นักวิเคราะห์คาด Apple จะปล่อยรุ่นต่อไปของ iPhone SE ที่มีราคาถูกในปี 2020

Avatar photo
3222016120930AM 635 apple iphone se | Apple iPhone | นักวิเคราะห์คาด Apple จะปล่อยรุ่นต่อไปของ iPhone SE ที่มีราคาถูกในปี 2020

นักวิเคราะห์คาดการณ์ iPhone จะมีรุ่นที่ขนาดเล็กราคาถูก เพราะทาง Apple กำลัง กำลังเผชิญกับยอดขายที่ลดลงมาหลายไตรมาสแล้ว ทำให้คาดว่าจะมีการออกรุ่นเพิ่มมากระตุ้นตลาด

โดยก่อนหน้านี้ทางค่าย Apple พยายามเพิ่มยอดขายด้วยการเสนอโปรแกรมแลกเปลี่ยนกับเครื่องรุ่นเก่า  เพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้อัปเกรดและยังได้มีการลดราคาของ iPhone XS และ XR ในบางxitgmLซึ่งเป็นสิ่งที่ บริษัท ไม่ค่อยทำก่อน

ส่วน iPhone รุ่นประหยัดที่คาดว่าจะเป็นรุ่นสานต่อจากรุ่น iPhone SE จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิ 2020 หลังจากการขายของรุ่น iPhone 11 ได้สักระยะหนึ่ง เป้าหมายคือการต่อสู้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางระดับพรีเมี่ยมจาก Samsung, Huawei และ Oppo ทั่วโลก Google Pixel 3a ที่มีราคาไม่แพง

iPhone ราคาประหยัดรุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอพอๆกับ iPhone 8 (ซึ่งมีหน้าจอ 4.7 นิ้ว) และจะใช้หน้าจอ LCD ที่ราคาถูกกว่าแทนที่จะเป็น OLED โดยคาดกันว่าจะเป็นแผง LCD จาก LG Display ส่วนสเปคที่เหลือน่าจะใช้ชิปตัวเดียวกับรุ่นพี่ รวมทั้งคุณภาพกล้องน่าจะใกล้เคียงกัน

iPhone 7 iPhone 8 | Apple iPhone | นักวิเคราะห์คาด Apple จะปล่อยรุ่นต่อไปของ iPhone SE ที่มีราคาถูกในปี 2020