คุณกำลังอ่าน
เกม Ring Fit Adventure ขายดีในประเทศจีนเพราะ การระบาดของ โควิด 19

เกม Ring Fit Adventure ขายดีในประเทศจีนเพราะ การระบาดของ โควิด 19

DarthDome

การระบาดของไวรัส โควิด 19 ทำให้คนออกไปนอกบ้านไม่ได้ ทำให้ เกม Ring Fit Adventure ของค่าย Nintendo ได้รับความนิยมและการขายเพิ่มขึ้นในประเทศจีน แบบทางอ้อม อันเนื่องจากโรคระบาด COVID-19 (โคโรน่าไวรัส)

แน่นอน เนื่องจากความจำเป็นที่จะต้องอยู่ในอาคาร และห้ามออกนอกบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงโรคระบาด ผู้คนจึงไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างอิสระ และทำให้แฟนๆเกมที่มี Nintendo Switch ที่เพิ่งวางขายในประเทศจีน ได้ออกกำลังกายโดยใช้เกม Ring Fit Adventure แทน ตามมาด้วยการโพสต์สื่อโซเชียลที่แสดงให้เห็นว่านักเล่นเกมชาวจีนมีบทบาทในการเพิ่มยอดขายเพิ่มขึ้น

เกม Ring Fit Adventure ยังไม่ได้ขายเป็นทางการในประเทศจีนเนื่องจากไม่มีการขายให้กับ Tencent ทำให้แฟนๆที่เป็นเจ้าของ Nintendo Switch ต้องซื้อเครื่องหิ้วมาแทน โดยมีราคาพุ่งไปถึง 1,200 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,400 บาท มากกว่าราคาขายปลีกใน อเมริกาถึงสองเท่า

นอกจากนี้ ในช่วงปลายเดือนมกราคม มีการระบุว่าการระบาดของไวรัส โควิด 10 ทำให้ส่งผลกระทบกับการผลิต Nintendo Switch รวมทั้งการผลิต เกม Ring Fit Adventure เพราะต้องผลิต Ring-Con ในประเทศจีน ทำให้อนาคตเกม Ring Fit อาจขาดตลาดมากกว่าเดิม

คัดมาเพื่อคุณ