ไมโครซอฟท์เปิดระบบสตรีมมิ่งเกม บน สมาร์ทโฟนของ ซัมซุง

ก่อนหน้านี้ในงาน E3 2018 ที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ ได้เปิดระบบการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งเกม ที่จะทำให้เราสามารถเล่นเกมบน XBox หรือ PC บนอุปกรณ์อื่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงสเปคของเครื่อง เพราะเป็นการสตรีมผ่านระบบ Cloud ต้องออนไลน์เล่นตลอดเวลา

โดยล่าสุดทาง Microsoft ปล่อยคลิปเพื่อเปิดระบบสตรีมมิ่งเกมมาสู่สมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy บริการสตรีมมิ่งเกมมีขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงชื่อที่พวกเขาชื่นชอบได้ทุกเมื่อที่ต้องการและไม่ว่าจะอยู่ที่ใดและเล่นได้ทุกเครื่องเพื่อให้เข้าถึงแฟนเกมให้มากที่สุด หลายปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมเกมได้กลายเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์จึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ค่ายเกมต้องการรูปแบบที่สามารถเล่นได้บนอุปกรณ์อื่น โดยทาง Microsoft ได้โชว์การเล่นเกมสตรีมมิงวิดีโอ xCloud ในงาน Samsung Developer Conference และกล่าวว่าจะมีให้บริการบนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ทางไมโครซอฟท์วางแผนที่จะกำหนดเป้าหมายเฉพาะอุปกรณ์ทุกเครื่องที่มีหน้าจอแสดงผล และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับ xCloud

ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ประกาศวันเวลาที่จะเปิดให้ใช้งานระบบ xCloud  แต่ก็กล่าวได้ว่าขณะนี้กำลังใช้เทคโนโลยีเริ่มเข้าทดสอบแล้ว ซึ่งอาจจะใช้เวลาไม่นานนี้ โดยการทดสอบจะเริ่มภายในปี 2019