้หันมาสนับสนุนองค์กรการกุศลเพื่อพัฒนาชีวิตและสังคมอย่างเต็มตัว ออกปากกระตุ้นขอไอเดียเด็ด “ใครพัฒนาถุงยางไฮเทคให้เหมาะสมกับยุคสมัยใหม่ได้ เอาไปเลย 100,000 ดอลล่าสหรัฐ”
condoms

 

 

บิลเกตส์ต้องการขอแนวคิดในการออกแบบเจ้าถุงยางน้อยๆ ที่จะช่วยให้ผู้คนเลิกเกียจคร้านในการหยิบมาสวมใส่ ประมาณว่า “ใส่ง่ายๆ ใช้ได้ไวๆ” ว่างั้นเถอะ ^^

โดยเงินรางวัลนี้จะมาจาก  Gates Foundation หรือมูลนิธิของบิลเกตส์ที่กำลังผลักดันโครงการ the Grand Challenges in Global Health ชวนสนุกเสนอไอเดียของคุณเพื่อสุขภาพและอนามัยของโลกทีดีขึ้น และสำหรับกิจกรรมนี่ไม่ได้จำกัดว่าคุณเป็นใคร จะเป็นนักเรียน นักวิจัย หรือจะเป็นผู้ประกอบการผลิตถุงยางก็ขอเชิญ คิดได้ก็เอาไปเลย 3ล้านบาทจ้า ^^

Capture

 

[quote]แนวคิดที่เพิ่มเติมเข้าไปอาจจะเป็นทางด้านความสะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นของผู้ชายหรอของผู้หญิง ตัวอย่างเช่นบรรจุภัณฑ์ที่ดี่กว่าหรือการออกแบบที่ง่ายต่อการนำมาใช้อย่างถูกต้อง เพื่อเอาชนะอุปกสรรคในเรื่องวัฒนธรรมและรวมถึงความ “งุ่นง่านอย่างเร่งรีบ” ส่วนบุคคล ^^ [/quote]

 

ก็ยอดเยี่ยมครับ เป็นหนึ่งในนักธุรกิจที่ขอหันมาตอบแทนสังคมบ้าง แม้จะไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องราวไอทีและเทคโนโลยีของเว็บ Appdisqus เราสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นบุคคลในวงการ กับการประยุคนำแนวคิดของคนในโลกดิจิตอลเข้ากับการส่งเสริมคุณภาพสังคมได้อย่างมีประโยชน์ครับ

 

ยังไงผมก็ฝากไอเดียไว้สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องและสามารถนำไปพัฒนาได้ “ขอแบบเป็นสเปรย์ฉีดได้มั้ยครับ” ^^

gizmodo


View Comment (1)

Leave a Reply