คุณกำลังอ่าน
สรุปจุดเด่น HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

สรุปจุดเด่น HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

Noppinij

HONOR  ได้มีงานใหญ่สำหรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน HONOR 20 Series ซึ่งประกอบด้วยรุ่น HONOR 20 LITE, HONOR 20 และ HONOR 20 PRO ตัวงานจัดอย่างเป็นทางการที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษครับ

HONOR 20 Series เลือกใช้บอดี้ที่มาจากวัสดุกระจก Dynamic Holographic Design ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของ HONOR รวมถึงใช้กล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP ที่ทำคะแนนทดสอบกล้องผ่าน DxOMark ได้ถึง 111 คะแนนเลยทีเดียวครับ และที่สำคัญสมาร์ทโฟน HONOR 20 มีราคาเริ่มต้นที่ 499 ยูโร (17,700 บาท) ส่วน HONOR 20 LITE เริ่มต้นที่ 299 ยูโร (10,700 บาท) เมื่อดูจากประสิทธิภาพ เนื้อวัสดุ และคะแนนกล้องที่ได้ เรียกว่าเป็นเรือธงราคาประหยัดได้เลยครับ

ความเก่งของกล้องหลัง 4 ตัวที่ได้คะแนนสูงถึง 111 คะแนน มาจากเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP กล้อง 4 ตัวประกอบด้วยกล้องหลัก Sony IMX586 ความละเอียด 48MP รูรับแสง F1.4 กว้างที่สุดในวงการสมาร์ทโฟน ที่มีโหมด AI Ultra Clarity และโหมด AIS Super Night หรือโหมดกันสั่นสำหรับถ่ายภาพกลางคืนให้คมชัดมากขึ้น

ทำงานภายในซอฟท์แวร์ของตัว AI Ultra Clarity ที่เป็นความสามารถของหน่วยประมวลผลคู่สองชุด Dual-NPU และ Dual-ISP ที่อยู่ในชิปเซ็ต Kirin 980 7nm  จะรวบรวมรายละเอียดที่ดีที่สุดของแต่ละภาพไว้ใน “Super 48MP Photo” ซึ่งผลลัพท์คือมันจะมีคุณภาพเหนือกว่าภาพ 48MP ทั่วไปด้วยครับ

อีกหนึ่งเลนส์กล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 16MP 117 องศามีระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilisation (OIS) ยังทำให้ไจโรเซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วสามารถปรับชิ้นส่วนกระจกเลนส์ได้อย่างรวดเร็วก่อนที่ภาพจะถูกแปลงเป็นดิจิทัลกับกล้องเทเลโฟโต้มุมแคบความละเอียด 8MP และสุดท้ายคือกล้องมาโครความละเอียด 2MP สำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ได้โดยเฉพาะ

รวมกับความสามารถในการซูมวัตถุด้วยออพติคัลซูม 3X, ไฮบริดซูม 5X, ดิจิทัลซูม 30X จะเห็นว่ากล้องค่อนข้างครบเครื่องและน่าใช้เลยทีเดียวครับ

HONOR 20 Seriesใช้บอดี้กระจกหลังแบบ Dynamic Holographic ที่มีหลายมิติ ซึ่งออกแบบด้วยเทคนิค Triple 3D Mesh ของ HONOR เทคนิคการผลิตนี้ นับ HONOR เป็นเจ้าแรกของวงการเลยนะครับ เทคนิคดังกล่าวมีสองขั้นตอน ขั้นแรกคือการสร้างเลเยอร์ลึกโดยสร้างลายปริซึมขนาดเล็กจิ๋วขนาดนาโนนับล้านๆ จากนั้นจึงทำการประกอบกระจกโค้ง 3 มิติ ซึ่งเมื่อเลเยอร์สีและเลเยอร์ลึกเข้ารวมด้วยกัน เมื่อมีแสงผ่านปริซึมในชั้นเลเยอร์ลึก แสงจะสะท้อนออกมาและเกิดการหักเหในทุกทิศทางครับ ขั้นตอนอันซับซ้อนนี้ทำให้การผลิตบอดี้ฝาหลังทุกๆ 100 ชิ้น จะมี 20 ชิ้นเท่านั้นที่ได้มาตรฐาน

HONOR 20 Series มาพร้อมหน้าจอ all-view ขนาด 6.26 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.7% พร้อมกล้องหน้า 4.5 มิลลิเมตรฝังในจอ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บนกรอบอลูมิเนียมด้านขวาข้างเครื่อง แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh

คัดมาเพื่อคุณ
หลุดรายชื่อเกม Super Mario 3D World บน Nintendo Switch

HONOR 20 Series จะมาในสีดำ Phantom Black, สีน้ำเงิน Phantom Blue, สีดำ Midnight Black หรือสีน้ำเงิน Sapphire Blue

ในด้านการเล่นเกมบนมือถือ HONOR 20 Series มาพร้อม GPU Turbo 3.0 ที่ช่วยเพิ่มด้านภาพและการสัมผัสที่ดีขึ้น นอกจากนี้ HONOR 20 Series ใช้เทคโนโลยีแผ่นความเย็นกราฟีนสำหรับช่วยกระจายความร้อนในขณะใช้งาน

ระบบเสียง Virtual 9.1 Surround Sound ที่ใช้ระบบเสียง Histen 6.0 เป็นระบบที่รองรับหูฟังส่วนใหญ่ และมาพร้อมไมโครโฟนแบบฝังที่มีระบบลดเสียงรบกวน

เหล่านี้ก็คือจุดที่น่าสนใจของเ Honor 20 Series ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปนะครับ และเชื่อว่ารุ่นเหล่านี้เตรียมจ่อจำหน่ายไทยกัยอย่างเต็มที่แล้ว รอกันไม่นานแน่นอนครับสำหรับคนที่สนใจ แล้ว AppDisqus จะนำข้อมูลมาฝากกันเพิ่มเติมแน่นอนครับ