คุณกำลังอ่าน
Huawei เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ OS ของตัวเองในเดือนตุลาคม แต่ไม่ใช่ Mate 30

Huawei เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ OS ของตัวเองในเดือนตุลาคม แต่ไม่ใช่ Mate 30

DarthDome

หลังจากโดน Google แบน ทำให้ทาง Huawei เดินหน้าเปิดตัว OS ของตัวเองโดยไม่ต้องง้อ Android ล่าสุด มีความคืบหน้า เพราะ แหล่งที่มาของจีนหลายแห่งได้เปิดเผยในวันนี้ว่า Huawei พร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบ HongMeng (คาดว่าจะใช้ชื่อว่า Ark OS สำหรับตลาดโลก) ในเดือนตุลาคมนี้

โดยข่าวหลุดมาจาก Guo Mingxi นักวิเคราะห์จาก Tianfeng International ผู้ซึ่งเปิดเผยว่า Huawei จะพร้อมผลักดันสมาร์ทโฟน พร้อม OS ของตัวเองในฤดูใบไม้ร่วง อย่างไรก็ตามข่าวระบุว่าจะไม่เป็นรุ่นเรือธงอย่าง Huawei Mate 30 แต่น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง สำหรับตลาดจีนตามเวลาทั่วโลก โดยระบบปฏิบัติการใหม่ได้รับการพัฒนาพร้อมกับตัวแทนของ Tencent และ Oppo และ vivo นำเสนอเพื่อทดสอบระบบปฏิบัติการใหม่ และพบว่ามันเร็วกว่า Android ของ Google ประมาณ 60%

เหตุผลหลักสำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีน ก่อนก็คือระบบปฏิบัติอาจจะยังไม่พร้อมในการเปิดตัวในตลาดต่างประเทศ เพราะต้องพัฒนาระบบให้มีระบบที่มี app รองรับมากกว่านี้ แต่ในอนาคตคาดว่า Huawei จะพัฒนาระบบ และอาจจะอยู่ในสมาร์ทโฟน ระดับตัว Top เช่นรุ่น Mate 30 และ P40 series และนักวิเคราะห์ยังคาดการณ์ว่าแม้จะมีปัญหาระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน แต่ทางหัวเว่ยจะจัดส่งสมาร์ทโฟนไปขายได้มากถึง 215 ล้าน ไปจนถึง 225 ล้านเครื่อง และทางค่ายจะตั้งเป้าเป็นผู้ขายสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ
พรีวิว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนตัวแรงรุ่นใหม่ ส่งตรงเข้าไทยพร้อมรองรับ 65 W SuperDart Charge ชาร์จเร็วที่สุดในโลก