คุณกำลังอ่าน
ทำไมไม่บอกให้เร็วกว่านี้!!! หลังอัพเดท Samsung Gear S3 เป็น Tizen 3.0 OS ทำให้ S3 แบตไหลวนไป

ทำไมไม่บอกให้เร็วกว่านี้!!! หลังอัพเดท Samsung Gear S3 เป็น Tizen 3.0 OS ทำให้ S3 แบตไหลวนไป

Avatar

หลังจากที่มีอัพเดท Tizen 3.0 สำหรับ Samsung Gear S3 ได้ปล่อยออกมาให้โหลดกันเกือบ 2 สัปดาห์ก่อน แต่แล้วเกิดปัญหาที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นนั่นก็คือ มีผู้ใช้ Gear S3 จำนวนไม่น้อยได้ออกมาตำหนิหลายเรื่องเลย แต่จุดนึงที่เป็น ฝันร้ายของผู้ใช้เลยก็คือ การใช้งานแบตที่ลดลงครับ

ยังมีเรื่องที่เรายังบอกไม่ได้ก็คือ เรายังไม่รู้จำนวนผู้ใช้ Gear S3 ที่แน่นอน ที่ได้รับผลกระทบนี้ว่าเป็นจำนวนมาก หรือ มีเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ และ อีกจุดนึงก็คือ ทาง Samsung เองก็ยังไม่รู้ถึงปัญหานี้ ก็เลยต้องรอไปก่อนจนกว่า Samsung จะรับรู้และออกมาแก้ปัญหาของ Tizen 3.0 นี้

มากไปกว่านั้น ยังอีกปัญหาที่ผู้ใช้พบก็คือ หลังอัพเดท Tizen 3.0 ไม่สามารถปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกาได้ แต่ข่าวดีก็คือ สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้(เท่านั้น)ได้จากการคืนค่าโรงงานครับ (factory reset)

ส่วนปัญหาเรื่องแบตลดฮวบๆ ดุจสายน้ำไหลยังไม่สามารถแก้ได้จากการ คืนค่าโรงงานนะ ดังนั้นเราควรจะช่วยๆกันกระจายข่าวนี้ กด like กด Share (ที่หน้าแฟนเพจ Appdisqus ก็มีปุ่มให้กดนะ ^^) กันคนละไม้คนละมือ เพื่อช่วยให้ทาง Samsung รับรู้ปัญหาให้เร็วที่สุดกันเถอะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ปล. ส่วน Samsung Galaxy S3 Frontier ไม่ได้มีระบุชื่อรุ่นนี้ในข่าวนะครับ ยังไงก็ถ้าเพื่อนๆมี S3 Frontier ไว้ครอบครองแล้วเจอปัญหานี้แล้วล่ะก็ สามารถโพสใต้ช่องคอมเมนต์บอกพวกเราได้นะครับ