Close Menu
  • Home
  • Android
    • News
    • Tips
  • Apple
    • iPad
      • News
      • Tips
    • iPhone
      • News
      • Tips
  • WINDOWS
    • News
    • Tips
  • Gaming
    • Game Review
    • PlayStation
    • Nintendo
    • Xbox & PC
    • Mobile
  • Gadget Reviews
    • Accessories
    • Devices
  • Wearable
  • EV Car
  • Miscellaneous
    • News
    • Tips
  • Tips and Tricks
  • Video
  • Cooky Policies
  • ติดต่อโฆษณา
แอพดิสคัสแอพดิสคัส
  • Home
  • Android
    • Tips & Tricks
  • Apple
    • Tips & Tricks
  • Windows
    • Tips & Tricks
  • Gaming
    • Game Review
    • In Spotlight
    • PlayStation
    • Xbox & PC
    • Nintendo
    • Mobile Games
  • Reviews
    • Mobiles & Tablets
    • Game Review
    • Accessories
  • EV Car
  • Miscellaneous
แอพดิสคัสแอพดิสคัส
คุณกำลังอ่าน :Home » Your Updates » [ชวนคุยยามเช้า] ครบรอบ 13 ปีของหนังชุด Spider Man ตอนที่ 1: มาย้อนรำลึกถึงหนังที่ใครๆก็รู้จักเรื่องนี้กัน
Your Updates

[ชวนคุยยามเช้า] ครบรอบ 13 ปีของหนังชุด Spider Man ตอนที่ 1: มาย้อนรำลึกถึงหนังที่ใครๆก็รู้จักเรื่องนี้กัน

8 พฤษภาคม 2015Updated:6 มิถุนายน 20152 Mins Read

สวัสดีเช้าวันศุกร์ครับ พบกับผมแอดมินต้นเช่นเคย หลังจากสัปดาห์ที่แล้วนอกเรื่องหนังและเกมส์ วกเข้าเรื่องมือถือไป 1 สัปดาห์ วันนี้ขอกลับมาเรื่องสบายๆเช้าวันศุกร์แบบนี้กันด้วยเรื่องหนังและเกร็ดหนังตามเดิมครับ

ช่วงนี้กระแสหนังซูเปอร์ฮีโร่ในบ้านเรากำลังแรง แน่นอนเพราะการเข้าโรงของหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์อย่าง Marvel’s The Avengers: Age of Ultron นั่นเอง แต่ว่าผมจะไม่พูดถึงหนังเรื่องนี้นะครับ แต่จะมาพูดถึงซูเปอร์ฮีโร่อีกตัวนึงที่เรารู้จักกันดี และเค้าจะมาพบกับแฟนๆอีกครั้งในหนัง Avengers ภาคต่อไปอย่าง Avengers: Infinity War ด้วย รวมถึงหนัง Marvel เรื่องต่อไปอย่าง Captain America: Civil War และจะมีหนังของตัวเองคั่นเวลาอีกหนึ่งภาค

และซูเปอร์ฮีโร่คนนี้คือ Spider Man นั่นเอง

 

Advertisement
Advertisement
Advertisement

ปล. ผมจะพูดถึงเฉพาะในมุมภาพยนตร์นะครับ ส่วนภาคคอมมิคขอละเอาไว้เพราะผมเองก็ไม่ได้เป็นแฟนตัวยงคอมมิคขนาดนั้น..ถ้าแฟนพันธุ์แท้คอมมิคต้องให้พี่ Joker Master ครับ

 

13 ปีกับการรีบู๊ท 2 ครั้ง

อย่างที่หัวข้อเกริ่นเอาไว้ครับ ว่าเจ้าหนังชุด Spider Man (นับเฉพาะที่ทำออกมาแล้ว ควรค่าแก่การพูดถึงนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการสร้างหนังรวมถึงทีวีซีรียส์ออกมา แต่ว่า…ลืมๆมันไปเถอะ) นั้นมีอายุถึง 13 ปีแล้ว นับจากวันที่หนังภาคแรกสุดที่สร้างโดย Columbia Tri-Stars (บริษัทลูกของ Sony Pictures ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Spider Man เวอร์ชั่นภาพยนตร์) ออกฉายเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2002 ซึ่งเราได้เห็นกำเนิด Spider Man กันมาแล้วถึง 2 ครั้ง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักสำหรับการรีบูทหนังซักเรื่อง (และกำลังจะมีการรีบูทรอบที่ 3 เกิดขึ้นในปี 2017 ด้วย ซึ่งขอเก็บไว้คุยกันในตอนต่อๆไปครับ1)

ตอนที่หนังภาคแรกออกฉายในปี 2002 Spider Man สร้างสถิติใหม่หลายๆอย่างเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังเปิดตัววันแรกสูงสุดในตอนนั้น หรือตำแหน่งหนังเรื่องแรกที่เปิดตัวเกิน 100 ล้านเหรียญในสุดสัปดาห์แรกเรื่องแรก และปิดที่รายรับรวม 821 ล้านเหรียญ เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำรายได้สูงสุดในเวลานั้นเลยทีเดียว นั่นทำให้ Sony Pictures ย่อมต้องมองแฟรนไชส์ของหนังเรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าห่านทองคำของตัวเองแน่นอน

ถึงแม้หนทางของเจ้าห่านทองคำนี้จะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบก็ตาม

 

การสร้าง Spider Man ภาคแรก

จากข้อมูลที่มี ระบุว่างานสร้าง Spider Man ภาคแรกนั้นยาวนานไม่ใช่เล่น เพราะภาพยนตร์ Spider Man ภาคแรกนั้นเริ่มมาจากบทภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดังอย่าง เจมส์ คาเมรอน (Titanic, Avatar) ที่เขียนเอาไว้ตั้งแต่ช่วงปี 1991-1993 เลยทีเดียว ซึ่งตอนนั้นสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์ยังไม่เป็นของ Sony ด้วยซ้ำ แต่ก็มีปัญหามากมายเกิดขึ้นจน เจสม์ คาเมรอน ก็ไม่ได้สร้าง Spider Man เสียที จนสิทธิ์มาถึงมือของ Columbia / Sony ในปี 1999

จากนั้นงานสร้างหนังประวัติศาสตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ก็เดินหน้าเต็มตัว Sony มอบหมายให้ แซม ไรมี่ (หนังชุด Evil Dead) มากำกับด้วยบทภาพยนตร์ของ David Koepp (Jurassic Park, Mission Impossible) ที่ปรับปรุงจากบทของ เจมส์ คาเมรอน อีกที

 

Spider Man เราเกือบได้เห็น ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ปล่อยใยแล้ว

ในตอนแรกที่สตูดิโอเฟ้นหานักแสดงที่จะมารับบท ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์หรือ Spider Man นั้น โทบี้ แม๊คไกวร์ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกและเป็นตัวเลือกที่ถูกใจสตูดิโอเท่าใดนัก จึงไม่แปลกชื่อผู้เข้าชิงในตำแหน่งนี้ จะเป็นของดาราดังๆในช่วงนั้นอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เฟรดดี้ ปรินซ์ จูเนียร์ หรือแม้แต่ ฮีท เลดเจอร์เองก็เคยได้รับการทาบทามในบทนี้

แต่ที่ใกล้เคียงที่สุดคนหนึ่งก็คือ เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง ที่รับบทจอห์น คอนเนอร์ในหนังชุด Terminator ของผู้กำกับเจมส์ คาเมร่อนที่เกือบจะได้สร้างหนังเรื่องนี้ในตอนแรกนั่นเอง

 

 

และที่ใกล้เคียงมากๆอีกคนคือ เจมส์ ฟรานโก้ที่เข้าทดสอบบท Spider man ด้วย แต่ก็พลาดไป ถึงอย่างไรเขาก็มีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ในบท แฮร์รี่ ออสบอร์น เพื่อนของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์หรือ Spider man แทน

 

ส่วน โทบี้ แม็คไกวร์นั้น ที่ได้รับบทนี้ส่วนหนึ่งเพราะผู้กำกับ แซม ไรมี่ปลื้มเป็นการส่วนตัวจากบทบาทในหนังดราม่าอย่าง Sea Biscuit และว่ากันว่าเหตุผลที่ โทบี้ได้รับเล่น นั้นมาจากผลการทดสอบบทที่ทีมงานเลือกฉากสุดท้ายในหนังภาคแรก ที่ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ต้องปฏิเสธคนรักอย่าง แมรี่ เจน วัตสันเพื่อทำหน้าที่ซูเปอร์ ฮีโร่นั่นเอง

เรียกว่าได้บทเพราะดวงตาเศร้าๆ และหน้าตาดราม่ากันเลยทีเดียว

 

 

เราเกือบจะได้เห็นหนัง Spider Man เวอร์ชั่น เอ็ม ไนท์ ชยามาลานเช่นกัน… I see dead people

นอกจากพระเอกของเรื่องที่ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกๆแล้ว ผู้กำกับชองเรื่องก็ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกๆเช่นกัน เพราะอย่างที่เกริ่นไว้ก่อนหน้าว่าผู้กำกับรายแรกๆสำหรับโปรเจคท์หนังเรื่องนื้คือ เจมส์ คาเมร่อนนั่นเอง

นอกจากนี้ก็มีผู้กำกับหนังดังๆ เข้ามามีชื่อและส่วนร่วมในโปรเจคท์นี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คริส โคลัมบัส (Home alone, Harry Potter 2 ภาคแรก) โทนี่ สก๊อต์ (Alien) รวมถึง เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน (Sixth Sense) ด้วยเช่นกัน

 

สัญญาทาส ต้องสร้างภาคใหม่ทุกๆ 5 ปี ไม่อย่างนั้นก็คืนสิทธิ์มา

นี่เป็นสิ่งที่ผมเกริ่นเอาไว้ว่าหนทางของหนังชุด Spider Man สำหรับ Sony Pictures เองไม่ได้ง่าย เพราะสัญญาที่ทาง Marvel Comic ทำเอาไว้กับ Sony นั้นระบุว่า Sony ต้องสร้างหนัง Spider Man ภาคใหม่ออกฉายภายในกรอบเวลา 5 ปี ไม่อย่างนั้นสิทธิ์การสร้างหนังจะกลับไปสู่มือเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวละครอย่าง Marvel ทันที

และการสร้างหนังฟอร์มยักษ์แบบนี้ ให้ออกฉายให้ทันทุกๆ 5 ปีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

 

นี่แค่เกริ่นถึงขั้นตอนการสร้างคร่าวๆของหนังภาคแรกเท่านั้นเองนะครับ สัปดาห์หน้าเราจะมาต่อกันที่เกร็ดหนังสำหรับไตรภาคแรกของ Spider Man กันต่อครับ รวมถึงเส้นทางการเข้าร่วมทีม Avengers ของ Spider Man ด้วย

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับวันศุกร์นะครับ

 

ชวนคุยยามเช้า
Google News YouTube
Share. Facebook Twitter LinkedIn Email Copy Link
Avatar photo
Ton Panasit
  • Facebook

Geek มือใหม่ อ่านข่าว IT เป็นกิจวัตร ใช้งานมือถือมาหลายระบบ แต่ตอนนี้ลงหลักปักฐานกับ windows phone…

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Related Posts

Miscellaneous

[เช้าชวนคุย] เดี๋ยวนี้เลือกมือถือ มันเลือกง่าย!

10 พฤศจิกายน 2016
Miscellaneous

Appdisqus ชวนคุยยามเช้า: รู้ไหมว่า? ญี่ปุ่นเปิดบัญชี LINE@ เป็นที่ปรึกษาและพี่เลี้ยงฟรี!! สำหรับนักท่องเที่ยวไทยในญี่ปุ่น

27 มิถุนายน 2016
Miscellaneous

ชวนคุยยามเช้า : หากว่าสมาร์ทโฟน….ไม่มีแรงดึงดูดอย่างที่มันทำได้สำเร็จ?

4 สิงหาคม 2015
Miscellaneous

[ชวนคุยยามเช้า] อ่านรีวิวอย่างไรดี ให้มันมีประโยชน์

2 สิงหาคม 2015
News

[ชวนคุยยามเช้า] เริ่มเห็นเป็นตัว Windows 10 ระยะสุดท้ายก่อนของจริงจะมา แค่นี้ก็ปลื้มใจหนักหนาแล้วกับผลลัพท์ที่รอคอย

5 กรกฎาคม 2015
Miscellaneous

[ชวนคุยยามเช้า] Final Fantasy VII Remake ความฟินของเกมส์เมอร์ทั่วโลก และเกมส์เมอร์ไทยวัย 30+

19 มิถุนายน 2015
What Score?
8.5
Devices

รีวิว Infinix Note 50 Pro+ 5G+ สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม สเปคแรง! ชาร์จไว 100W กล้อง 50MP OIS ซูม 100X

By Noppinij1 พฤษภาคม 2025246 Views
7.7
Devices

รีวิว vivo V50 Lite และ vivo Watch GT สมาร์ตโฟน+สมาร์ตวอทช์ “คู่หูแบตอึด” บางเบา จอคมชัด จัดเต็มเกินราคา

By Noppinij22 เมษายน 2025216 Views
8.9
Devices

รีวิว OPPO Find N5 สมาร์ตโฟนจอพับบางที่สุดในโลก แข็งแรง เทคโนโลยีล้ำ! พร้อมสำหรับการทำงาน และกล้องระดับโปร

By Noppinij8 เมษายน 2025289 Views
7.2
Devices

รีวิว vivo Y39 5G จัดเต็ม เครื่องสวยสายลุย! “เอาอยู่ ทุกความท้าทาย”

By Noppinij3 เมษายน 2025

On AppDisqus Channel

รีวิว Alldocube iPlay60 Pad Pro แท็บเล็ตลูกครึ่งโน๊ตบุ๊ค หน้าจอ 12.1 นิ้ว แบต 10000mAh สเปกคุ้มๆ ราคาไม่ถึงเก้าพัน

Follow Us
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • TikTok
Latest
Gaming

เผยเกมเพลย์แรก Mafia: The Old Country ตัดระบบ Open World เน้นเล่าเรื่องเส้นตรงมากขึ้น วางขาย 8 สิงหาคมนี้

By HallZy9 พฤษภาคม 2025

ไม่ต้องมี VR ก็เล่นได้แล้ว !! เปิดตัว Alien: Rogue Incursion – Part One: Evolved Edition เตรียมวาขาย 30 กันยายน 2025

9 พฤษภาคม 2025

เตรียมเปิดตัว! HONOR Pad X9a แท็บเล็ตใหม่ จอใหญ่ 11.5 นิ้ว รองรับปากกาอัจฉริยะ จัดเต็มทั้งการทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียว พบกัน 15 พ.ค.นี้

8 พฤษภาคม 2025

ภาพหลุด! ASUS ROG Ally 2 โผล่ก่อนเปิดตัว หน้าจอใหญ่ขึ้น

8 พฤษภาคม 2025

เปิดตัวหูฟัง Bose x LISA Ultra Open Limited Edition ดีไซน์พิเศษจากขวัญใจชาวไทย

8 พฤษภาคม 2025
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Gaming

เผยเกมเพลย์แรก Mafia: The Old Country ตัดระบบ Open World เน้นเล่าเรื่องเส้นตรงมากขึ้น วางขาย 8 สิงหาคมนี้

9 พฤษภาคม 2025
Gaming

ไม่ต้องมี VR ก็เล่นได้แล้ว !! เปิดตัว Alien: Rogue Incursion – Part One: Evolved Edition เตรียมวาขาย 30 กันยายน 2025

9 พฤษภาคม 2025
Android

เตรียมเปิดตัว! HONOR Pad X9a แท็บเล็ตใหม่ จอใหญ่ 11.5 นิ้ว รองรับปากกาอัจฉริยะ จัดเต็มทั้งการทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียว พบกัน 15 พ.ค.นี้

8 พฤษภาคม 2025
Xbox & PC World

ภาพหลุด! ASUS ROG Ally 2 โผล่ก่อนเปิดตัว หน้าจอใหญ่ขึ้น

8 พฤษภาคม 2025
แอพดิสคัส
Facebook X (Twitter) Instagram YouTube TikTok
  • Home
  • ติดต่อโฆษณา
  • Cookies Policy & Settings
© 2025 APPDISQUS.COM APPDISQUS : A Source You Can Trust.

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าคุกกี้อนุญาตทั้งหมด
ตั้งค่าความยินยอม

Privacy Overview

AppDisqus.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานในขณะที่คุณกำลังอ่านและรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ โดยในบรรดาคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทข้อมูลที่จำเป็นนั้นจะถูกจัดเก็บเอาไว้บนอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณเองที่ใช้สำหรับการเข้าชมเว็บไซต์เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าคุกกี้เหล่านี้เป็นคุกกี้ที่จำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์ นอกจากนี้เรายังใช้คุกกี้บุคคลที่สามเพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และเข้าใจการใช้งานเว็บไซต์ AppDisqus.com ของคุณมากยิ่งขึ้น โดยคุกกี้เหล่านี้จะถูกจัดเก็บเอาไว้บนอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น และจะจัดเก็บได้ก็ต่อเมื่อคุณได้การอนุญาต ทั้งนี้คุณสามารถจัดการกับการตั้งค่าคุกกี้ของคุณได้เสมอผ่านทางเมนูการตั้งค่านี้

อย่างไรก็ตาม การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจทำให้เว็บไซต์ไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานของคุณได้
ข้อมูลจำเป็น
Always Enabled
คุกกี้บางประเภทนั้นจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้งานเพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครบฟังก์ชั่นกับผู้ใช้งานได้ โดยคุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราคงเซ็สชั่นการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณเอาไว้ ตลอดจนป้องกันสิ่งต่างๆ ที่มีผลต่อความปลอดภัยในการใช้งานเว็บไซต์ AppDisqus.com ทั้งนี้ คุกกี้ประเภทนี้จะไม่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานแต่อย่างใด ยกตัวอย่างเช่น คุกกี้ประเภทนี้จะใช้เพื่อให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบและคงสถานะการเข้าระบบของคุณบนเว็บเว็บไซต์เราเอาไว้ได้นั่นเอง
CookieDurationDescription
AWSALBCORS7 daysAmazon Web Services ใข้คุกกี้นี้เพื่อเป็นการใช้งานฟังก์ชั่น load balancing หรือการกระจายโหลดเซิร์ฟเวอร์
cf_use_obpastCloudflare ใช้คุกกี้นี้เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพความรวดเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ เพื่อประสบการณ์การใช้งานของผู้เข้าชม
cookielawinfo-checkbox-analytics11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "ข้อมูลสถิติ"
cookielawinfo-checkbox-functional11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "ฟังก์ชั่นการทำงาน"
cookielawinfo-checkbox-necessary11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "จำเป็น"
cookielawinfo-checkbox-others11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "อื่นๆ"
cookielawinfo-checkbox-performance11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "ประสิทธิภาพ"
JSESSIONIDsessionคุกกี้ JSESSIONID ถูกใช้โดย New Relic เพื่อเป็นการเก็บไอดีจำเพราะในการเข้าใช้งานของผู้ใช้งานเพื่อให้ New Relic สามารถติดตามและตรวจนับเซ็ตชั่นการเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้
viewed_cookie_policy11 monthsคุกกี้นี้ใช้เพื่อเป็นการเก็บความยินยอมในการอนุญาตให้จัดเก็บและใช้งานคุกกี้ของผู้ใช้งาน โดยไม่มีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวใดๆ ของผู้ใช้งานแม้แต่น้อย
ข้อมูลเพื่อฟังก์ชั่นการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลเพื่อฟังก์ชั่นการทำงานที่อาจไม่ได้จำเป็นที่สุดบนหน้าเว็บไซต์ AppDisqus.com ยกตัวอย่างเช่นฟังก์ชั่นการฝังสื่อประเภทวิดีโอและปุ่มการแชร์บทความไปยังโซเชียลมีเดียต่างๆ บนเว็บไซต์เป็นต้น
ข้อมูลประสิทธิภาพ
คุกกี้ประสิทธิภาพใช้เพื่อวิเคราะห์ความเข้าใจในประสบการณ์การทำงานของเว็บไซต์ต่อผู้ใช้งาน เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น
ข้อมูลสถิติ
คุกกี้ประเภทนี้จะจัดเก็บข้อมูลประเภทสถิติ เช่นตัวเลขผู้เข้าชมเว็บไซต์ ตัวเลข UIP หรือผู้ใช้งานที่นับต่อ IP ข้อมูลหน้าเว็บไซต์ที่ถูกเข้าถึงบ่อยที่สุด ข้อมูลแหล่งที่มาของการเข้าถึง และอื่นๆ ในลักษณะเดียวกัน โดยข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถเข้าใจและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์เราได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนชี้ให้เห็นว่าเราควรปรับปรุงในเรื่องใดเพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นของผู้ใช้งาน
CookieDurationDescription
_ga_CE4TLMWX4S2 yearsคุกกี้ถูกติดตั้งโดย Google Analytics เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
_gid1 dayติดตั้งโดย Google Analytics โดย คุกกี้ _gid นี้ใช้สำหรับการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชม ในขณะเดียวกันก็ยังใช้ในการจัดทำสถิติสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย โดยข้อมูลที่เก็บนั้นยกตัวอย่างเช่นจำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่ผู้เข้าชมเปิดอ่านโดยไม่เปิดเผยตัวตนของผู้เข้าชม
ข้อมูลเพื่อการโฆษณา
คุกกี้ประเภทโฆษณาจะช่วยให้เราสามารถเผยแพร่โฆษณาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของผู้เข้าชมเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น โดยคุกกี้ประเภทนี้จะติดตามการใช้งานในเว็บไซต์ AppDisqus เท่านั้นเพื่อการเผยแพร่โฆษณาได้อย่างตรงความต้องการของผู้ใช้งานต่อไป
CookieDurationDescription
IDE1 year 24 daysคุกกี้จาก Google DoubleClick IDE นี้ติดตั้งโดย Google เพื่อเก็บข้อมูลการใช้งานของผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อกำหนดมาตรฐานในการเลือกโฆษณาที่ตรงความต้องการของผู้ใช้งานมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์
test_cookie15 minutesคุกกี้นี้ถูกติดตั้งโดย Doubleclick.net (Google) เพื่อเป็นการตรวจสอบว่าบราวเซอร์ที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ใช้งานอยู่รองรับคุกกี้หรือไม่
VISITOR_INFO1_LIVE5 months 27 daysคุกกี้นี้ถูกใช้งานโดย Youtube เพื่อตรวจสอบแบนด์วิดธ์ที่ผู้ใช้งานใช้ในการเปิดดูวิดีโอ เพื่อเป็นการระบุเวอร์ชั่นของตัวเล่นวิดีโอว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่หรือเก่า
YSCsessionคุกกี้ YSC ถูกติดตั้งและใช้งานโดย Youtube โดยใช้เพื่อเป็นการดึงเอาข้อมูลวิดีโอจากเว็บไซต์ Youtube ขึ้นมาแสดงในหน้าที่ดึงเอาวิดีโอนั้นๆ มาแสดง
yt-remote-connected-devicesneverYoutube ติดตั้งคุกกี้นี้เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลการตั้งค่าการเล่นวิดีโอของ Youtube บนเว็บไซต์นี้เพื่อใช้ในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์
yt-remote-device-idneverYoutube ติดตั้งคุกกี้นี้เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลการตั้งค่าการเล่นวิดีโอของ Youtube บนเว็บไซต์นี้เพื่อใช้ในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์
yt.innertube::nextIdneverคุกกี้จาก Youtube ประเภทนี้ใช้สำหรับการสร้างเลขไอดีจำเพาะเพื่อเก็บข้อมูลของวิดีโอที่ผู้เข้าชมเพิ่งรับชมไปในเว็บไซต์นี้
yt.innertube::requestsneverคุกกี้จาก Youtube ประเภทนี้ใช้สำหรับการสร้างเลขไอดีจำเพาะเพื่อเก็บข้อมูลของวิดีโอที่ผู้เข้าชมเพิ่งรับชมไปในเว็บไซต์นี้
ข้อมูลอื่นๆ
คุกกี้ประเภทอื่นๆ ที่ไม่ได้มีการระบุหมวดหมู่ประเภทเอาไว้ แต่อาจมีผลต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์
SAVE & ACCEPT
Powered by CookieYes Logo