คุณกำลังอ่าน
Meiigoo Note 8 คือสมาร์ทโฟนจากจีนที่มาพร้อม Face ID และนี่คือวิดีโอแนะนำฟังก์ชั่น (ที่ลอกบางตอนมาจาก Apple)

Meiigoo Note 8 คือสมาร์ทโฟนจากจีนที่มาพร้อม Face ID และนี่คือวิดีโอแนะนำฟังก์ชั่น (ที่ลอกบางตอนมาจาก Apple)

Alex

หลังจาก iPhone X เปิดตัว Face ID ที่เป็นกระแสให้พูดถึงกันเป็นวงกว้างกันมาแล้ว พร้อมกับความเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นอนาคตการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อๆ ไป แต่ทั้งนี้เนื่องจากผู้ผลิตที่สามารถผลิต TrueDept Camera และเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกันได้นั้นยังมีอยู่เพียง 2 เจ้าเท่านั้น เลยทำให้เทคโนโลยีที่ว่านี้ยังต้องใช้เวลาอีกกว่า 2 ปีถึงจะมีโอกาสได้เห็นบน Android อย่างแพร่หลาย

แต่ดูเหมือนกัน 2 ปีที่ว่านั้นจะนานเกินไป เพราะล่าสุด Meiigoo เปิดตัวมือถือใหม่ Note 8 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นที่เหมือนกับ Face ID เลยคือการสแกนใบหน้าเพื่อใช้งาน โดยออกวิดีโอแนะนำฟังก์ชั่นนี้ออกมาให้ได้ชมกันอย่างเป็นทางการแล้วผ่านช่อง Youtube ของแบรนด์

จากวิดีโอจะเห็นว่า Meiigoo Note 8 นั้นใช้เทคโนโลยีในรูปแบบเดียวกันกับ iPhone X มาทำการปลดล็อคหน้าจอ ซึ่งจากชื่อของวิดีโออย่างเป็นทางการแล้วก็ชัดเจนว่าเรียกฟังก์ชั่นนี้ว่า Face ID เช่นเดียวกัน แต่ที่น่าตกใจคือนอกจากชื่อที่เหมือนกับ iPhone X แล้ว (และชื่อรุ่นเองที่เหมือน Galaxy Note 8) Meiigoo ยังมีการใช้วิดีโอส่วนหนึ่งจากโฆษณา Face ID ของ Apple อีกด้วย งานนี้จะเรียกว่าแรงบันดาลใจหรืออะไรก็ไม่รู้สินะ

Meiigo Note 8 - iPhone X

แต่หากใครยังคงสนใจในมือถือตัวนี้ เจ้า Meiigoo Note 8 นั้นมาพร้อมสเป็กที่เรียกได้ว่าน่าจับตามองทีเดียว โดยนอกจากจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่บริษัทเคลมว่าเป็น Face ID แล้ว เจ้า Meiigoo Note 8 ยังมาพร้อมการออกแบบของ Samsung Galaxy Note 8 อีกด้วย โดยเป็นหน้าจอ 5.99 นิ้ว เรโช 18:9 ความละเอียดหน้าจอ Full HD+ ส่วนซีพียูของเครื่องนั้นใช้ MT6750T ซึ่งเป็นซีพียูแบบ Octa-Core SoC ที่มาพร้อมแรม 4GB และรอมอีก 64GB โดยมีกล้องหลังคู่เอาไว้สำหรับการถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอให้เรียบร้อย ส่วนกล้องหน้านั้นมีขนาด 5 ล้านพิกเซลไว้ให้เซลฟี่กันเบาๆ

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้ Meiigoo Note 8 ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง ซึ่งไม่มีบน iPhone X นะ แถมยังใส่ซิมการ์ดได้สองใบ และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7 Nougat ด้วย ส่วนสนนราคานั้นก็สบายกระเป๋าที่ $159 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 5,200 บาทนั่นเอง

ใครสนใจก็ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของแบรนด์ Meiigoo ได้เลย