ประธานนินเทนโด บอกพร้อมออกจากตลาดเกมคอนโซล !! หรือนินเทนโดจะหยุดผลิตเครื่องเกม

เป็นที่รู้กันว่าตอนนี้นินเทนโด ประสบความสำเร็จอย่างมากกับ Nintendo Switch ที่ขายดีอย่างถล่มทลาย แต่ดูเหมือนว่าการมาเกมบนสมาร์ทโฟนที่มาแรงเพราะเข้าถึงคนได้มากกว่า โดยล่าสุด Nikkei สามารถพูดคุยกับประธาน บริษัท นินเทนโด คนล่าสุดอย่างคุณ Shuntaro Furukawa ที่เปิดเกี่ยวกับอนาคตของ บริษัท

ส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์ บอกถึงรูปแบบการเล่นเกมแบบสตรีมที่คิดว่าจะมีการนำมาใช้อย่างมากในระบบเกมรุ่นต่อไปของ Microsoft และ Sony นอกจากนี้คุณ Furukawa ยังพูดถึงอนาคต ที่จะมีการนำตัวละครจากเกมนินเทนโด ไปยังตลาดอื่นเช่นสวนสนุก และ ภาพยนตร์ เป็นที่รู้กันว่าปีหน้าจะมีหนังจากเกม มาริโอ และสวนสนุก Nintendo มาให้เล่นใน Universal Studios

นอกจากนี้ คุณ Furukawa ยังพูดถึงตลาดเกมคอนโซลว่า เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่นินเทนโดเริ่มพัฒนาคอนโซล แต่ประวัติศาสตร์ของบริษัท Nintendo ย้อนกลับไปได้ไกลกว่านั้น ในระยะยาวบางทีการมุ่งเน้นของเราในฐานะการทำธุรกิจ ก็สามารถย้ายออกจากโฮมคอนโซลได้ ความยืดหยุ่นมีความสำคัญพอๆกับความเฉลียวฉลาด พูดแบบนี้มีความเป็นไปได้ว่านินเทนโด อาจจะปรับเปลี่ยนไปทำเกมบนมือถือหรือธุรกิจอื่นได้หากโลกเราเปลี่ยนไป แต่ในตอนนี้ Nintendo Switch ยังคงเดินหน้าขายดียังคงอีกนานมากกว่าจะเปิดขึ้น

เกาะประเด็น:  ใครว่าไม่มีเกมเล่น ปู่นินปล่อยภาพโชว์ว่ามีเกมอะไรออกบน Nintendo Switch เร็วๆนี้บ้าง