มินิรีวิว HOMTOM S9 Plus สมาร์ทโฟนเครื่องสวย จอใหญ่ แต่ราคาสุดประหยัดจาก Gearbest

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ AppDisqus ได้รับมาลองใช้งานจากทาง Gearbest ครับ เป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่เครื่องสวย สีเด่นมาก แต่ราคาประหยัดครับ แถมหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ Full Screen display หน้าจอใหญ่ ขอบเครื่องบาง

 

Homtom S9 Plus จุดเด่นคือการดีไซด์ภายนอกครับ ประสิทธิภาพการทำงานอยู่ในระดับกลางๆ แต่จำหน่ายในราคาถูก

เครื่องมีความหนาเล็กน้อยด้วยขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ แต่สวยมาก ดูดีเกินราคาครับเพราะเขาขายถูก มีน้ำหนักพอประมาณ ภายในกล่องจะมีมาให้ทั้งฟิล์มกันรอย เคสใส และสาย OTG

ตัวเครื่อง Homtom S9 plus จะรองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual Stand by ครับ เชื่อมต่อ 4G และ 3G ได้พร้อมกันในซิมที่สอง มีที่สแกนลายนิ้วมือพร้อมทำหน้าที่เป็นปุ่มโฮมในตัว

หน้าจอแสดงผลคือความคุ้มค่ามากที่สุดของมันครับ ด้วยขนาดหกนิ้วแบบไร้ขอบ ทำให้ขนาดความกว้างของเครื่องไม่ใหญ่ครับ คมชัด HD+ 1440 x 720  แสงดี สีชัด จอดูสวยครับ ยิ่งเมื่อเทียบกับราคาขายแล้ว เรื่องหน้าจอผมจึงยกให้เป็นจุดคุ้มค่ามากที่สุดครับ

มีหน้า UI การใช้งานที่เรียบๆ ครับ แม้จะเป็นเครื่องนอกที่ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ ก็รองรับการใช้งานภาษาไทยได้สมบูรณ์ครับ

ประสิทธิภาพการประมวลผลอยู่ในระดับกลางครับ ใช้ชิพ  MTK6750T Octa Core 1.5GHz เล่นเกมได้ในระดับทั่วไป เกมกราฟิกหนักๆ จะกระตุกให้เห็นบ้างครับ มีแรม 4GB และหน่วยความ 64GB แรมกับรอมถือว่าไม่น้อย ผลทดสอบ Benchmark ได้ประมาณสี่หมื่นกว่าๆ

แบตเตอรี่ขนาด 4,050 mAh สามารถใช้งานได้อึดในระดับหนึ่งเลยครับ ไม่อึดมาก แต่อยู่กับเราได้ทั้งวัน

มีฟังก์ชั้นการใช้งานมาให้ค่อนข้างเยอะครับ ทั้งโหมดการใช้งานง่ายที่ทำให้เครื่อง HOMTOM ค่อนข้างเหมาะกับผู้ใช้ในทุกวัย และควบคุมการใช้งานของสองซิมการ์ดได้อย่างอิสระในการตั้งค่าครับ

โหมดการใช้เกสเจอร์ควบคุมโทรศัพท์ได้ดวยท่าทาง เช่นการดับเบิ้ลทัชหน้าจอเพื่อปลุกเครื่อง หรือการใช้สามนิ้วลากผ่านหน้าจอเพื่อเซฟภาพหน้าจอเป็นต้นครับ

กล้องหลังเป็นกล้องคู่ความละเอียด เด่นด้านฟังก์ชั่นที่มาครบ แต่คุณภาพตามราคาครับ ไม่ได้ฉับไวอะไร แต่มีฟังก์ชั่นกล้องคู่มาให้ใช้งานกันได้สนุกๆ

เกาะประเด็น:  [รีวิวเกม] New Super Mario Bros. U Deluxe การกลับมาอีกครั้งของมาริโอ 2 มิติ

ก็สรุปให้สั้นๆ ว่า เครื่องสวยแบบจากเนื้อวัสดุแบบเงา และหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ งานภายนอกเรียกว่าคุ้มเงินมากๆ

ประสิทธิภาพภายในสมราคาครับ แม้จะแรงมากมายอะไร แต่ก็เรียกได้ว่าสเปคโดยรวมน่าใช้กว่าราคาขาย เพราะถ้าไม่ได้สั่งซื้อจากร้านค้าเมืองนอกแบบ Gearbest คงไม่มีตัวไหนขายในไทยราคานี้ครับ

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในลิงก์บทความท้ายหน้านี้ครับ

โดยทาง Gearbest มีเปิดจำหน่ายอยู่ทั้งสามรุ่นสำหรับ HOMTOM นั้นคือ S7 ,S8 และ S9 Plus และได้มอบโค๊ดส่วนลดมาให้แฟนๆ AppDisqus ได้สั่งซื้อกันในราคาพิเศษด้วยครับ