ผู้สร้างเกม โปเกมอน ตอบปัญหาดราม่าของเกม Pokemon Sword และ Shield

ก่อนหน้านี้มีดราม่า ของเกม Pokemon Sword และ Pokemon Shield ที่ไม่สามารถถ่ายโอนตัว Pokemon เก่าๆจากภาคเดิมที่ผู้เล่นสะสมมาได้ครบทุกตัว ทำให้เกิดดราม่าของแฟนพันธ์แท้ของ โปเกมอน ที่ออกมาต่อว่าไปยังผู้สร้างว่าไม่ยอมลงทุน และทำให้ตัวโปเกมอนที่ผู้เล่นสะสมมานานไม่สามาถนำไปเล่นได้บน Pokemon Sword และ Pokemon Shield แบบครบๆ ไปได้แค่บางตัวที่มีในภาคนี้

วันนี้ทางผู้สร้างอย่างคุณ Junichi Masuda จาก GAME FREAK โปรดิวเซอร์เกม Pokémon Sword และ Pokémon Shield ได้ออกมาระบุว่า ก่อนอื่นเขาต้องขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนของเราที่ให้การต้อนรับเกมโปเกมอนมาตลอด เมื่อเร็วๆนี้เขาได้ประกาศข่าวว่าโปเกมอนบางตัวไม่สามารถถ่ายโอนไปยัง Pokemon Sword และ Pokemon Shield ได้ เขาได้อ่านความคิดเห็นทั้งหมดของคุณและชื่นชมความรักและความหลงใหลในโปเกมอนของแฟนๆทั่วโลกแล้ว

และเช่นเดียวกับคุณทุกคน เรา(ผู้สร้าง) ก็หลงใหลโปเกมอนและทุกตัวล้วนมีความสำคัญต่อเรา และหลังจากหลายปีในการพัฒนาวิดีโอเกมโปเกมอนนี่เป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับการตัดตัวละครออกไป อย่างไรก็ตาม แม้ว่าโปเกมอน บางตัวไม่สามารถใช้ได้ใน Pokemon Sword และ Pokemon Shield ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ปรากฏในเกมอีกในอนาคต

โลกของโปเกมอนยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ภูมิภาค Galar ฉากหลังในภาคนี้ จะนำเสนอโปเกมอนตัวใหม่ เพื่อการต่อสู้และการผจญภัยใหม่ๆ เรากำลังทุ่มเทในการสร้าง และเราหวังว่าคุณจะรอคอยที่จะร่วมกับเราในการเดินทางครั้งใหม่นี้

“โดยรวมแปลว่าแม้ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะมาในรูปแบบไหน แต่โปเกมอนที่แฟนๆสะสมไว้ก็ยังไม่ได้หายไปอาจจะกลับมาได้อีกครั้งในอนาคต”

เกม Pokemon Sword และเกม Pokemon Shield วางขายบน Nintendo Switch วันที่ 15 พฤจิกายน 2019

เกาะประเด็น:  เตรียมพบ จอยพวงมาลัยเกม Mario Kart 8 Nintendo Switch โซนอเมริกา