คุณกำลังอ่าน
คืนดีกัน Apple และ Qualcomm ได้ตกลงที่จะยุติคดีฟ้องร้องทั้งหมดแล้ว

คืนดีกัน Apple และ Qualcomm ได้ตกลงที่จะยุติคดีฟ้องร้องทั้งหมดแล้ว

DarthDome

เป็นที่รู้กันว่า Apple และ Qualcomm กำลังมีคดีความฟ้องร้องกัน จนทำให้ iPhone 5G อาจจะมีความล่าช้า เพราะหาชิปไม่ได้ (เพราะไม่มีใครผลิตให้) แต่ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับทั้งสองค่าย เพราะทาง Apple และ Qualcomm ได้ตกลงกันได้ และเตรียมที่จะยุติคดีฟ้องร้องกันทั้งหมดแล้ว

ส่วนหนึ่งของข้อตกลง Apple จะต้องจ่ายเงินให้กับทาง Qualcomm สำหรับจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผย โดยบริษัท ได้บรรลุข้อตกลงสิทธิบัตร พวกเขายังตกลงว่าจ้างให้ Qualcomm จัดหาชิ้นส่วนให้กับ Apple เป็นเวลาหลายปีนับจากวันนี้ ซึ่งน่าจะหมายความว่าโมเด็ม Qualcomm จะมาใช้บน iPhone อีกครั้ง

เมื่อย้อนกลับไป Apple และ Qualcomm ได้ต่อสู้กับทางคดีความ เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของ Qualcomm ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Apple ยืนยันว่า Qualcomm กำลังเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่สูงจริงไป คดีดังกล่าวเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม 2017 และทั้งสอง บริษัท เพิ่งขึ้นศาลในสัปดาห์นี้ และได้ข้อยุติในการขึ้นศาลครั้งแรก

คัดมาเพื่อคุณ
Viuจับมือ AIS PLAY พร้อมปล่อยซีรีส์ 2 เรื่องใหม่ล่าสุด จาก Viu Original

ข้อตกลงดังกล่าวหมายความว่าทั้ง 2 บริษัท สามารถกลับไปทำธุรกิจได้ตามปกติ และแน่นอนว่าจะส่งผลให้ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะออก กลับไปใช้โมเด็มของ Qualcomm ได้ และโมเด็ม 5G ของ Qualcomm ล้ำหน้ากว่า Intel เมื่อพูดถึงความเร็ว และเมื่อพูดถึงความพร้อมในการใช้งาน  5G โมเด็ม Qualcomm พัฒนาเสร็จแล้ว แต่ของ Intel ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แปลว่าเราจะได้เห็น iPhone 5G ออกทันตามกำหนดแล้ว