เครื่องเกมพกพา Alienware ConceptUFO ไม่ได้ออกมาแข่งกับ Nintendo Switch

Avatar photo
switch alien ware | Alienware | เครื่องเกมพกพา Alienware ConceptUFO ไม่ได้ออกมาแข่งกับ Nintendo Switch

ในงาน CES 2020 บนเวที DELL มีการเปิตตัว Alienware PC พกพา ในชื่อ ConceptUFO ที่มองก็รู้ในทันทีว่ามันเหมือนกับ Nintendo Switch อย่างมาก แต่ล่าสุด ทางต้นสังกัด มีการออกมาระบุว่า มันจะไม่ได้ออกมาแข่งกับ Nintendo Switch คอนโซลของนินเทนโด

โดยสำหรับ Nintendo Switch นั้นเป็นผลิตภัณฑ์จริงที่คุณสามารถซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ส่วน ConceptUFO Alienware PC พกพา เป็นเพียงต้นแบบการออกแบบโชว์การทำงาน มันไม่ได้ถูกขายจริง และอาจไม่มีการสร้างออกมา ดังนั้นแฟนเกมจึงไม่มีใครจำเป็นต้องกังวล เกี่ยวกับความคล้ายคลึงกันระหว่างเครื่องเกมไฮบริดของ Alienware กับระบบเกมไฮบริดของ Nintendo ในตอนนี้

capture 20200108 133916 | Alienware | เครื่องเกมพกพา Alienware ConceptUFO ไม่ได้ออกมาแข่งกับ Nintendo Switch

นอกจากนี้ตามข้อมูลการนำเสนอในงาน CES ของ Dell บริษัท แม่ของ Alienware ได้ระบุว่า ConceptUFO มีขนาดใหญ่กว่า Nintendo Switch เล็กน้อยโดยมีหน้าจอขนาด 10 นิ้ว หน้าจอสวิตช์มีขนาด 6.2 นิ้วเท่านั้น ในขณะที่จอยเกมของ ConceptUFO แยกออกจากด้านข้างแบบเดียวกับJoy-Cons ของ Switch  เพื่อให้ระบบสามารถเล่นในโหมดแทบเล็ตที่ใช้ขาตั้งหรือเชื่อมต่อกับทีวี โดยคอนโทรลเลอร์สองส่วนจะมีตัวเชื่อมต่อเพื่อให้กลายเป็นจอยตัวเต็มๆได้

คัดมาเพื่อคุณ
the-diofield-chronicle-review-nintendo-switch

ส่วนตัวแล้ว ความสำเร็จของ Nintendo Switch ทำให้เครื่องเกมพกพากลับเป็นที่น่าสนใจอีกครั้ง ไม่แน่ว่าในเร็วๆนีเราจะได้เห็นรูปแบบนี้มาใช้ในเครื่องเกมพกพารุ่นต่อไปของค่ายอื่นอีก

capture 20200108 133850 | Alienware | เครื่องเกมพกพา Alienware ConceptUFO ไม่ได้ออกมาแข่งกับ Nintendo Switch