มินิรีวิว Micro SD card Kingston Canvas Select Plus การ์ดราคาเริ่มต้น ออกแบบมาเพื่อระบบ Android

Kingston เขาได้ส่ง Micro SD card ตัวใหม่ออกมาครับ เป็นการ์ดในราคาเริ่มต้นแต่อัพเกรดมาตรฐานความไวให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ขายในราคาใกล้ๆ ตัวเดิมนั้นแหละครับ ชื่อว่ารุ่น Kingston Canvas Select Plus

Kingston Canvas Select Plus เป็นการ์ดที่อาจจะบอกได้ว่าผลิตมาเพื่อการใช้กับสมาร์ทโฟน Android ก็ได้ครับ เพราะเป็นการ์ดที่ได้รับการทดสอบผ่านมาตรฐาน A1 ซึ่งเป็นมาตรฐานรับรองว่าสามารถนำไปใช้งานในอุปกรณ์ Android ได้เป็นอย่างดี ความเร็วเพียงพอต่อระบบ สามารถติดตั้งลงแอพได้ไม่มีปัญหาถ้าต้องการ

แม้จะบอกว่า A1 เป็นมาตรฐานที่ขีดไว้สำหรับการใช้กับอุปกรณ์ Android แต่มันก็หมายถึงมาตรฐานการนำไปใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้ใช้สเปคการ์ดที่สูงมากนัก แต่จริงๆ แล้วความเร็วสปีดของการเขียน/อ่าน มันก็ไม่ธรรมดานะครับ เขาเคลมไว้ว่าเร็วได้สูงสุดถึง 100/85MB/s เลย จากที่เทสก็วิ่งได้ประมาณเกือบๆ 90MB/s ถือว่าคุ้มอยู่กับสปีดนี้ครับ

ฉะนั้นไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใช้กับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ราคานี้มาตรฐานนี้ก้เอามาใช้กับอุปกรณ์ที่ต้องเขียนๆ ลบๆ บ่อยๆ คล้ายสมาร์ทโฟนอย่างกล้องวงจรปิดก็ได้ครับ

หน้าตาการ์ดเป็นสีดำล้วนธรรมดาครับ มีสกรีนสีไว้ที่ปลายการ์ดเล็กน้อย แพ็กเกจใหม่สกรีนรุ่น Kingston Canvas Select Plus ชัดเจน ก็น่าจะเอาเข้ามาขายแทนตัว SDCS ราคาประหยัดรุ่นเดิมทั้งหลาย ขยับสเปคมาใช้ตัวนี้กันเป็นพื้นฐานครับ

Kingston Canvas Select Plus ก็เริ่มมีการจำหน่ายกันแล้วตามร้านค้าและร้านออนไลน์ APPDISQUS ก็เอามาบอกกันไว้ว่ามาตรฐาน SD card ราคาเริ่มต้นถูกขยับขึ้นมา ใครซื้อหาก็มองเป็นรุ่นใหม่หน้าตาเป็นประมาณนี้นะครับ