คุณกำลังอ่าน
Steve จาก Minecraft เข้าร่วมศึก Super Smash Bros Ultimate

Steve จาก Minecraft เข้าร่วมศึก Super Smash Bros Ultimate

Appdisqus Team

Super Smsah Bros Ultimate เป็นเกมต่อสู้จากค่าย Nintendo ปู่นินของเรานั้นเอง เกมนี้เรียกได้ว่า Avenger แห่งวงการเกม เพราะเกมนี้จะรวบรวมตัวละครชื่อดังจากค่าย Nintendo มารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กันบนสังเวียน โดยช่วงหลังๆ Nintendo ของเราก็เริ่มจะให้ตัวละครจากค่ายอื่นๆ เข้ามาอยู่ในเกมนี้ เช่น Sonic จาก Sonic the hedgehog หรือจะเป็น Snake จาก Metal gear solid โดยตัวละครล่าสุดที่เข้ามาคือ Steve จาก Minecraft ที่เราคุ้นเคยนั้นเอง!

โดยที่ Steve เป็นตัวละครตัวที่ 2 ของ Character Pack 2 นั้นเองมาพร้อมกับความสามารถที่ในตัวอย่างทำเอางงไปไม่เล็กน้อยเลย แต่ที่แน่ๆเขาสามารถ สร้าง ขุด ได้แบบในเกมที่เราทำๆกัน เวลากดเข้า Minecraft ซึ่งไม่ได้มีแค่ Steve แต่ยังมี Alex! Zombie! และ Enderman! ที่เป็นสกินให้ Steve ใส่อีกด้วย  โดยตัวแรกของ Character Pack 2 คือ Min Min สาวก๋วยเตี๋ยวจากเกม ARMS ซึ่งตัวละคร DLC จะมีความพิเศษ ( แต่ไม่โกง ) ที่ตัวละครปกติจะไม่มี ส่วน Character Pack 1 จะมีตัวละครดังนี้

  • Joker จาก Persona 5 ที่มาพร้อมด่าน Mementos และ ความสามารถในการเรียก เพอร์โซน่าออกมาได้
  • Hero จาก Dragon Quest XI มาพร้อมกับด่าน Yggdrasil’s Altar กับความสามารถในการใช้เวทย์มนต์ที่หลากหลาย
  • ตามมาติดๆ กับ Banjo And Kazooie และด่าน Spiral Mountain มาพร้อมความสามารถในการเก็บขนนกเพื่อใช้ท่าพุ่งสุดโกง
  • เกมๆนี้มี Ryu และ Ken จาก Street Fighter อยู่แล้วทำไม Terry จาก Kings Of Fighter จะมาไม่ได้หล่ะ! Terry สามารถใช้การควง อานาล็อค ในการทำคอมโบได้เหมือนในเกมของเขาจริงๆ
  • Fire Emblem ก็มากันหมดแล้ว คราวนี้ก็ถึงตา Byleth ! ผู้ที่มีอาวุธหลากหลายทั้ง รวดเร็ว และ รุนแรง!

คัดมาเพื่อคุณ

จะเห็นได้ว่าเกมอิดี้คนละค่ายอย่าง Minecraft ยังสามารถเข้ามาเป็นตัวละครในเกมนี้ได้ ในอนาคตถ้ามี Hunter จาก Bloodbrone หรือจะเป็น AXE จาก Dota2 ก็ไม่แปลกใจแล้ว

ป.ล. Steve และ Sans เคยเป็น MEME ใน อินเทอร์เน็ต ว่าสองตัวละครนี้มีแต่คนชอบแต่ยังไงก็ไม่มีทางมาอยู่ใน Smash ได้หรอก แต่ทั้ง Sans และ Steve ก็ได้เข้ามาอยู่เป็นที่เรียบร้อย ( Sans เป็นสกินให้ Mii Gunner )