คุณกำลังอ่าน
Samsung เตรียมลดราคา Galaxy Fold 2 รุ่นใหม่ให้ถูกลงกว่ารุ่นแรก

Samsung เตรียมลดราคา Galaxy Fold 2 รุ่นใหม่ให้ถูกลงกว่ารุ่นแรก

Wat.C

Samsung เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ในชื่อ “Galaxy Fold” รุ่นแรกเมื่อปีที่แล้ว ตามมาด้วย Galaxy Z Flip เมื่อตืนปีนี้ ซึ่งคาดว่าในปีนี้ Samsung จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้อีกรุ่นซึ่งเป็นรุ่นต่อของ Galaxy Fold ในชื่อ Galaxy Fold 2 นั่นเองครับ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ของ Samsung ในปีนี้จะเป็นรุ่นต่อยอดของ Galaxy Fold ในชื่อ Galaxy Fold 2 หรือไม่ หรืออาจจะเปิดสินค้าไลน์ใหม่ไปเลย ทั้งนี้แหล่งที่มารายงานว่าสมาร์ตโฟน Samsung แบบพับหน้าจอได้รุ่นใหม่มีรหัสรุ่นว่า SM-F916 มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นที่ 7.7 นิ้ว โดย Samsung Galaxy Fold มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7.3 นิ้ว ส่วน Samsung Galaxy Z Flip มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.6 นิ้ว

ที่น่าสนใจคือ แทนที่จะยังใช้ดีไซน์รอยบากหนา ๆ บนหน้าจอเหมือนรุ่นแรก คาดว่า Samsung จะเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์แบบ Infinity-O หรือการเจาะรูแบบวงกลมบนหน้าจอแทน และในรุ่นที่สองนี้จะมีราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่ารุ่นแรกด้วย ก็เป็นไปตามกลไกตลาดตามปกติ

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับกล้องหลัง Galaxy Fold 2 จะใช้โมดูลกล้องตัวเดียวกันกับ Galaxy S20+ และมีลุ้นว่าอาจมีรุ่นถูกกว่าที่รองรับเฉพาะเพียง 4G ในขณะที่ Galaxy Fold 2 รุ่นปกติจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 865 พร้อมโมเด็ม 5G

คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Fold รุ่นที่สองภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้ อาจเป็นช่วงเดือนสิงหาคม เดือนเดียวกับการเปิดตัว Galaxy Note 20 ก็เป็นได้