สรุปรายละเอียด iPhone 5C มือถือราคาประหยัด (ที่ไม่ค่อยจะประหยัด) ของ Apple!!

Avatar photo
HT_iphone_5C-colors_thg-130910_16x9_992

เมื่อคืนนี้ Apple จัดงานเปิดตัว iPhone 5S พร้อมเทคโนโลยีทางฝั่งมือถือไปอย่างเต็มเอียด แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะสนองอุดมการณ์เพื่อตลาดกลางกับ iPhone 5C ที่เคยเป็นข่าวลือหลุดออกมากันกระฉ่อนว่อนอินเตอร์เน็ตมากมาย แม้ท้ายที่สุดแล้วราคาแบบไม่ติดสัญญาอาจจะไม่ได้ว้าวอะไรสักเท่าไหร่นัก (และออกจากติดไปในทางค่อนข้างแพงด้วย) แต่สำหรับ Apple แล้ว อย่างหนึ่งที่เราเชื่อได้คือคุณภาพและราคาที่เดินไปด้วยกันอย่างแน่นอน

appleiphone5chandsonlead01

ในเมื่อมันไม่ได้ถูกอย่างที่หลายๆ คนคาดหวังเอาไว้นัก Apple เลยจัดหนักทุบเครื่อง iPhone 5 ออกจากตลาดไปแล้วเอาสเป็กเหล่านั้นไปใส่ใน iPhone 5C ตัวนี้แทน ต่างกันก็ตรงที่ของ iPhone 5C นั้น ตัวเครื่องเป็นพลาสติกโพลิคาบอเนตผิวสัมผัสเนียนเรียบมันวาวและมาให้เลือกใช้สอยทั้งสิ้น 5 สีตามความชอบของแต่ละคน ก็แหงล่ะ…ถ้าราคามันจะอยู่ระดับนี้ การเอาสเป็กของ iPhone 5 ไปใส่ก็คงจะไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์อะไรใครสักเท่าไหร่อยู่แล้ว

iPhone 5C จะยกเครื่องไว้ด้วยตัวชิปเซ็ตประมวลผล A6 ตัวเดียวกับที่เห็นใน iPhone 5 รวมไปจนถึงกล้องระดับแจ่มแมว 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED แบบใน iPhone 5 เด๊ะๆ เพราะฉะนั้นจุดใหญ่ที่สุดที่ทำให้ iPhone 5C แตกต่างไปจาก iPhone 5 ปกติก็คือเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ทำตัวเครื่องและตัวเลือกของสีที่มีใส่เพิ่มเข้ามาให้ผู้สนใจได้เลือกหาตามความชอบ โดยราคาและสเป็กของเจ้า iPhone 5C แบบไม่ติดสัญญาที่ประกาศออกมาบนหน้าเว็บไซต์ Apple Store นั้นแบ่งออกได้ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

iphone_5c.jpg.size.xxlarge.promo

ราคาคร่าวๆ จากหน้าเว็บ Apple Store ของ iPhone 5C

  • หน่วยความจำขนาด 16GB 549$ (17,636 บาท)
  • หน่วยความจำขนาด 32GB 649$ (20,848 บาท)

สเป็กอย่างเป็นทางการของ iPhone 5C

  • หน้าจอเรติน่าขนาด 4 นิ้วพร้อมรองรับการสัมผัส
  • หน่วยประมวลผล (ซีพียู) A6
  • แบตเตอร์รี่ใหญ่กว่าที่มีมาใน iPhone 5 “เล็กน้อย”
  • กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • ปรับปรุงคุณภาพกล้อง FaceTime HD
  • ภายในเสริมโลหะเพื่อการรับน้ำหนักที่ดีขึ้นและความแข็งแกร่งที่มากกว่าพาสติกธรรมดา

HT_iphone_5C-colors_thg-130910_16x9_992

iPhone 5C ดูดีมากทีเดียวเมื่ออยู่ในตัวบอดี้โพลิคาบอเนตหลากสีของมัน แต่แน่นอนว่าหากมองกันที่วัสดุที่นำมาใช้เป็นตัวบอดี้แล้วต้องยอมรับว่านี่คือการก้าวถอยหลังของ Apple จริงๆ แต่เหตุเพราะในปัจจุบันนี้ ตัวเลือกด้านสีสันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จึงไม่แปลกใจที่ Apple จะยอมก้าวถอยหลังออกมาเพื่อลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มกลุ่มตลาดลูกค้าของตนให้กว้างขึ้น (เน้นยุทธการเดียวกันกับ Nokia Lumia นั่นเอง) โดยเจ้า iPhone 5C นี้จะมาให้เลือกในรูปแบบสีเขียว สีฟ้า สีแดง (ชมพูด) สีขาว และสีเหลือง ส่วนสีดำนั้นไม่มีการเปิดจำหน่ายในรุ่น iPhone 5C แต่อย่างใด และดูเหมือนกันตัดสีดำออกจากตลาดในครั้งนี้จะเป็นนโยบายรวมของ Apple เพราะตัวรุ่นพี่อย่าง iPhone 5S เองก็มีการถอดเอาสีดำออกเช่นเดียวกัน (ไม่รู้ไปดูหมอที่ไหนมาหรือเปล่านะ)

นอกจากตัวเครื่องแล้ว Apple จะผลิตเคสออฟฟิเชียลที่ช่วยเพิ่มความสวยงามทางด้านสีสันให้กับ iPhone 5C ได้อย่างลงตัวออกมาอีกด้วย โดยจะมีมาให้เลือกทั้งสิ้น 6 สี (มีสีดำเพิ่มเข้ามา) และสนนราคาของเจ้าเคสที่ว่านี้อยู่ที่ $29 หรือประมาณ 900 บาทไทย ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงสำหรับอุปกรณ์เสริมของ iDevice สักเครื่อง

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 pro | apple | iPhone ครอง 8 ใน 10 สมาร์ตโฟนขายดีที่สุดในปี 2022

iphone5c Case

iPhone 5C ถือว่าค่อนข้างจะมีความน่าสนใจและจุดเด่นอยู่พอตัวที่จะไปต่อสู้ฟาดฟันกับตลาดมือถือกลุ่มกลางกับเหล่ามือถือแอนดรอยด์มากมายที่ปล่อยกันออกมาในตลาดจนจดจำรุ่นกันแทบจะไม่หวาดไม่ไหวในตอนนี้ นอกจากนี้เจ้า iPhone 5C ยังถูกตั้งความหวังให้เป็นมือถือนำชัยของ Apple ในตลาดจีนอีกด้วย iPhone 5C จะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 13 กันยายน 2556 นี้และจะพร้อมจำหน่ายต่อไปในวันที่ 20 กันยายน 2556

เพื่อนๆ คิดอย่างไรกับเจ้า iPhone 5C นี้ อย่าลืมทิ้งความเห็นกันเอาไว้ข้างล่างนะครับ ส่วนผมเอง ตอนนี้อยากได้อยากโดนสีเขียวมากๆ อ๊ากกกกก…


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
http://www.fitflop-france.com

สรุปรายละเอียด iPhone 5C มือถือราคาประหยัดจาก Apple!!
[url=http://www.fitflop-france.com]http://www.fitflop-france.com[/url]

FitFlop shoes

สรุปรายละเอียด iPhone 5C มือถือราคาประหยัดจาก Apple!!
[url=http://www.vintegraal.com/fitflop-soldes.asp]FitFlop shoes[/url]

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx