ข้อมูลเบื้องต้น:
แบรนด์

Xiaomi Metal Carry-on Luggage

ราคาเปิดตัว

7,490 บาท

ขนาด / น้ำหนัก

55.1 x 38.3 x 20.3 เซนติเมตร
หนัก 4.2 Kg.
บรรจุ: 31L

ข้อดี:

วัสดุผสมพิเศษ Aluminum-magnesium alloy แข็งแกร่ง ทนทานต่อแรงกระแทกและกดทับ
ล้อ Noiseless 360-degree เสียงเงียบ เข็นลื่นสบายมาก
ตัวล็อคสองชุดแยกรหัสเพื่อความปลอดภัย และรองรับมาตรฐาน TSA
ก้านลากแข็งแกร่ง ปรับได้สี่ระดับ และมีความโยกคลอนน้อย

ข้อเสีย:

เนื่องจากเป็นโลหะ จะมีน้ำหนักอยู่พอประมาณ

คะแนนจากเรา
คะแนนจากสมาชิก
ใส่คะแนนของคุณ
คุณสมบัติและฟังก์ชั่น
80%
79%
วัสดุและงานประกอบ
90%
69%
ประสิทธิภาพ
85%
81%
ความคุ้มค่าต่อราคา
80%
62%
บทสรุป:

แข็งแกร่ง สวยงาม ในราคามาตรฐาน Xiaomi ครับ ของดีที่ขายกันไม่แพง กระเป๋าเดินทาง Aluminum-magnesium พร้อมระบบล็อคสองชุด TSA ล้อดี เสียงเงียบ เข็นลื่นๆ กระเป๋าพรีเมี่ยมครับ

84%
คะแนนจากเรา
73%
คะแนนจากสมาชิก
16คะแนนวิจารณ์
คุณได้ให้คะแนนแล้ว

Xiaomi แบรนด์นี้เขาก็ทำสินค้าออกมาขายหลายอย่างมากทีเดียวนะครับ ไม่ใช่แค่เรื่องของอุปกรณ์เทคโนโลยีเท่านั้นแต่รวมถึงอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือใช้สอย อุปกรณ์อุปโภคบริโภค และสัพเพเหระอะไรอื่นๆ เขาก็ทำ แม้จะหลากหลายเหมือนจะไม่เข้าพวกกัน แต่สินค้าที่ตีตรา Xiaomi จะมีสิ่งหนึ่งที่ทุกๆ อุปกรณ์ของเขามีอยู่ร่วมกัน นั้นคือ “ไอเดีย”

 

Xiaomi Metal Carry-on Luggage เป็นกระเป๋าเดินทางล้อลากธรรมดาๆ นี้แหละครับ ไม่มีอะไรซับซ้อน เอาไว้ใส่ของใส่เสื้อผ้า เหมาะสำหรับการเดินทางระยะใกล้หรือไปไม่กี่วัน เพราะรุ่นที่ผมนำมารีวิวเป็นกระเป๋าขนาด 20 นิ้วครับ (55.1 x 38.3 x 20.3 เซนติเมตร) ขนาดบรรจุ 31 ลิตร เป็นไซด์นิยมเพราะสามารถเอาขึ้นเครื่องติดตัวไปได้ไม่ต้องโหลดเมื่อไปสนามบิน

แต่แน่นอนเมื่อเป็นสินค้าจากทาง Xiaomi มันจะไม่มีทางเป็นกระเป๋าที่ไม่มีอะไรพิเศษอย่างแน่นอน สิ่งแรกคือ เจ้า “Xiaomi Metal Carry-on Luggage” มันถูกวางไว้ในประเภทกระเป๋าเดินทางระดับพรีเมี่ยมครับ เพราะมันเป็นกระเป๋าล้อลากวัสดุโลหะทั้งตัว เป็นวัสดุเนื้อ Aluminum-magnesium alloy ที่ผสมพิเศษ แข็งแกร่งครับ น้ำหนักประมาณ 4 กิโลสำหรับกระเป๋า

บุภายในด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ เหมาะสำหรับการเดินทางที่ต้องการความสมบุกสมบันและปกป้องสิ่งที่อยู่ในกระเป๋าไม่ให้บุบ แตกหักเสียหาย จากแรงกระทบหรือแรงกดภายนอก

ตัวล้อรับแรง 4 ตัวด้านล่าง เป็นงานออกแบบที่ชื่อว่า Noiseless 360-degree wheels เป็นล้อกระเป๋าพิเศษหมุนได้รอบตัว 360 องศา และแทบไม่มีเสียงเลยในยามใช้งาน

เข็นลื่น เสียงเงียบ ขนาดเข็นในพื้นผิวขรุขระยังแทบไม่ได้เสียงของล้อ 4 ตัวนี้เลยละครับ

มีระบบล็อก TSA เจ้าสิ่งนี้สำคัญมาก จนอยากจะบอกทุกคนว่ามันเป็นคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยนะะสำหรับการเลือกกระเป๋าเดินทางที่เราจะนำติดตัวไปต่างประเทศครับ เพราะตัวล็อก  TSA  (Transportation Security Administration) มันคือตัวล็อคมาตรฐานที่อเมริกาเป็นคนกำหนดขึ้นมาแต่ทุกวันนี้หลายประเทศทั่วโลกก็ได้นำไปใช้ในร่วมกันเพื่อเป็นมาตรญานด้านความปลอดภัย ในกรณีที่เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจในการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารที่ต้องสงสัยในขณะขนย้าย เขามีสิทธิ์ในการเปิดค้นกระเป๋าที่ต้องสงสัยได้โดยไม่ต้องแจ้งกับเจ้าของกระเป๋าอย่างเราก่อนได้เลยครับ ฉะนั้นถ้ากระเป๋าเราใช้ตัวล็อกมาตรฐาน TSA อยู่แล้ว เขาก็จะมีกุญแจสำหรับเปิดกระเป๋าเราได้โดยที่กระเป๋าเราไม่เสียหาย แต่ถ้ากระเป๋าเราตัวล็อคไม่ใช่ TSA แล้วละก็ เขาก็จะใช้ทุกวิธีทางในการเปิดกระเป๋าของเรา แม้ตัวล็อคกระเป๋าของเราเสียหายเขาก็หาได้แคร์ไม่ครับ

และ Xiaomi Metal Carry-on Luggage เป็นกระเป๋าแบบตัวล็อกคู่ ซึ่งสามารถใช้รหัสสองชุดได้แยกกัน โดยทั้งสองมีล็อกมาตรฐาน TSA ทั้งคู่ครับ

เกาะประเด็น:  Xiaomi ยืนยันการอัพเดท Android 10 สำหรับรุ่น Mi A3 ในเดือนหน้า

ข้อต่อล็อกเป็นขอเกี่ยว มีตัวรีเซ็ตตั้งรหัสด้านใน ดูแข็งแรงทนทานดีครับ

ตัวกระเป๋าไม่มีซิบ ใช้เพียงตัวล็อกสองชุดยึดปิดปากกระเป๋า ไม่มีช่องใดๆ ภายนอก ระหว่างปากกระเป๋าใส่ซีลยางกันกระแทกและช่วยกันน้ำซึมเข้าได้ในระดับหนึ่ง  ภายในใส่ชุดสายรัดรูปทรง Y มาให้สองเส้น พร้อมซอฟท์เคสขนาดใหญ่สำหรับใช้เป็นช่องใส่ของแยกต่างหาก บุผ้ามาไม่หนามาก ไม่ค่อยเน้นออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกภายในกระเป๋าสักเท่าไหร่ครับ แพ็กของต้องหาผ้าหรือกระเป๋ามาเซฟกันเองเพิ่มเติม

ก้านคันชักปรับได้ 4 ระดับ ดูแข็งแรง ออกแบบดีเพราะโยกน้อยมากแม้ตอนดึงมาระดับสูงสุดครับ พับเก็บเข้าไปก็ดูกลืนไปกับตัวกระเป๋า

Xiaomi Metal Carry-on Luggage 20 นิ้ว ทาง Xiaomi ก็เอาเข้ามาจำหน่ายในไทยด้วยครับ ราคา 7,490 บาท ใครสนใจมองหากระเป๋าเดินทางเกรดทนทานหน่อย แต่ราคาไม่สูงมากไป ใบนี้ก็ได้เลยนะครับ