เจาะกล้อง iPhone 5S : 5 เหตุผลที่ Apple บอกกับเราว่ากล้องเขาคือความยอดเยี่ยม

Avatar photo
newcamera5s 425 | iphone 5S | <!--:TH-->เจาะกล้อง iPhone 5S : 5 เหตุผลที่ Apple บอกกับเราว่ากล้องเขาคือความยอดเยี่ยม<!--:-->

iPhone 5S เปิดตัวออกมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพขนาด 8 ล้านพิกเซล เท่าเดิม! แต่สิ่งทีทาง Apple บอกกับเราในงานเปิดตัว คือคุณภาพที่เพิ่มเติมมากขึ้นยิ่งกว่าเก่า เรามาดูกันครับว่า ในกล้อง iPhone 5S มีอะไรที่จะสร้างความน่าพึงพอใจให้กับเราได้มากกว่าเดิม

newcamera5s_425

1. Bigger Pixels

กล้องที่ได้รับการปรับปรุงเลนซ์และเซ็นเซอร์ใหม่ เพิ่มพื้นที่กว้างขึ้น 15% และขนาดของ micron pixels 1.5 ที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนโดยทั่วไปที่เราได้เคยใช้งานกัน ช่วยให้แสงที่ดีในตัวภาพถ่ายได้ดีมากขึ้น แม้จะมีขนาดความละเอียดรวม 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่ด้วยขนาดพิกเซลที่ใหญ่จะส่งผลให้ได้ภาพที่มีคุณภาพมากกว่าเดิม

2. Lighting-Specific Flash

ไฟแฟลช LED คู่แบบทูโทน แสงเย็นและแสงร้อนเหมือนกับแสงจากหลอดไฟนีออนและหลอดไส้ ทำให้สามารถสร้างสภาวะแสงได้่ในหลากหลายรูปแบบมากขึ้นจากการผสมแสงแฟลชสองโทนเข้าด้วยกัน และแน่นอน นี่เป็นคุณลักษณะเฉพาะของเครื่อง iPhone 5S เพียงเครื่องเดียว

 
True Flash ของ iPhone 5S

3. Image Stabilization

การป้องกันภาพสั่นไหว ในขณะที่ถ่าย ลดความเบลอของตัวภาพที่ถ่านในจังหวะที่มีการเคลื่อนไหว

ๅ

4. Burst Mode

การถ่ายภาพแบบรัวเป็นชุด 20 ภาพใน 2 วินาที พร้อมกับซอฟแวร์ที่จะคำนวนหาภาพที่คิดว่าดีที่สุดให้คุณ หรือคุณจะเลือกเองจากอีกทั้ง 19 ภาพที่เหลือได้เช่นกัน

Burst Mode ใน iPhone 5S

5. Slow Motion Video

พีเจอร์ใหม่ของการถ่ายวีดีโอบน iPhone การบันทึกวีด๊โอแบบสโลโมชั่นจาก 30 เฟรมต่อวินาที เป็น 120 เฟรมต่อวินาที บนการบันทึกวีดีโอในความละเอียด 720p

คัดมาเพื่อคุณ
Pic ZV 1 II Black GP VPT2BT BokehSwitch | Sony‬ | สาย Vlog ต้องโดน โซนี่ไทยเปิดตัวกล้อง ZV-1 II ตอบโจทย์คอนเทนต์ครีเอเตอร์

 

เหล่านี้ก็คือ 5 ข้อที่เปลี่ยนแปลงและเพิ่มเติมเข้ามาของกล้องจากเครื่อง iPhone 5S ไม่ว่าคุณจะคิดยังไงก็ตาม แต่อย่าลืมพื้นฐานที่ดีของคุณภาพจากกล้องถ่ายภาพของ iPhone การปรับปรุงนี้เป็นการต่อยอดจากสิ่งที่อยู่ในมาตรฐานสูงอยู่แล้ว ดังนั้น ไม่ว่ายังไง ก็คงยังห่างไกลกับคำว่าผิดหวังครับ แต่อาจจะมองว่าไม่มีอะไรใหม่ให้น่าตื้นเต้นซะมากกว่า ^^

iphonelife

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx