ยังคงเจอปัญหา! ผู้ซื้อ iPhone X พบอาการจอเพี้ยน ปรากฏเส้นสีเขียวริมขอบจอ

การคิดใหม่ทำใหม่ของ iPhone X เหมือนจะสร้างปัญหาให้กับทาง Apple อีกแล้วครับ เมื่อหน้าจอแสดงผล OLED ที่เป็นแบบ Full Screen ตัวใหม่ใน iPhone X เกิดอาการผิดปกติ แสดงผลเป็นแสงสีเขียวบริเวณขอบจอด้านซ้ายและขวา

มีการเผยแพร่รายงานจากหลายแหล่งข่าวกล่าวว่า เกิดข้อผิดพลาดที่บริเวณขอบจอแสดงผลของเครื่อง iPhone X เป็นเส้นสีเขียววิ่งขึ้นลงโดยไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานใดๆ ในขณะใช้งาน ซึ่งเรื่องนี้มีการส่งข้อมูลไปสอบถามกับทาง Apple แล้วครับ แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับถึงการแก้ปัญหาดังกล่าว แต่ก็คงไม่น่าเป็นห่วงถ้าคุณซื้อสินค้าของ Apple ภายในประเทศที่มีการดูแลหลังการขาย เพราะสามารถนำเครื่องที่มีปัญหาไปส่งให้ทาง Apple Care ดูแลได้อย่างแน่นอนครับ

หน้าจอ OLED เป็นหน้าจอแสดงที่มีสีสันสวยงาม คมชัดและผลิตภายใต้เทคโนโลยีที่มันสมัยมากแล้วในปัจจุบัน แต่ก็นับเป็นหน้าจอที่มีปัญหามากที่สุดเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นอาการจอเบิร์น สีเพี้ยน และล่าสุดกับ iPhone X ไม่ว่ามันจะเป็นที่ตัวซอฟท์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ที่มีอาการผิดพลาด แต่ก็เห็นได้ชัดว่า ในตอนที่เราจะซื้อเครื่อง iPhone X คงต้องตรวจสอบกันให้ดีๆ หน่อยละครับ ถ้าไม่อยากเสียเวลาและเสียอารมณ์กับอาการแปลกๆ ของหน้าจอแบบนี้

เกาะประเด็น:  จีนสั่งแบนห้ามขาย iPhone เนื่องจากละเมิดสิทธิบัตรของ Qualcomm