คุณกำลังอ่าน
สหรัฐฯ​ ไฟเขียว อนุญาตให้ Samsung ขายหน้าจอ OLED ให้ Huawei ได้

สหรัฐฯ​ ไฟเขียว อนุญาตให้ Samsung ขายหน้าจอ OLED ให้ Huawei ได้

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

มาตรการของสหรัฐฯ นั้นเป็นการแบน Huawei ทำให้ไม่สามารถสั่งซื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่นหน้าจอหรือชิปประมวลผลจากผู้ผลิตหลาย ๆ รายในโลกได้ แน่นอนว่าทำให้ Huawei ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากเลยทีเดียว แต่ก็พอมีข่าวดีออกมาบ้างว่าสหรัฐฯ มีไฟเขียวให้ Samsung สามารถขายหน้าจอ OLED ให้ Huawei ได้แล้ว

อ้างอิงจาก Yonhap News เผยว่า Samsung’s display division ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหรัฐฯ สามารถขายชิปประมวลผลให้กับ Huawei ได้แล้ว ทั้งนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าเมื่อไหร่หรือ Samsung ทำอย่างไรถึงได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหรัฐฯ​ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้รับอนุญาตกันหมด

จริง ๆ การที่ Huawei ได้รับอนุญาติเรื่องการสั่งหน้าจอ OLED จาก Samsung นั้นดูยังไม่ใช่ข่าวดีมากเท่าที่ควร เพราะเดิมที่ Huawei ก็สามารถติดต่อซื้อหน้าจอ OLED สำหรับสมาร์ทโฟนจาก BOE ได้อยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น Samsung ก็เป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ที่ดีมีคุณาภาพมากที่สุดในโลก

ปัญหาที่สำคัญของ Huawei ในตอนนี้คือเรื่องชิปประมวลผลเป็นหลัก เนื่องจากตอนนี้ผู้ผลิตชิปเซ็ตระดับโลกอย่าง TSMC หรือแม้แต่คู่แข่งอย่าง Snapdragon ก็ถูกแบนเช่นเดียวกัน ทำให้ Huawei ไม่สามารถสั่งผลิตชิปหรือแม้แต่ซื้อชิปได้ เมื่อไม่มีชิปก็ไม่สามารถทำสมาร์ทโฟนออกมาวางจำหน่ายได้นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ