คุณกำลังอ่าน
Sony วางจำหน่าย “แอร์จิ๋วขนาดพกพา” ไม่ต้องทนร้อนอีกต่อไป!

Sony วางจำหน่าย “แอร์จิ๋วขนาดพกพา” ไม่ต้องทนร้อนอีกต่อไป!

AppDisqus Team

ถึงแม้ว่าที่ญี่ปุ่นจะมีอากาศที่เย็นกว่าบ้านเรา (มาก) แต่สำหรับหน้าร้อนของที่นั่นก็ร้อนอย่างเหลือเชื่ออยู่เหมือนกัน เรียกว่าถ้าร้อนก็ร้อน ถ้าหนาวก็หนาวเลย ซึ่งล่าสุด Sony ก็ได้วางจำหน่าย “แอร์จิ๋วขนาดพกพา” ออกมาแก้ปัญหาเรื่องความร้อนโดยเฉพาะเลยทีเดียวครับ

แอร์จิ๋วตัวนี้มีชื่อว่า Reon Pocket ขนาดเท่าฝ่ามือ น้ำหนักเพียง 80 กรัม ส่วนประกอบภายนอกหลักคือพลาสติก ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android และ iOS ด้วย Bluetooth ที่ตัวเครื่องมีแผ่นซิลิโคนสำหรับติดเครื่องกับตัวของผู้ใช้งาน และใช้ Peltier effect เพื่อปรับอุณหภูมิงของร่างกายให้เย็นลงหรืออุ่นขึ้นด้วยการดูดและกระจายความร้อน นอกจากนี้ยังมีเสื้อคอวีของ Sony ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ Reon Pocket โดยที่ดคอเสื้อจะมีกระเป๋าสำหรับใส่ Reon Pocket นั่นเองครับ

การควบคุมอุณหภูมิสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนดังที่กล่าวไว้ข้างต้น โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 ระดับ ทั้งการทำให้เย็นและทำให้อุ่น รวมถึงมี Boost Mode ที่เร่งพัดลมให้ทำงานแรงเป็นพิเศษ (แต่จำกัดเวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น) รวมถึงมีระบบอัตโนมัติที่ตัวเครื่องจำประเมิณอุณหภูมิด้วยตัวเองด้วย

Reon Pocket สามารถลดอุณหภูมิของพื้นผิวร่างกายได้ราว 13 องศาเซลเซียส ยกตัวอย่างอุณหภูมิจาก 36°C เหลือเพียง 23°C เท่านั้น แต่ก็น่าจะเป็นการลดอุณหภูมิเพียงเฉพาะจุดที่มีเครื่อง Reon Pocket ส่วนบริเวณอื่น ๆ อาจลดไม่มากเท่าจุดที่มีเครื่องติดตั้งอยู่

คัดมาเพื่อคุณ

นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจมาก โดย Sony วางจำหน่ายเครื่อง Reon Pocket อยู่ที่ 12,000 เยน หรือราว ๆ 3,600 บาทเท่านั้นเองครับ