พรีวิว realme XT สมาร์ทสี่กล้อง 64 ล้านพิกเซล มาไทยอย่างไว! สเปคสะเทือนทั้งตลาด

realme มาไม่หยุดครับ และไม่น่าจะมีใครหยุดเขาได้แล้วชั่วโมงนี้ เพราะความมั่นใจมาเต็มจากยอดขายของเมืองนอกท่วมทะลุเป้า เอาเข้ามาไทยไม่ต้องคิดเยอะครับ และตอนนี้ก็ติดตลาดในบ้านเราไปแล้วหลายรุ่นทีเดียว

realme XT คือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดครับ สเปคสูงแต่ราคาไม่สูง และเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลังสี่ตัวความละเอียด 64ล้านพิกเซลเครื่องแรกที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ตัวเครื่องยังคงสไตล์การออกแบบสวยงาม หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว Super AMOLED FHD+ พร้อมกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลังตัวเครื่อง มีที่สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอซึ่งสแกนได้ไวมาก และกล้องหน้าขนาด 16 ล้านพิกเซล

กล้องหลังเรียงรายกันเป็นแถวแนวตั้ง ด้วยกล้องความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซนเซอร์ตัวท็อปจาก Samsung GW1 พร้อมระบบการปรับแต่งภาพด้วย AI และโหมดการใช้งานต่างๆ ที่ realme ไม่เป็นสองรองใคร

เลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล + เลนส์วัดลึก 2 ล้านและเลนส์มาโครจับโฟกัสระยะใกล้ 4 CM ในความละเอียด 2 ล้านพิกเซลเช่นกัน ซูมดิจิตอลได้ 5X กล้องครบระยะครับ ไกล กว้าง และใกล้ มีโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง 64 ล้าน มีโหมดถ่ายกลางคืน และโหมดมาโครพิเศษ

ระบบชาร์จไว VOOC Falsh Charge 3.020 W กับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ใช้พอร์ทชาร์จเป็น USB Type-C มี RAM 8GB ROM 128GB ใช้ Snapdragon 712 AIE สเปคไม่ใชุ่รุ่นเล็กอย่างแน่นอนครับ

อุปกรณ์มีชุดชาร์จ VOOC 3.0 มาให้ พร้อมเคสซิลิโคนและคู่มือครับ แต่ไม่มีชุดหูฟังมาในกล่องนะครับ

คลิปพรีวิว realme XT

เป็นเครื่องที่สเปคยั่วน้ำลายมากๆ ครับ และคุณคิดว่าเขาขายเท่าไหร่? 

ผมเองก็ยังไม่ทราบราคาครับ แต่เครื่องรุ่นนี้เปิดจำหน่ายที่ต่างประเทศในราคาไม่ถึงหมื่นครับ ส่วนราคาเมื่อเข้าไทยต้องรอดูกันต่อสักอาทิตย์หน่อยๆ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของทาง realme ประเทศไทย ไม่นานเกินรอครับ ต้นเดือนหน้าน่าจะได้รู้ราคาและโปรโมชั่นกันชัดๆ

เกาะประเด็น:  realme ส่งโปรท้ายปี เพิ่มประกันยาวพิเศษ 24 เดือน ให้สมาร์ทโฟนทุกรุ่น พร้อมผ่อน 0% APPDISQUS ขอจัดรุ่นเด็ดแนะนำ ราคาไหนซื้ออะไรดี?

ส่วนรีวิวตัวเครื่องเต็มๆ ก็ติดตามได้ใน APPDISQUS เช่นเดิมนะครับ มีอะไรน่าสนใจเราจะเอามาฝากกันอย่างด่วนเลย ^^