คุณกำลังอ่าน
พรีวิว realme XT สมาร์ทสี่กล้อง 64 ล้านพิกเซล มาไทยอย่างไว! สเปคสะเทือนทั้งตลาด

พรีวิว realme XT สมาร์ทสี่กล้อง 64 ล้านพิกเซล มาไทยอย่างไว! สเปคสะเทือนทั้งตลาด

Noppinij

realme มาไม่หยุดครับ และไม่น่าจะมีใครหยุดเขาได้แล้วชั่วโมงนี้ เพราะความมั่นใจมาเต็มจากยอดขายของเมืองนอกท่วมทะลุเป้า เอาเข้ามาไทยไม่ต้องคิดเยอะครับ และตอนนี้ก็ติดตลาดในบ้านเราไปแล้วหลายรุ่นทีเดียว

realme XT คือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดครับ สเปคสูงแต่ราคาไม่สูง และเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลังสี่ตัวความละเอียด 64ล้านพิกเซลเครื่องแรกที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ตัวเครื่องยังคงสไตล์การออกแบบสวยงาม หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว Super AMOLED FHD+ พร้อมกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลังตัวเครื่อง มีที่สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอซึ่งสแกนได้ไวมาก และกล้องหน้าขนาด 16 ล้านพิกเซล

กล้องหลังเรียงรายกันเป็นแถวแนวตั้ง ด้วยกล้องความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซนเซอร์ตัวท็อปจาก Samsung GW1 พร้อมระบบการปรับแต่งภาพด้วย AI และโหมดการใช้งานต่างๆ ที่ realme ไม่เป็นสองรองใคร

เลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล + เลนส์วัดลึก 2 ล้านและเลนส์มาโครจับโฟกัสระยะใกล้ 4 CM ในความละเอียด 2 ล้านพิกเซลเช่นกัน ซูมดิจิตอลได้ 5X กล้องครบระยะครับ ไกล กว้าง และใกล้ มีโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง 64 ล้าน มีโหมดถ่ายกลางคืน และโหมดมาโครพิเศษ

ระบบชาร์จไว VOOC Falsh Charge 3.020 W กับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ใช้พอร์ทชาร์จเป็น USB Type-C มี RAM 8GB ROM 128GB ใช้ Snapdragon 712 AIE สเปคไม่ใชุ่รุ่นเล็กอย่างแน่นอนครับ

อุปกรณ์มีชุดชาร์จ VOOC 3.0 มาให้ พร้อมเคสซิลิโคนและคู่มือครับ แต่ไม่มีชุดหูฟังมาในกล่องนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Qualcomm เปิดตัวชิปประมวลผล Snapdragon 690 รองรับ 5G ภายในตัว เน้นสมาร์ตโฟนระดับกลางราคาไม่แพง

คลิปพรีวิว realme XT

เป็นเครื่องที่สเปคยั่วน้ำลายมากๆ ครับ และคุณคิดว่าเขาขายเท่าไหร่? 

ผมเองก็ยังไม่ทราบราคาครับ แต่เครื่องรุ่นนี้เปิดจำหน่ายที่ต่างประเทศในราคาไม่ถึงหมื่นครับ ส่วนราคาเมื่อเข้าไทยต้องรอดูกันต่อสักอาทิตย์หน่อยๆ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของทาง realme ประเทศไทย ไม่นานเกินรอครับ ต้นเดือนหน้าน่าจะได้รู้ราคาและโปรโมชั่นกันชัดๆ

ส่วนรีวิวตัวเครื่องเต็มๆ ก็ติดตามได้ใน APPDISQUS เช่นเดิมนะครับ มีอะไรน่าสนใจเราจะเอามาฝากกันอย่างด่วนเลย ^^