Vivo V17 Pro ร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ในงาน PUBG MOBILE Club Open 2019 การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อวันที่ 2 และ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน PUBG MOBILE CLUB (PMCO) 2019 ประจำฤดูกาล Fall Season  ศึกการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รอบ 16 ทีมสุดท้าย เพื่อชิงรางวัลมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท รวมถึงทีมผู้ชนะ 2 อันดับแรกนั้นจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับโลก เดินทางไปปะทะฝีมือต่อในงานใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย วันที่ 29 พ.ย. – 1 ธ.ค. 62 ปลายเดือนนี้ครับ โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าและแหล่งสร้างสรรค์ไอเดียแห่งใหม่ใจกลางเมืองกรุงเทพเรานั้นเอง

โดยในงานครั้งนี้ทางผู้จัดงานได้ตอบรับทาง Vivo ให้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ และในการแข่งขัน เราก็ได้ Vivo V17 Pro เข้ามาเป็นโทรศัพท์เครื่องหลักในการแข่งขัน E-Sports ระดับมืออาชีพครั้งนี้ครับ ถือว่าเป็นมาตรฐานการันตีประสิทธิภาพในการเล่นเกมของ Vivo V17 Pro ได้เป็นอย่างดีครับ นี้คือเครื่องมือถือที่ผ่านมาตรฐานโลกในเกณฑ์พิจารณาสำหรับการเล่นเกมมือโปร

จากที่ APPDISQUS ได้มีโอกาสไปรับชมการแข่งขันและเดินดูบรรยากาศงาน ก็น่ายินดีกับทั้งทางผู้จัดงาน สปอนเซอร์ และทีมผู้ชนะที่ได้รับคัดเลือกด้วยนะครับ มีผู้สนใจเดินเข้าชมงานมากมาย บรรยากาศงานจัดการแข่งขันได้ยิ่งใหญ่ตระการตา ภายในฮอลล์เต็มไปด้วยกองเชียร์และบรรยากาศการแข่งขันสุดมัน

เรียกว่าใครยังไม่เคยไปสัมผัสการแข่งขัน E-Sports ระดับมืออาชีพ ควรหาโอกาสไปดูครับ ไม่ใช่ไปดูแล้วจะได้แค่เรื่องเกม ผู้ใหญ่เองก็จะได้เข้าใจว่าความบันเทิงในด้านธุรกิจนี้ มันยิ่งใหญ่และสร้างโอกาสให้ได้มากแค่ไหนในยุคปัจจุบัน โลกเราไม่ได้มีแค่ เพลง, หนัง, ละคร หรือรายการโทรทัศน์เพียงเท่านั้นอีกต่อไปแล้ว เด็กยุคใหม่สร้างความบันเทิงของเขาขึ้นมาในยุคสมัยของพวกเขา มันคือ “E-Sports” และมันกำลังทำเงินได้อย่างมหาศาลไม่ต่างจากดาราทีวี หรือนักร้องนักแสดงหนังแต่อย่างใด

PUBG MOBILE Club Open 2019 รอบ Fall Season รอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 16 ทีม ครั้งนี้ก็เป็นงานใหญ่อย่างที่ผมบอกครับ มีตัวแทนทีมเข้าแข่งขันจาก 5 ประเทศ ทั้งหมด 16 ทีมแบ่งออกเป็น 5 ทีมจากประเทศไทย, 5 ทีมจากประเทศอินโดนีเซีย, 3 ทีมจากประเทศเวียดนาม, 2 ทีมจากประเทศมาเลเซีย และ 1 ทีมจากประเทศกัมพูชา

ภายในตัวงานก็มีพาร์ทเนอร์และสปอนเซอร์หลายรายเข้าร่วมจัดกิจกรรมกันมากมายครับ แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็เป็นสปอนเซอร์หลักที่จัดแจกสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว กับ Vivo มีการจัดกิจกรรมแข่ง PUBG กันนอกรอบ ใคร Kill เยอะสุดรับไปเลยกับสมาร์ทโฟน Vivo โดยกิจกรรมจัดกันต่อเนื่องตลอดสองวัน

มีผู้สนใจได้เข้าไปลองจับลองใช้ Vivo V17 Pro เพื่อเล่น PUBG กันเยอะครับ เพราะหลายคนสนใจอยากลองอยากรู้จักสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ที่ถูกใช้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Vivo จัดไว้ให้ได้ลองกันเต็มพิกัดหลายเครื่องเลยทีเดียว

ใครที่ยังไม่รู้จักถึงประสิทธิภาพของ Vivo V17 Pro ก็สามารถอ่านรีวิวตัวเครื่องเต็มๆ ได้จากทาง APPDISQUS ในบทความนี้นะครับ >>> รีวิว Vivo V17 Pro กล้องหน้าป๊อบอัพคู่เครื่องแรกของโลก จะช่วยให้เข้าใจได้มากขึ้นว่ามันไม่ได้มีดีแค่การเล่นเกม แต่ V17 Pro ยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีกล้องหน้าคู่แบบป๊อบอัพอีกด้วย และหน้าจอของมันเต็มตาเหมาะสำหรับการรับชมความบันเทิงและการเล่นเกมมากขนาดไหน เพราะเป็นจอที่ไม่มีติ่งหรือรูใดๆ รบกวนบนหน้าจอเลยครับ

ส่วนในด้านการเล่นเกมนั้น ทาง Vivo ทำระบบมาได้อย่างไหลลื่น โดยเฉพาะในด้านการเล่นเกม ด้วยเทคโนโลยีมัลติเทอร์โบ (Multi-Turbo) เหล่านี้:

  • Center Turbo การเพิ่มความเร็วให้กับระบบ ลดความล่าช้าของหน่วยความจำ ป้องกันปัญหาเฟรมเรตตก 78%
  • AI Turbo ความฉลาดในการสั่งงาน ช่วยให้สามารถเรียกใช้งานแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อยให้เร็วยิ่งขึ้น 20%
  • Cooling Turbo ระบบจัดการความร้อนให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Game Turbo มีระบบการเข้าถึง และการเพิ่มประสิทธิภาพขั้นสูงสำหรับการเล่นเกม (PUBG Mobile และ Mobile Legend)

นอกจากนี้ Vivo V17 Pro ยังมี Game Center ที่ทำงานร่วมกับ Ultra Game Mode ให้เราสามารถดูข้อมูล CPU อุณหภูมิ และ ปริมาณข้อมูลการใช้งาน รวมถึงสามารถปิดข้อความและการแจ้งเตือนต่างๆ ในขณะเล่นเกมเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้เต็มที่มีสมาธิมากขึ้นกับการเล่นเกม เหมาะสมมากครับสำหรับการแข่งขันระดับมือโปรแบบนี้

สุดท้ายก็ฝากภาพบรรยากาศงานส่วนหนึ่ง ที่เราเก็บภาพมาฝากกันก่อนไป จะบอกว่าหลายๆ ภาพในงานนี้เราถ่ายไว้ด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Vivo เช่นกัน ^^ ก็แอบโชว์ของกันหน่อย เพราะเจ้ารุ่นใหม่ของ Vivo ตัวนี้ราคาไม่แพงแต่กล้องดีเกินราคาไปไกลมากครับ เลยเอามาใช้ในงานจริงซะเลย ^^

ก็ขอลากันตรงนี้ มีงานใหญ่ที่ไหนเมื่อไหร่ APPDISQUS จะเอาบรรยากาศและข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากผู้อ่านทุกๆ ท่านเช่นเดิมนะครับ