สุดแนวพบ แอพที่สามารถจำภาพนักการเมืองขี้โกงพร้อมบอกข้อมูลเสร็จ

DarthDome

ทุกวันนี้ระบบจดจำใบหน้าสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย โดยเฉพาะการติดตามภาพบุคคลที่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นใครได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบนี้เองทำให้มีผู้นำไปสร้าง app ในชื่อ Corruption Detector ในประเทศบราซิล ที่สามารถระบุตัวนักการเมืองที่โกงบ้านโกงเมืองและยังเปิดข้อมูลการโกงอย่างเสร็จสรรพ และหลังจากเปิดตัวในบราซิลมันได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายมีคนโหลดไปใช้มากมาย

โดย Corruption Detector เป็นผลงานที่ทำร่วมกับองค์กร The Color of Corruption ในบราซิล อีกประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องนักการเมืองขี้โกง โดยใช้ระบบการจำใบหน้า ที่มีความแม่นยำอย่างมากของไมโครซอฟท์ โดยเพียงแต่คุณโหลด แอพ ไปบนสมาร์ทโฟนของคุณแล้วนำไปสแกนใบหน้ากับภาพของนักการเมือง ไม่ว่าจะเป็นภาพตัวจริง ภาพในใบปิดหาเสียง หรือภาพบน TV ก็นำมาใช้งานได้

หลังจากนั้น แอพ Corruption Detector จะ link ไปที่ข้อมูลขององค์กร The Color of Corruption เพื่อเปิดข้อมูลของนักการเมืองคนนั้นๆในรอบแปดปี โดยหากเขาเคยทำอะไรไม่ดีเอาไว้ข้อมูลก็จะขึ้นมาทั้งหมด และไม่ใช่แค่นักการเมืองเท่านั้น แอพ นี้สามารถสแกนใบหน้าผู้มีตำแหน่งอย่างข้าราชการทั่วๆไปก็ทำได้หากเขาคนนั้นมีข้อมูลอยู่ แน่นอนว่ามันใช้งานได้นักการเมืองในบราซิลเท่านั้น เมืองไทยและทั่วโลกยังไม่สามารถใช้งานเพื่อหาข้อมูลของนักการเมืองประจำประเทศอื่นได้