เอารางวัลไป! Transcend JetDrive 855 อุปกรณ์หน่วยความจำพกพา ที่ใช้ M.2 SSD มาดัดแปลง ได้รับรางวัล Good Design Award 2018

Transcend ผู้จำหน่ายอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและมัลติมีเดีย ประกาศความสำเร็จของ JetDrive 855 SSD upgrade kit for Mac อุปกรณ์แนวคิดดีที่ได้รับรางวัล “Good Design Award 2018” จากกลุ่มผลิตภัณฑ์การออกแบบที่เป็นประโยชน์ในการใช้งานและนวัตกรรมใหม่ เป็นหนึ่งในรางวัลด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก โดยในปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากกว่า 4,789 ผลิตภัณฑ์เลยทีเดียว

JetDrive 855 คืออุปกรณ์ที่นำผลิตภัณฑ์ SSD (ใช้รุ่น JetDrive 850 NVMe PCIe Gen3 x4) มารวมใส่ในเคสอลูมิเนียมบางเฉียบ ที่มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt ทำให้นำ SSD ไปใช้งานร่วมกับเครื่องแมคได้โดยตรง โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 1,600MB/s และเขียนได้ 1,400MB/s ส่งผลให้ผู้ที่จะอัพเกรด SSD ใช้ประโยชน์จาก SSD เก่า มาใช้เป็นไดร์ฟพกพาภายนอกได้ครับ

ซึ่งคณะกรรมการของ Good Design Award ที่ตัดสินก็ได้ให้ความเห็นไว้ว่า:

“แนวคิด ‘การนำกลับมาใช้ใหม่’ ของ Transcend JetDrive 855 ได้นำเสนอโซลูชันสำหรับการอัปเกรด SSD ได้อย่างน่าสนใจ คือสามารถนำ SSD ใหม่เปลี่ยนแทนลงไป และนำ SSD เดิมมาใช้เป็นไดร์ฟในแบบพกพา ถือว่าเป็นแนวความคิดใหม่ที่นำความสะดวกสบายมาให้ให้กับผู้ใช้”

เห็นแล้วก็น่าใช้นะครับ เพราะว่ารองรับ MacBook Pro, MacBook Air, Mac mini และ Mac Pro พกพาตัวเดียว ใช้ได้หลายอุปกรณ์ บนความไวถ่ายโอนระดับสูงลิ่ว