รายละเอียดของ Minecraft Cave and Cliffs อัพเดต! ที่เน้นไปที่ถ้ำ ให้เราผจญภัยสนุกขึ้น!

Appdisqus Team
Lenovo Notebook

ใน Minecraft Live 2020 ที่ผ่านมานั้น Mojang หรือ บริษัทผู้พัฒนาเกม Minecraft ปล่อยตัวอัพเดตใหม่ออกมาหลังจากที่ Steve เข้าร่วมศึก Super Smash Bros. ไปได้ไม่นานโดย Cave and Cliffs Update มีแผนจะปล่อยในช่วง Summer ของปี 2021 โดยเน้นไปที่ระบบถ้ำ ที่ดูดี และ น่าค้นหามากกว่าเดิม จะไม่ใช่ทางเล็กๆ แคบๆ แบบที่เราเคยเล่นในแบบเก่าแล้ว เพราะในถ้ำจะประกรอบไปด้วย ส่วนที่กว้าง ส่วนที่แคบเป็นทางเดิน หรือ ห้องโถง ซึ่งมันจะสุ่มตลอดเมื่อเราเข้าถ้ำใหม่ๆ ดังนั้นการผจญภัยในถ้ำจะไม่น่าเบื่ออีกแล้ว

ไบโอมใหม่

ไบโอมใหม่ ที่มีชื่อว่า Dripstone Cave หรือเรียกกันในชื่อ ถ้ำหินย้อย ก็ได้โดยในถ้ำนี้จะมีหินงอก หินย้อย ที่โพล่ตามพื้น หรือ เพดาน โดยจะมีหยดน้ำไหลมาตามหินย้อย ซึ่งสามารถเติมน้ำให้กับ หม้อปรุงยา ได้ ส่วนหินงอก หากเราตกลงไปโดนมัน มันจะสร้างดาเมจให้เรา และ ยังมีไบโอม ถ้ำน้ำขัง ที่ทำให้เรา ต้องว่ายน้ำข้ามถ้ำ เพื่อสำรวจจุดต่างๆ ด้วย ไบโอมสุดท้ายคือ Lush Cave หรือ ป่าใต้ดิน ในที่นี่คุณจะได้พบกับ มอนใหม่ๆ พืช และ บล็อกแปลกตา Deep Dark ไบโอมถ้ำลึก ที่มีมอนส์เตอร์ใหม่ ที่น่ากลัวว้อนอยู่ในความมืด Geode ไบโอมที่มีแร่อยู่เป็นจำนวนมาก

 

ภูเขาใหม่

 

คัดมาเพื่อคุณ

ถูเขาเองก็ถูกปรับเหมือนกันโดยจะทำให้สูงขึ้น และ ยังมีมอนใหม่ในภูเขารวมถึงบล็อกใหม่ๆ อีกด้วยซึ่ง ในภูเขาหิมะ สิ่งที่ผู้เล่นจะเจอมากในการปีนภูเขาก็คือ พายุหิมะ และ หิมะปลอม

บล็อคใหม่

บล็อก Dripleaf Plant ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถขึ้นไปยืนบนใบไม้พวกนี้ได้ แต่ใบพวกนี้จะหุบหากผู้เล่นยืนนานเกินไป Glow Berry ที่จะเรืองแสง และ ผู้เล่นสามารถ กินมันได้ Sculk บล็อกที่อยู่ในไบโอม Deep Dark ซึ่งจะมีบล็อค เกิดอยู่บนตัวมันก็คือ Sculk Sensor เป็นบล็อค ที่สามารถจับแรงสันเสถื่อน หรือ เสียงได้นับว่าเป็นลูกเล่นใหม่ใน Minecraft โดยหากเรานำขนแกะไปวางรอบๆบล็อก Sculk Sensor หล่ะก็มันจะไม่ดูดซับเสียงในด้านที่มีขนแกะนั้นเอง บล็อค Copper หรือ ทองแดงนั้นเอง ตอนนี้สิ่งที่ทองแดงทำได้คือการคราฟ เสาล่อฟ้า แค่นั้นแถมหาก บล็อคทองแดงถูกวางไว้นานๆ มันจะขึ้นสนิม  หรือโดนน้ำจะทำให้ขึ้นสนิมเร็วขึ้น บล็อคหิมะใหม่ ที่เมื่อผู้เล่นเดินไปเหยียบบล็อคเหล่านี้บล็อคหิมะบางอันจะตกลงไปด้านล่าง

ไอเท็มใหม่

 • กล้องส่องทางไกล ก็ตามชื่อเลยสามารถใช้ส่องทางไกลได้ โดยต้องใช้แร่ ทองแดง และ Amythyst Crystal ที่อยู่ในไบโอม Geode
 • สายล่อฟ้า ใช้ทองแดงในการคราฟ หากมีไฟฟ้าเกิดขึ้นใกล้ๆ มันจะมาลงที่เสานี้เอง
 • เทียน เห็นแค่โพล่มาในตัวอย่างยังไม่มีข้อมูลอะไรปล่อยมา

มอนส์เตอร์ ใหม่

 • เจ้า แพะภูเขา ผู้ชนะการโหวตว่าสัตว์ตัวต่อไปจะเป็นตัวอะไร พวกมันจะอยู่บนภูเขาสะส่วนมาก สามารถขวิด มอน หรือ ผู้เล่น ให้กระเด็นได้ แถมยังกระโดดสูงมากๆด้วย
 • Warden มอนส์เตอร์ที่จะจเอได้ที่ Deep Dark พวกมันมองไม่เห็นแต่วิ่งเร็วมากๆหากผู้เล่นทำเสียง และยัง สามารถฆ่าผู้เล่นได้ในทีเดียว
 • แอกโซโล สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ในน้ำที่จะช่วยเราสู้กับมอนส์เตอร์ต่างๆ สามารถตักใส่ถังน้ำไปเลี้ยงได้

ระบบใหม่

 • ห้องของ Warden หากคุณสามารถ ผ่าน Warden ไปได้ก็จะมีรางวัลอย่างห้องๆนี้ ที่จะมีหีบสมบัตรอยู่
 • แร่จะเกิดกันเป็นกลุ่มก้อนมากขึ้น
 • พื้นที่โบราณคดี เป็นเนื้อเรื่องของเกมว่า เคยมีคนอื่นมาอยู่ที่นี่แล้ว
 • การปัดหาแร่ด้วยแปรง ซึ่งยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก
 • เครื่องปั้นดินเผาที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากเช่นกัน

และนี้คืออัพเดทใหม่ ของ Minecraft !