มินิ Preview เกม Final Fantasy 7 Remake ตำนานกลับมาอีกครั้ง

DarthDome

เรียกว่าเป็นเกมที่ชาวไทยและชาวโลกรอคอยมากที่สุดเกมหนึ่งสำหรับเกม Final Fantasy 7 Remake และในวันที่ (24 ตุลาคม) ทีมงานได้รับเชิญจากโซนี่ไทย ไปรวมเล่นตัวเดโมสั้นๆของเกม Final Fantasy 7 Remake รอบสื่อมวลชน และขอมาเล่าสั้นๆ ว่ามันสนุกแค่ไหน

โดยเกม Final Fantasy 7 Remake ออกบน PS4 เท่านั้น และแม้จะอยู่ในช่วงท้ายเจน แต่เกมสร้างกราฟิกได้น่าทึ่งมาก เกมสร้างโดยอันเรียล 4 ที่ยอดเยี่ยม ถ่ายทอดความเป็น Final Fantasy 7 ในตำนานได้ และเพลงประกอบก็ยังคงมีการนำธีมเดิมของซีรีส์ มาปรับแต่งใหม่ให้เข้ากับยุค

ผู้เล่นได้ลองเล่นสั้นๆ เพราะตัวเดโมให้เราแค่เดินไปหาบอส ได้ต่อสู้กับศัตรูนิดหน่อย ก่อนดวลกับบอส หุ่นแมงป่องตัวแรงของเกมที่แฟนๆคุ้นเคยกันดี โดยรูปแบบการเล่นเปลี่ยนจากเทรินเบส ใส่คำสั่งมาเป็น แอ็คชั่น RPG ที่ต้องบังคับตัวละครเดินและโจมตีทำคอมโบ ที่เข้าใจง่ายแต่สนุกมากๆ

เราต้องใช้การโจมตี และป้องกันรวมทั้งกลิ้งตัวหลบได้ และผู้เล่นสามารถ สลับเปลี่ยนตัวละครได้ โดยในเดโม ผู้เล่นได้รับบทเป็น Cloud Strife โดยจะใช้ดาบเป็นหลัก และ Barret ที่ใช่ปืนกลติดมือ ไว้สู้ระยะไกลได้ ทำให้ผู้เล่นสบายใจได้ว่าเราจะได้เล่นเป็นทุกตัวละครและการสลับเปลี่ยนทำได้รวดเร็วไม่มีสะดุด

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้แม้เกมจะ ต้องใช้แอ็คชั่นเป็นหลัก แต่เกมมีการหยุดจังหวะเพื่อเข้าเมนูเลือกคำสั่ง เช่นการใช้เวท และยังใช้ไอเทมเติมค่าพลัง รวมทั้งใช้ ท่าไม้ตายพิเศษ รวมทั้งสะสมค่าพลังเพื่อใช้ท่า ลิมิตเบรคที่รุนแรงมากได้ด้วย โดยส่วนนี้ผู้เล่นว่าคล้ายกับเกมจากต้นสังกัดเดียวกันอย่างเกม Kingdom Hearts series ด้วย และทำได้สนุกลงตัวเช่นเดียวกัน และไม่เสียความคลาสสิกเดิม ส่วนตัวเต็มๆออกเมื่อไหร่ ทีมงานจะนำมารีวิวให้อ่านเต็มๆแน่นอนครับ

เกม Final Fantasy 7 Remake ออกบน PS4 วางขาย วันที่ 3 มีนาคม 2020