คุณกำลังอ่าน
อีสานบ้านเฮาทดสอบใช้ 5G กันแล้วเด้อ! ‘หัวเว่ยและทรู’ นำ 5G บุกอีสาน โชว์ประสบการณ์ใช้งาน 5G สุดล้ำในงานหอการค้าแฟร์ 2019

อีสานบ้านเฮาทดสอบใช้ 5G กันแล้วเด้อ! ‘หัวเว่ยและทรู’ นำ 5G บุกอีสาน โชว์ประสบการณ์ใช้งาน 5G สุดล้ำในงานหอการค้าแฟร์ 2019

Noppinij

Huawei จับมือ true เปิดประสบการณ์ 5G กับสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 X 5G โชว์ของทดลองใช้ในงาน “True 5G, The 1st Showcase Roadshow : Driving Force of the Nation” ณ หอการค้าแฟร์ จังหวัด ขอนแก่น ครับ

ภายในงาน ทรูและหัวเว่ยได้ร่วมกันสาธิตการใช้งาน 5G วิดีโอคอลล์ ผ่านสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 X 5G ที่สามารถทำความเร็วในการเชื่อมต่อได้มากกว่า 1 Gbps

โดยสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 X 5G ที่นำมาทดสอบในครั้งนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชิปโมเด็ม 5G ที่เร็วที่สุดในโลกขณะนี้ครับ “Balong 5000” ซึ่งเป็นชิปเซ็ต 5G ที่นำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ใช่แค่ใช้ในสมรร์ทโฟนเท่านั้น ใช้กันทั้งในอุปกรณ์บรอดแบนด์ในบ้าน และอุปกรณ์สำหรับติดตั้งในยานพาหนะ รวมถึงโมดูล 5G ต่างๆด้วย

โดยชิปรุ่นนี้จริงๆ แล้วจะรองรับความเร็วการดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 6.5 Gbps เลยทีเดียวถ้าใช้ในแถบความถี่ mmWave (คลื่นความถี่สูงที่ใช้เป็นคลื่นความถี่ขยายสำหรับ 5G) ซึ่งเร็วกว่าความเร็วสูงสุดของ 4G ในตลาดปัจจุบันถึง 10 เท่า

นอกจากนี้ HUAWEI Mate 20 X 5G นอกจากชิป 5G ที่มีอยู่ภายในแล้ว ยังมีการเพิ่ม RAM จาก 6GB / 128GB ใน Mate 20 X รุ่นมาตรฐาน ให้เป็น 8GB / 256 GB ในรุ่น 5G รองรับเทคโนโลยี SuperCharge 2.0 เพื่อการชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุดถึง 40 วัตต์

นายอิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจผู้บริโภคของหัวเว่ย กล่าวในงานทดสอบครั้งนี้ไว้ว่า

คัดมาเพื่อคุณ

”เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสเป็นรายแรกในการแสดงสมรรถนะของสมาร์ทโฟน 5G ร่วมกับทรูให้สาธารณชนได้รับรู้ หัวเว่ยเองให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการวิจัยและการลงทุนด้านเทคโนโลยี โดยปัจจุบัน เราเป็นบริษัทระดับโลกที่มีสิทธิบัตรเทคโนโลยีพื้นฐาน 5G มากที่สุด ในฐานะที่หัวเว่ยเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยี 5G เราจึงหวังว่าจะได้นำเสนอประสบการณ์ 5G ที่ใหม่ที่สุดและแรงที่สุดแก่ผู้บริโภคชาวไทยในอนาคตอันใกล้”

ปัจจุบัน หัวเว่ยได้ลงนามในสัญญาการพัฒนาเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ไปแล้วกว่า 30 ฉบับ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในโลก โดยหลายประเทศที่มีความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีก็ได้เริ่มเปิดให้บริการ 5G กันแล้ว ทั้งนี้หัวเว่ยได้มีการลงทุนในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทยอย่างต่อเนื่อง และเริ่มให้การสนับสนุนการทดสอบ 5G นับตั้งแต่ปีที่ผ่านมา รวมถึงสนับสนุนด้านการช่วยบ่มเพาะบุคลากรด้านไอซีทีเพื่อรองรับเทคโนโลยี 5G ด้วยเช่นกัน

ใครสนใจก็สามารถเดินทางไปรับชมการทดสอบการเชื่อมต่อด้วยระบบ 5G ผ่านเครื่อง HUAWEI Mate 20 X 5G ได้ที่ งานหอการค้าแฟร์ 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 บูธทรู ฮอลล์ 3 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ (KICE) จังหวัดขอนแก่นนะครับ ตัวงานจะเปิดให้เข้าชมระหว่างเวลา 10.00 – 20.00น. ทุกวันครับ

rpt