ข้อมูลเบื้องต้น:
แพลตฟอร์ม

Nintendo Switch

วันเปิดตัว

19 กรกฎาคม 2019

ราคาจำหน่าย

1,690 บาท

ข้อดี:

ตัวละครมาร์เวลดังๆมาหลายตัว
เกมสนุกเข้าใจง่าย
เล่นกับเพื่อนได้
มีสิ่งให้ค้นหามากมาย

ข้อเสีย:

เกมเพลย์ธรรมดาไปนิด
กราฟิกธรรมดาไปหน่อย

คะแนนจากเรา
คะแนนจากสมาชิก
ใส่คะแนนของคุณ
กราฟิกและการนำเสนอ
77%
71%
เสียงพากย์และดนตรีประกอบ
78%
75%
รูปแบบการเล่น
85%
75%
ความคุ้มค่า
80%
73%
บทสรุป:

เกม Marvel Ultimate Alliance 3 The Black Order ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี และเหมือนเป็นการเอาใจแฟนๆมาร์เวล เพราะมีทุกอย่างที่แฟนๆต้องการไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่จัดหนักจัดเต็มกว่า 30 ตัวและยังมีการเพิ่มอีกในอนาคต แถมเรื่องราวก็ผสมผสานระหว่างภาพยนตร์และคอมมิกได้ลงตัว

80%
คะแนนจากเรา
74%
คะแนนจากสมาชิก
18คะแนนวิจารณ์
คุณได้ให้คะแนนแล้ว

หากคุณเป็นแฟนเกมจากการ์ตูนฮีโร่มานานคงคุ้นชื่อ Marvel Ultimate Alliance ที่สร้างตำนานอีกบทหนึ่งก่อนที่ตัวละครมาร์เวลจะโด่งดังในวงการภาพยนตร์ และหลังจากห่างหายไป 10 ปีล่าสุดมันกลับมาอีกครั้งในเกม Marvel Ultimate Alliance 3 The Black Order ที่สร้างความประหลาดใจให้คอเกมพอสมควร

และที่แปลกคือคราวนี้คือเกม Marvel Ultimate Alliance 3 The Black Order ออกเฉพาะคอนโซลของนินเทนโดอย่าง Nintendo Switch เท่านั้นยิ่งทำให้น่าสนใจ เพราะแต่เดิมมันออกหลายเครื่อง และคอนโซลของปู่นินไม่น่าจะเข้ากับเกมเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ต้องหามาเล่นในฐานะแฟนการ์ตูนและภาพยนตร์มาร์เวล

กราฟิกธรรมดาแต่ออกแบบมาดีมาก

กราฟิกในเกมตามคาดที่มันจะไม่ได้โดดเด่นมาก เพราะออกบน Switch ทำให้อย่าไปเทียบกับเกมรุ่นใหม่ เพราะมันเหมือนกับเกมยุค PS3 ที่อัพเกรดมาเล็กน้อย แต่งานออกแบบถือว่าโดดเด่นมาก เพราะเป็นการเอาตัวละครในการ์ตูนคอมมิก

มาปรับให้ดูดีและมีการใส่งานออกแบบในภาพยนตร์ผ่านกราฟิกแบบการ์ตูนที่ดูดีมาก แบบดูก็รู้ว่าตัวละครนี้คือใครแฟนๆการ์ตูนมีฟินกันแน่นอน ส่วนแฟรมเรตถือว่าอยู่ในระดับดีเฉลี่ยที่ 30 FPS ไปตลอดแม้ไม่ได้ลื่นสุดๆแต่ก็ไม่ได้กระตุกจนน่าเกลียด ส่วนเพลงประกอบและเสียงพากย์ที่ทำออกมาดีตามมาตรฐานทั่วไปแต่ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก

เกมเพลย์เหมือนเดิม โดดเด่นที่ตัวละครมากันเยอะ

รูปแบบการเล่นเป็นแนวแอ็คชั่นที่ เราสามารถปรับมุมกล้องได้ในบางจุด ที่ดูแล้วเกมจะเน้นมุมกล้องในมุมกว้าง โดยเราต้องเลือกการกดท่าไม้ตาย และสลับเปลี่ยนตัวละครตามความสามารถได้อย่างรวดเร็ว ดูรวมแล้วคล้ายกับภาคก่อนๆแต่ก็ถือว่าทำได้ลื่นไหลและความสนุกให้กับแฟนเกมมาก แม้ว่ารูปแบบเกมตรงๆจะดูธรรมดาไปหน่อย แต่ความก็มีการต่อสู้กับบอสที่สนุกมีการใส่แอ็คชั่นที่เราต้องหลบหลีกกันและต้องใช้ฝีมือด้วยทำให้ไม่ใช่แค่เดินๆฟันๆเท่านั้นถือว่าเป็นส่วนที่ดีของเกมแบบไม่ต้องสงสัย

โดยภาคนี้ได้ทีมสร้างเป็นทีมสร้างชาวญี่ปุ่นอย่าง Team Ninja ทำให้เกมเพลย์ดูดุดันลื่นไหลและมีความเป็นเกมญี่ปุ่นในบางส่วน ซึ่งนอกจากส่วนของแอ็คชั่นแล้วยังเสริมด้วยการแก้ปริศนาแบบง่ายๆเช่นกดปุ่มเปิดประตูที่ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมายนักถือว่ามีไว้ให้เล่นระหว่างพักในส่วนของฉากแอ็คชั่นได้ นอกจากนี้ยังมีระบบอัพเกรดตัวละครด้วยระบบเลเวล และการใช้ไอเทมเพื่อเพิ่มค่าพลังตัวละคร นอกจากนี้ยังมีระบบเดินสายค่าพลังเพื่ออัพเกรดตัวละครทั้งทีมได้

และตัวละครฮีโร่ในเกมที่ขนมามากกว่า 30 ตัวละครที่มีทั้งระดับคลาสสิก เช่น Iron man , Captain America , Hulk , Thor , Spiderman และจาก X-men เช่น Wolverine และตัวละครใหม่ผสมกับของเก่าอีกเพียบ ที่ผู้เล่นสามารถเลือกปรับแต่งทีมได้ครั้งละ 4 ตัวละคร และการเลือกตัวละครจะส่งผลกับค่าพลังรวมของทั้งทีมด้วย ทำให้เกมเพลย์หลากหลายและมีอะไรให้ทำมากกว่าเกมแอ็คชั่นธรรมดาทั่วไป

เนื้อเรื่องโดนๆ

อีกความโดดเด่นคือเรื่องราวในเกมที่ตามชื่อที่ตัวร้ายหลักของเกม Marvel Ultimate Alliance 3 คือทีมตัวร้าย Black Order ที่แฟนๆภาพยนตร์มาร์เวลคงรู้ดี และตัวร้ายหลักคือ ทานอส และมีอินฟินิตี้ สโตน ทั้ง 6 เม็ดมาเป็นตัวเดินเรื่องหลัก และไม่ได้มีแค่ตัวร้ายหลักแต่ในเกมมีตัวร้ายในตำนานของแทบทุกซีรีส์ของตัวละครมาร์เวล ดังนั้นแฟนๆการ์ตูนและภาพยนตร์ต้องฟินไปทั้งเกมแน่นอน

เกาะประเด็น:  เกม Monster Hunter World ยอดขายรวมยอดส่งรวม 14 ล้านชุดแล้ว

นอกจากนี้ความโดดเด่นอย่างมากคือการเล่นกับเพื่อนที่เล่นได้ 4 คนพร้อมๆกันที่เล่นได้ทั้งแบบ ออฟไลน์ ที่เล่นได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน และแม้จะเล่นได้ 4 คน และยังมีตัวละครในฉากที่รวมกับศัตรูแล้วหลายตัวแต่เฟรมเรตโดยรวมถือว่ารับได้ ทำให้การเล่นกับเพื่อนทำได้ลื่นพอสมควร

การกลับมาอีกครั้งของ เกม Marvel Ultimate Alliance 3 The Black Order ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี และเหมือนเป็นการเอาใจแฟนๆมาร์เวล เพราะมีทุกอย่างที่แฟนๆต้องการไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่จัดหนักจัดเต็มกว่า 30 ตัวและยังมีการเพิ่มอีกในอนาคต แถมเรื่องราวก็ผสมผสานระหว่างภาพยนตร์และคอมมิกได้ลงตัว เกมเพลย์แม้จะไม่ได้มีอะไรใหม่มากแต่ก็เล่นได้เพลินๆแบบไม่เสียของ และเป็นอีกเกมที่แฟนๆ Switch ควรหามาติดเครื่องไว้