คุณกำลังอ่าน
Alfawise X5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นราคาดี ขายที่ Gearbest! ในราคาพิเศษ

Alfawise X5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นราคาดี ขายที่ Gearbest! ในราคาพิเศษ

Noppinij

Gearbest เว็บไซด์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ ที่นับเป็นแหล่งขายที่มีอุปกรณ์มากมายที่สุดในโลกระดับต้นๆ แถมมีราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างถูกครับ และมีบริการจัดส่งสินค้ามาสู่เมืองไทยของเราด้วย

ซึ่งวันนี้ผมได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Alfawise X5 ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นให้กับเราได้ พร้อมฟังก์ชั่นฉลาดหลายอย่าง ที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นในราคาหลักหมื่นเขามีให้ เช่นการเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi การใช้งานร่วมกันได้กับสมาร์ทโฟนและสั่งงานในระยะไกล แต่สำหรับ Alfawise X5 ทาง Gearbest เปิดจำหน่ายอยู่ที่ 6,264 บาทเท่านั้นครับ

Alfawise X5 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่รองรับกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอย่างเช่น Google Home และ Amazon Echo ด้วยนะครับ ซึ่งตัวมันเองก็จะมีความสามารถในการทำงานแบบสแตนด์อโลน มีปุ่มคำสั่งบนตัวมันเอง มีโหมดการดูดฝุ่นทั้งแบบซิกแซก วิ่งวน และแบบเลาะขอบบ้าน วิ่งทำงานเองได้เต็มพื้นที่ พร้อมแท่นชาร์จที่ตัวหุ่นยนต์จะวิ่งกลับมาชาร์จแบตได้เองยามที่แบตเตอรี่ใกล้หมด

ตัวถังเก็บฝุ่น มีระบบกรองอากาศ และฟิลเตอร์ดักฝุ่นเข้ามอเตอร์ ซึ่งทาง Alfawise X5 มีแผ่นฟิลเตอร์และขนแปลงปัดสำรองจัดมาให้เราในกล่องด้วย

ตัว Alfawise X5 จะมีรีโมทควบคุมการทำงานมาให้ภายในกล่องครับ สามารถบังคับการเคลื่อนที่ได้เองเหมือนรถวิทยุบังคับ หรือจะกดโหมด Auto ให้มันวิ่งทำงานอัตโนมัติ  กดปุ่มบ้าน เพื่อให้มันกลับฐานไปชาร์จพลังงาน

ตัว Alfawise X5 จะมีปุ่มปิดพาวเวอร์ตัดไฟฟ้าเมื่อเราไม่ต้องการใช้งานในระยะเวลานาน และมีพอร์ตสำหรับการชาร์จไฟแบบโดยตรงไม่ต้องอาศัยแท่นชาร์จครับ

มีกล่องเก็บฝุ่นที่เป็นถังเช็คพื้นสำหรับงานความสะอาดบ้านแบบเปียก มีผ้าถูกพื้่นสำรองมาให้หนึ่งผืนครับ เราสามารถเปลี่ยนถังด้านหลังเครื่องเพื่อเปลี่ยนการทำงานจากการดูดฝุ่นเป็นเช็ดพิื้นได้ด้วยถังเก็บน้ำตัวนี้

การทำงานของมันก็ฉลาดตามมาตรฐานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นครับ มีระบบเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งของรอบตัว มีเซนเซอร์ป้องกันการตกจากพื้นต่างระดับ ปล่อยมันทำงานเองได้ไม่ต้องห่วงตกหล่นบันได

มีแอพพลิเคชั่นสำหรับการสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน กำหนดตารางงานล่วงหน้าอัตโนมัติ แบบรายวันและรายอาทิตย์ พร้อมทั้งใช้ในการอัพเดทซอฟท์แวร์ได้ในอนาคต โดยใช้แอพพลิเคชั่น tuya smart ซึ่งสามารถค้นหาและติดตั้งได้จากใน AppStore ของระบบ iOS และ Play Store ของระบบ Android ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

เมื่อแบตเตอรี่ Alfawise X5 เต็มหนึ่งครั้ง จะเดินดูดฝุ่นเต็มกำลังได้นานประมาณ 2 ชั่วโมงครับ แรงดูดมากพอจะดูดฝุ่นจากพรมและผ้าเช็ดเท้า

ฟังก์ชั้นการทำงานต่างๆ อยู่ในระดับของเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถถูพื้นได้ระดับราคาเกินหมื่นที่จำหน่ายในเมืองไทย แต่ด้วยราคาโปรโมชั่นในปัจจุบันทำให้ Alfawise X5 ตอนนี้เปิดขายอยู่แค่หกพันกว่าบาทเท่านั้นครับ

เพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าของทาง Gearbest ได้ที่ >>>  Robot Vacuum

หรือจะดูสินค้าอื่นๆ บนหน้าเว็บของ Gearbest ก็เป็นแหล่งซื้อสินค้าอุปกรณ์ชั้นดีทีเดียวเลยครับสำหรับเว็บนี้ และถ้าเรามีอุปกรณ์หรือสินค้าอะไรที่น่าสนใจ จะนำมาแนะนำกันอีกในบทความต่อไปนะครับ