คุณกำลังอ่าน
งานเข้าพบ Bug บน FaceTime ของ Apple ที่ทำให้ได้ยินเสียงปลายทางได้โดยไม่ต้องกดปุ่มรับสาย

งานเข้าพบ Bug บน FaceTime ของ Apple ที่ทำให้ได้ยินเสียงปลายทางได้โดยไม่ต้องกดปุ่มรับสาย

DarthDome

งานเข้าเมื่อ มีการพบข้อผิดพลาด ของระบบการโทรผ่านวิดีโอ FaceTime ของ Apple ที่มีการผ่านโซเชียลมีเดีย และทางเว็บ 9to5Mac ได้แจ้งเตือนเราว่า: คุณสามารถโทรหาใครบางคนผ่าน FaceTime และฟังไมโครโฟนในโทรศัพท์ของผู้ที่โทรหาได้ โดยทางปลายสายไม่ต้องกดปุ่มรับสายเลย

โดยทางเว็บ The Verge ได้รับการยืนยันว่าโดยใช้ iPhone สองเครื่องที่อัพเดทเป็น ios 12.1.2 โดยเมื่อคุณเริ่มโทรหาคนอื่นด้วยระบบ FaceTime Video จากภายในแอพ Phone ก่อนที่บุคคลนั้นจะรับคุณสามารถปัดขึ้นเพื่อเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเองลงในการโทร เมื่อเพิ่มตัวเองแล้ว FaceTime จะรันเข้าสู่ระบบการประชุมทางโทรศัพท์ทันที และเริ่มส่งเสียงของคนที่คุณโทรถึงแม้ว่าพวกเขาจะยังไม่ได้หยิบขึ้นมากดรับก็ตาม เรียกว่าสามารถแอบฟังทางปลายสายได้โดยไม่ต้องบอกกล่าวกันเลย

สำหรับตอนนี้อาจเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดคือการปิดระบบ FaceTime ไปก่อน คาดว่าทาง apple จะออกตัวอัปเกรดเพื่อออกมาแก้ไข Bug ในเร็วๆนี้แน่นอน ซึ่งล่าสุดทาง apple ได้ปิดระบบ FaceTime แบบกลุ่มเป็นการชั่วคราวแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)