Apple TV เตรียมเปิดให้บริการบน PlayStation 4 และ PlayStation 5

Advertisements
Advertisements
Apple TV confirms on PS4 and PS5

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าแอพพลิเคชั่น Apple TV จะมาลงบนเครื่องเล่นเกมคอนโซลให้ชาวเกมเมอร์ได้ใช้บริการกันแล้ว โดยคอนโซลเครื่องแรกที่จะได้ใช้บริการนั้นก็คือ PlayStation 4 และ PlayStation 5 ซึ่งดีเดย์เอาไว้ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 วันเดียวกันกับที่ PlayStation 5 จะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั่นเอง

ตัวแอพพลิเคชั่น Apple TV บนคอนโซลนั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถสมัครบริการเพื่อรับชมคอนเทนต์ดีๆ มากมายจาก Apple TV+ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ สารคดี และซีรีส์ที่จะเปิดฉายบน Apple TV+ เท่านั้น และนอกจากนี้ยังเป็นช่องทางให้พวกหนัง เพลง หรือซีรีส์ที่เราซื้อจาก iTunes Store สามารถนำมารับชมได้ผ่านทางคอนโซลของเราอีกด้วย

apple-tv-4k

ถึงแม้ว่า ณ ตอนนี้จะมีแต่ PlayStation เท่านั้นที่ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Apple TV แอพนั้นจะเปิดให้ใช้งานได้อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าในส่วนของ Xbox เองนั้น ขณะนี้แอพพลิเคชั่นก็กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา และมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดให้ใช้งานในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

ตั้งแต่ที่ Apple เปิดตัวบริการ Apple TV+ ไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ค่ายผลไม้ยักษ์เองก็ค่อยๆ ผลิตคอนเทนต์คุณภาพสำหรับบริการของตัวเองออกมามากมาย และยังมีอีกเพียบที่อยู่ในแผนการเตรียมปล่อยตามโร๊ดแมฟของบริษัท แต่เมื่อว่ากันถึงช่องทางการจัดจำหน่ายคอนเทนต์เหล่านั้นแล้ว Apple ต้องใช้เวลาถึงเป็นปีกว่าที่จะค่อยๆ ทยอยเปิดช่องทางต่างๆ เพิ่มเติมนอกจากบน iPhone, iPad และ Apple TV โดยตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้เป็นต้นมาเราก็เริ่มได้เห็นบริการ Apple TV+ และแอพพลิเคชั่น Apple TV บนทีวีรุ่นใหม่ๆ จากค่ายผู้ผลิตต่างๆ อันรวมไปจนถึง Samsung, LG และ Sony เองด้วยซึ่งการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มเกมคอนโซลนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยายบริการสตรีมมิ่งเซอร์วิสของตัวเองออกไปให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างยิ่งขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

Apple TV+ นั้นให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก โดยหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยเรา ซึ่งคิดค่าบริการเพียง 99 บาทต่อเดือนเท่านั้นสำหรับการรับชมคอนเทนต์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมระบบเสียงและภาพสูงสุดถึง Dolby Vision และ Dolby Atmos พร้อมกับซับไตเติลภาษาไทยในทุกคอนเทนต์ที่มีเปิดฉายแล้วในวันนี้ เกมเมอร์ท่านไหนสนใจก็เตรียมกำเงินไว้ให้ดีเพราะดีเดย์ของเรานั้นคือวันที่ 12 พฤศจิกายน ศกนี้แน่นอน