คุณกำลังอ่าน
FAA อนุมัติให้ UPS ใช้โดรนส่งของในอเมริกาแล้ว

FAA อนุมัติให้ UPS ใช้โดรนส่งของในอเมริกาแล้ว

DarthDome

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทาง UPS ได้ประกาศว่า US FAA (United States Federal Aviation Administration) ได้รับการรับรอง บริษัท จัดส่งพัสดุเพื่อดำเนินการกองยานพาหนะหรือ โดรน ได้ผ่าน OTA การรับรองมาตรฐานส่วนที่ 135 ให้การรับรองจาก UPS ในการใช้ UAV (อากาศยานไร้คนขับ) เพื่อส่งสินค้าที่มีน้ำหนักเกิน 55 ปอนด์ แล้ว

โดยเที่ยวบิน ส่งสินค้าแรกเกิดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา เพื่อขนส่งสินค้าทางการแพทย์ไปยังโรงพยาบาลของ WakeMed ในเมือง Raleigh รัฐ N.C ที่นับเป็นการส่งสินค้าเป็นเที่ยวบินแรกที่ UPS ได้รับรายได้อย่างเป็นทางการ

ซึ่งทาง UPS ได้กล่าวว่า นี่คือประวัติศาสตร์ในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการส่งของ และเป็นการเปิดประตูให้กับ UPS และแก้ปัญหาด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใครสำหรับลูกค้าของเรา และนำโดรนไปสู่การใช้งานใหม่ในอนาคต ส่วน UPS สามารถบินได้ไม่ จำกัด จำนวนโดรนและไม่ จำกัด จำนวนระยะทางที่สามารถใช้ได้ ด้วยวิธีนี้ยูพีเอสสามารถเริ่มขยายการส่งมอบให้กับลูกค้าด้านการแพทย์ และขยายไปสู่การส่งมอบที่อยู่อาศัยทั่วไป ไม่แน่ว่าในอนาคตจะมีการสำเทคโนโลยีโดรนส่งของมาใช้ในไทยเพื่อเข้าถึงในส่วนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นตอนเกิดน้ำท่วม