คุณกำลังอ่าน
มินิรีวิว Micro SD card Kingston Canvas Select Plus การ์ดราคาเริ่มต้น ออกแบบมาเพื่อระบบ Android

มินิรีวิว Micro SD card Kingston Canvas Select Plus การ์ดราคาเริ่มต้น ออกแบบมาเพื่อระบบ Android

Noppinij

Kingston เขาได้ส่ง Micro SD card ตัวใหม่ออกมาครับ เป็นการ์ดในราคาเริ่มต้นแต่อัพเกรดมาตรฐานความไวให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ขายในราคาใกล้ๆ ตัวเดิมนั้นแหละครับ ชื่อว่ารุ่น Kingston Canvas Select Plus

Kingston Canvas Select Plus เป็นการ์ดที่อาจจะบอกได้ว่าผลิตมาเพื่อการใช้กับสมาร์ทโฟน Android ก็ได้ครับ เพราะเป็นการ์ดที่ได้รับการทดสอบผ่านมาตรฐาน A1 ซึ่งเป็นมาตรฐานรับรองว่าสามารถนำไปใช้งานในอุปกรณ์ Android ได้เป็นอย่างดี ความเร็วเพียงพอต่อระบบ สามารถติดตั้งลงแอพได้ไม่มีปัญหาถ้าต้องการ

แม้จะบอกว่า A1 เป็นมาตรฐานที่ขีดไว้สำหรับการใช้กับอุปกรณ์ Android แต่มันก็หมายถึงมาตรฐานการนำไปใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้ใช้สเปคการ์ดที่สูงมากนัก แต่จริงๆ แล้วความเร็วสปีดของการเขียน/อ่าน มันก็ไม่ธรรมดานะครับ เขาเคลมไว้ว่าเร็วได้สูงสุดถึง 100/85MB/s เลย จากที่เทสก็วิ่งได้ประมาณเกือบๆ 90MB/s ถือว่าคุ้มอยู่กับสปีดนี้ครับ

ฉะนั้นไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใช้กับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ราคานี้มาตรฐานนี้ก้เอามาใช้กับอุปกรณ์ที่ต้องเขียนๆ ลบๆ บ่อยๆ คล้ายสมาร์ทโฟนอย่างกล้องวงจรปิดก็ได้ครับ

หน้าตาการ์ดเป็นสีดำล้วนธรรมดาครับ มีสกรีนสีไว้ที่ปลายการ์ดเล็กน้อย แพ็กเกจใหม่สกรีนรุ่น Kingston Canvas Select Plus ชัดเจน ก็น่าจะเอาเข้ามาขายแทนตัว SDCS ราคาประหยัดรุ่นเดิมทั้งหลาย ขยับสเปคมาใช้ตัวนี้กันเป็นพื้นฐานครับ

คัดมาเพื่อคุณ
PlayStation VR Marvel’s Iron Man All-In-One Pack วางจำหน่าย 3 กรกฏาคม นี้

Kingston Canvas Select Plus ก็เริ่มมีการจำหน่ายกันแล้วตามร้านค้าและร้านออนไลน์ APPDISQUS ก็เอามาบอกกันไว้ว่ามาตรฐาน SD card ราคาเริ่มต้นถูกขยับขึ้นมา ใครซื้อหาก็มองเป็นรุ่นใหม่หน้าตาเป็นประมาณนี้นะครับ