คุณกำลังอ่าน
ไมโครซอฟท์ แซงหน้า Apple เป็นบริษัทอเมริกันที่มีมูลค่าสูงที่สุดไปแล้ว

ไมโครซอฟท์ แซงหน้า Apple เป็นบริษัทอเมริกันที่มีมูลค่าสูงที่สุดไปแล้ว

DarthDome

ไม่รู้ว่าเพราะการที่ apple ขาย iPhone ได้ไม่เข้าเป้าหรือเปล่าทำให้การสำรวจล่าสุดเกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะล่าสุด Microsoft แซงหน้า Apple เป็น บริษัท ที่มีค่าที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีมูลค่า 813,000 ล้านเหรียญ ในวันนี้ ซึ่งมากกว่า apple 1 พันล้านเหรียญ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวว่า ไมโครซอฟท์กลับมาครองตำแหน่งบริษัท ที่มีมูลค่ามากที่สุดอันดับ 2 ของอเมริกา แซงหน้า Amazon

โดยเหตุที่แซงน่าจะมาจากยอดขายของ สมาร์ทโฟนล่าสุดของ Apple อย่าง iPhone XR, XS, XS Max ทำยอดขายได้ไม่เข้าเป้า ส่วนทางไมโครซอฟท์แม้จะไม่ได้อยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว โดยทางไมโครซอฟต์รายงานผลกำไรรายไตรมาสล่าสุดที่ดีขึ้นจากธุรกิจคลาวด์คอมพิวติ้ง และ Office 365 ในขณะที่ส่วนของ Microsoft gaming (Xbox) ได้เปลี่ยนรูปแบบการตลาดแบบใหม่แด้วยรูปแบบการสมัครรายเดือน Xbox All Access รวมทั้งยังมีข่าวลือว่าจะปล่อยคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะไม่มีช่องใส่แผ่นเกมแล้วออกวางขายเร็วๆนี้ด้วย

อย่างไรก็ตามช่วงปลายปีนี้ทาง apple เตรียมวางขาย iPad Pro, Mac Mini และ MacBook Air รุ่นใหม่ซึ่งกำลังจะมาถึงในช่วงฤดูช้อปปิ้ง ปลายปีและคาดว่าจะช่วยเพิ่มกำไรให้ apple มากขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ
Capcom ยังไม่มีแผนส่ง Monster Hunter World ลง Nintendo Switch แต่ภาคอื่นไม่แน่