วันนี้ HUAWEI P30 มาในราคาใหม่ เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนกล้องเทพได้ในราคาเพียง 17,990บาท!

HUAWEI P30 สมาร์ทโฟนในซีรีย์ที่สามารถทำยอดขายได้ถึง 10 ล้านเครื่องในเวลาแค่ 85 วัน เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับคนรักการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนเลยละครับ

หลังได้รับรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน MWC ที่ไต้หวันเมื่อเดือนที่แล้วมามาดๆ วันนี้ก็ยั่วกันต่อเนื่องด้วยการปรับราคาจำหน่ายในไทยเพื่อให้ผู้ที่อยากลองสัมผัส P30 ได้จับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่ายขึ้น เพราะราคาพิเศษลดลงมาถึง 4,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ซึ่งในราคาปกติ HUAWEI P30 ที่เปิดจำหน่ายมา  21,990 บาท ก็ขายดีได้รับความนิยมอยู่แล้วละครับ มาในราคาใหม่ 17,990 บาท ผมยกให้เป็นรุ่นแนะนำในตอนนี้เลย

มาดูความคุ้มค่าของ HUAWEI P30 ในราคาใหม่ 17,990 บาท เราจะได้อะไรบ้าง

HUAWEI P30 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง Leica Triple camera หรือกล้องหลังสามเลนส์จากไลก้า มีกล้องถ่ายภาพหลักความละเอียดสูง 40 ล้านพิกเซล และเลนส์อัลตราไวด์สำหรับถ่ายภาพมุมกว้างในความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเลนส์ SuperZoom ตัวเด็ด ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ที่ทำให้ P30 สามารถถ่ายภาพระยะไกลจากระบบซูมแบบออพติคัลได้ถึง 5 เท่า และสามารทำไฮบริดซูมที่ไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพไปมากนักได้สูงสุด 10 เท่า และดิจิทัลซูมล้วนๆ ได้สูงถึง 30 เท่า!

เรื่องซูมเป็นแค่เรื่องหนึ่งที่มันทำได้เท่านั้นครับ เพราะกล้องของ HUAWEI P30 ยังมีความพิเศษที่ไม่มีใครทำได้เช่นความสามารถในการใช้ ISO ชดเชยแสงได้สูง 204,800 ซึ่งสูงกว่ากล้องโปรซะอีกครับ มันสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้เหมือนเปิดไฟ ถ่ายในที่แสงน้อยได้เหมือนในที่สว่าง ยังมีโหมดการถ่ายภาพกลางคืนและ AI ที่พัฒนามาไกลและล้ำหน้ากว่าคนอื่นๆ มันถึงได้ถูกชมด้านกล้องถ่ายภาพกันปากต่อปากว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยมมากนั้นเองครับ ใครที่ชอบถ่ายรูปถูกใจกันแน่นอน

จากที่ได้ลองกล้องของ HUAWEI มาทำให้รู้ว่าซอฟท์แวร์กล้องของ HUAWEI ทำได้ดีมากครับ ระบบซูมระบบเปลี่ยนระยะเลนส์ สามารถใช้งานได้กับโหมดถ่ายภาพต่างๆ ได้ทั้งหมด ไม่ค่อยมีข้อจำกัดในการใช้งานและถ่ายง่ายในทุกสถานการณ์เลยครับ ทั้งแสงกลางวันแรงๆ หรือแสงกลางคืนมืดๆ มันเอาอยู่หมดครับ

รวมทั้งในงานวีดีโอก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นการถ่ายวีดีโอได้มากมาย ถ่ายวิดีโอในที่มืดสวย คม ถ่ายวีดีโอได้หลายระยะจากการปรับซูมและเลนส์มุมกว้าง ยังมีฟีเจอร์ใหม่สดที่เพิ่งจะอัพเดทเข้ามาให้ใช้กันไม่นาน นั้นคือ Dual-view Video เป็นการถ่ายวิดีโอได้หลายระยะจากเลนส์สองตัวพร้อมๆ กันครับ เหล่านี้เป็นความสามารถที่ดูจะเกินราคาจำหน่ายใหม่ของ P30 ไปไกลเลย

และผมจะบอกว่าจุดเด่นของกล้อง HUAWEI P30 ไม่ใช่แค่คุณภาพนะครับ แต่ในด้านออกแบบการใช้งานเขาทำมา “ใช้งานง่าย” ทุกไอคอนกดใช้งานง่ายๆ ปรับเปลี่ยนโหมดได้ไว ซึ่งเป็นความสำคัญในการถ่ายภาพที่ไม่อยากให้มองข้ามครับ เพราะในเวลาใช้งานจริง ความไวในการเรียกใช้กล้องและเข้าโหมดที่ต้องการเป็นเรื่องสำคัญมากๆ

นอกจากกล้องระดับสูงแล้ว HUAWEI P30 มีความพรีเมี่ยมตั้งแต่แรกสัมผัสแล้วครับ ตัวเครื่องภายนอกสวยหมดทั้งสี Breathing Crystal, Aurora และ Black งานผลิตระดับเรือธงใช้เทคนิคการทำสี Optical Color เคลือบผิวนาโน 9 ชั้นเผื่อสร้างชั้นสีและผิวสัมผัสระดับนี้ขึ้นมาครับ

สี Breathing Crystal, Aurora และ Black

หน้าจอขนาด 6.1 นิ้วจอใหญ่เครื่องไม่ใหญ่ ฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายในจอ ชาร์จไฟไว 60% ใน 30นาที บนแบตเตอรี่ขนาด 3,650 mAh หน่วยประมวลผลตัวแรงของ HUAWEI Kirin 980 ใช้งานทั่วไป เล่นเกมดูหนัง ลื่นไหลสบายๆ ครับประสิทธิภาพระดับเรือธงของแบรนด์ HUAWEI

ในราคาใหม่ 17,990 บาท ได้ทั้งเครื่องสวยๆ กล้องถ่ายภาพสวยๆ รองรับการใช้งานกันอีกยาวไกล เพราะลูกค้าสามารถมั่นใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ได้มากกว่า เพราะมีการการันตีจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยทั้ง 5 ราย ได้แก่ ซินเน็ค เจมาร์ท ทีจีโฟน ซีเอสซี และบานาน่า ประกาศ

“คืนเงินเต็มจำนวนให้แก่ลูกค้าผู้ซื้อผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยจากทั้ง 5 ตัวแทนจำหน่าย หากผู้ใช้พบปัญหาในการใช้งานหรืออัพเดตแอพพลิเคชั่นยอดนิยม อย่าง กูเกิล เพลย์ (Google Play), จีเมล (Gmail), กูเกิล แมปส์ (Google Maps), กูเกิล แกลเลอรี (Google Gallery), กูเกิล โครม (Google Chrome), ยูทูป (Youtube), เฟซบุ๊ก (Facebook), อินสตาแกรม (Instagram) และวอทส์แอป (WhatsApp) ไม่ได้ในอนาคต รับเงินคืนไปเลยเต็มจำนวน”

เกาะประเด็น:  หัวเว่ยจัดแคมเปญ “Huawei Thailand 20th Anniversary” ฉลองครบรอบ 20 ปี จัดโปรแทนคำขอบคุณ

ก็เป็นการการันตีการใช้งานให้จากปากผู้จัดจำหน่ายโดยตรงเลยครับ 17,990 บาท สำหรับ HUAWEI P30 จากคุณภาพและประสิทธิภาพทั้งการใช้งานและด้านกล้อง AppDisqus ขอยกให้เป็นรุ่นแนะนำในช่วงนี้เลยครับ

และช่วงนี้ก็เยี่ยมชมบูธ HUAWEI ดูโปรโมชั่นยิ่งใหญ่ประจำปี 2019 กับ HUAWEI Grand Sale 2019 ซื้อสมาร์ทโฟนลุ้นรถ BMW 520d M sport มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท ^^

ได้ของคุ้มราคา และถ้าติดรางวัลใหญ่กลับบ้านด้วย ก็ฟินสุดๆ ละครับกับ HUAWEI ช่วงนี้