คุณกำลังอ่าน
พรีวิว OnePlus 8T 5G สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมแฟลกชิปใหม่ล่าสุด แรง เร็ว ลื่น ดีที่สุดจากค่ายแดง OnePlus

พรีวิว OnePlus 8T 5G สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมแฟลกชิปใหม่ล่าสุด แรง เร็ว ลื่น ดีที่สุดจากค่ายแดง OnePlus

Noppinij
Vivo V20 Pro

OnePlus 8T สมาร์ทโฟนตัวท็อป ที่มาต่อยอดความสำเร็จจากรุ่น OnePlus 8 Series อัพเกรดความน่าใช้ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดและดีที่สุดของ OnePlus เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยวันที่ 20 ตุลาคมนี้ครับ

OnePlus 8T 5G ใช้เทคโนโลยีหน้าจอ Fluid AMOLED display ที่เป็นแบบ 120Hz รีเฟรชเรทสูงบนหน้าจอ AMOLED แท้ๆ และเทคโนโลยีชาร์จเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ OnePlus นั้นคือ Warp Charge 65

หน้าจอแบบ AMOLED Display ซึ่งแสดงผลภาพได้อย่างสมจริง และคมชัดกว่าหน้าจอแบบ IPS เป็นเครื่องหน้าจอสวยๆ ขนาด 6.55 นิ้ว  1080×2400 FHD+ รองรับเทคโนโลยี HDR 10+ ความสว่างสูงถึง 1,100 nits เลยทีเดียวครับ เป็นหน้าจอระดับสูงไม่ต้องสงสัยผลคะแนนระดับ A+ จาก DisplayMate

จอสีสวย แสงสว่างสดใส และมีค่า Refresh rate 120HZ ถือว่าน่าใช้งานมากๆ ครับ

เป็นจอที่ให้ค่าสีแม่นยำ JNCD under 0.55 รับช่วงสีแบบ full DCI-P3color gamut ลดแสงที่เป็นอันตายต่อดวงตาได้มากถึง 40% ใช้งานยาวนานได้สบายตา ขอบหน้าจอบาง เจาะรูวางกล้องหน้าขนาดเล็กความละเอียด 16MP ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX471 รูรับแสง f/2.4 มีระบบกันสั่น EIS

ตัวเครื่องออกแบบอย่างพรีเมียม ทรงเพรียวบางเพียง 8.4mm และน้ำหนักเพียง 188g นำเข้ามาจำหน่ายในไทยด้วย 2 สีใหม่ให้เลือก

  • Aquamarine Green สีเขียวน้ำทะเล เป็นสีสำหรับรุ่น 12+256 GB เท่านั้น
  • Lunar Silver สีเทาดูหรู ให้ความรู้สึกสงบ เป็นสีสำหรับรุ่น 8+128GB เท่านั้น ซึ่งเป็นสีเครื่องและรุ่นในบทความนี้ครับ

ผิวสัมผัสฝาหลังแบบนี้เหมือนกระจกแต่ละมุนมือกว่า พรีเมียม ใช้งานแทบไม่เกิดรอยนิ้วมือ เป็นกระจกแบบกึ่งด้าน Glossy Glass  วางชุดกล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักใช้เป็น 48MP เซ็นเซอร์ Sony IMX586 รูรับแสง f/1.7 มีระบบกันสั่นทั้ง OIS และ EIS เลนส์ที่สองเป็นกล้อง Ultra Wide Angle 123 องศา ในความละเอียด 16MP เลนส์ที่สามเป็นกล้อง Macro ความละเอียด 5MP ถ่ายโฟกัสได้ใกล้ในระยะ 3 เซนติเมตร และสุดท้ายเป็นเลนส์ Monochrome ความละเอียด 2MP สำหรับการถ่ายภาพบุคคลและสร้างเอฟเฟ็กต์สีสัน ช่วยในการจับโฟกัสหน้าชัดหลังละลาย

รองรับ 2 ซิมการ์ด ใช้งาน 5G ในประเทศไทยได้ (หลังอัพเดท) ภายในใส่แบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh ใช้เป็นเทคโนโลยีแบตเตอรี่เซลล์คู่ Twin-battery Charging Technology เพื่อรองรับการชาร์จ Warp Charge 65W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็มได้ในเวลาเพียง 39 นาทีเท่านั้นครับ โดยไม่เกิดความร้อน มีความปลอดภัย ควบคุมวงจรไฟฟ้าและจัดอุณหภูมิให้มีความร้อนไม่เกิน 40องศาตลอดการใช้งาน

คัดมาเพื่อคุณ

ประสิทธิภาพคาดหวังไว้ในระดับสูงสุดได้เลยครับ เพราะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 ที่มากับแรมขนาดสูงสุด 12GB และใช้เป็น UFS 3.1 ซึ่งเร็วกว่า UFS 3.0 มากขึ้นไปอีก ไม่ต้องห่วงปัญหาความร้อนระหว่างเล่นเกมหนักๆ เพราะภายในใส่ระบบระบายความร้อน Multi-layer Game-grade Cooling System เพื่อกระจายความร้อนให้กระจายตัวเร็วไม่สะสมบนตัวอุปกรณ์

อุปกรณ์ภายในกล่องมีตัวเครื่อง สายชาร์จสีแดง และที่ชาร์จ Warp Charge 65W แถมมาให้

นอกจากฮาร์ดแวร์ที่อลังการงานสร้างแล้ว ในตัวระบบเอง แบรนด์ OnePlus ก็คือผู้นำในด้านการออกแบบระบบที่มีความเป็น Pure Android สูง เรียบง่ายและแรง พร้อมระบบที่ได้รับการอัพเดทอย่างรวดเร็วอยู่เสมอในทุกๆ รุ่น โดยในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ OxygenOS 11 ซึ่งเป็น UI ตัวใหม่ตั้งแต่แกะกล่อง ครอบบน
ระบบปฏิบัติการ Android 11

OnePlus 8T 5G เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 20 ตุลาคม พร้อมประกาศราคาและโปรโมชั่นอย่างเป็นทางการ สำหรับแฟน ๆ OnePlus ประเทศไทยก็สามารถติดตามผ่านทาง OnePlus Thailand ได้ที่ Facebook Fanpage >>> https://www.facebook.com/oneplusthailand

หรือจะติดตามรายละเอียดสรุปจากทาง Appdisqus ก็ได้เช่นกันครับ เราจะเอารายละเอียด ราคา และข้อมูลสรุปจากตัวงานมาให้ได้ทราบกันแน่นอน รวมถึงรีวิวแบบเต็มๆ ของประสิทธิภาพเจ้ารุ่นนี้กันในทุกๆ ด้านนะครับ เร็วๆนี้เช่นกัน ^^