คุณกำลังอ่าน
พระเมรุมาศ 3D ที่ระลึกที่สมยุคสมัย! ลองใช้กับแอพ AR กับแผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ แล้วหรือยัง?

พระเมรุมาศ 3D ที่ระลึกที่สมยุคสมัย! ลองใช้กับแอพ AR กับแผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ แล้วหรือยัง?

Noppinij

วันที่ 26 ตุลาคม วันที่ประชาชนชาวไทยต่างพร้อมใจกันไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางรัฐบาลได้เตรียมจัดสถานที่ต่างๆ ไว้มากมาย เพื่อนรองรับประชาชนที่ร่วมเดินทางมาถวายดอกไม้จันทน์ และมีการนำแผ่นพับที่ระลึกงานมาแจกให้กับประชาชน ซึ่งภายในประกอบไปด้วยภาพ และข้อมูลที่สำคัญยิ่งต่อการจดจำงานพิธีใหญ่ ที่จะตราตรึงใจเราชาวไทยไปอีกนานแสนนานครับ

แต่ว่าแผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ที่เราได้กันมานั้น ไม่ใช่แค่เพียงจะมีไว้อ่านและดูภาพนิ่งเท่านั้นนะครับ แต่ภายในยังแฝงไว้ด้วยเทคโนโลยี AR หรือ Augmented reality เทคโนโลยีการสรัางวัถตุเสมือนขึ้นมาในโลกจริงได้ ตัวอย่างเช่นแผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เมื่อเรานำสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำหรับการใช้ AR มาส่องบนแผ่นพับ สิ่งที่เราจะได้เห็นก็คือภาพที่ขยับได้แบบวีดีโอ รวมถึงภาพของพระเมรุมาศแบบ 3D

สิ่งที่ทุกคนต้องมี ก็แค่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น ARZIO ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ครับ ติดตั้งลงเครื่องแล้วเปิดแอพ นำสมาร์ทโฟนไปส่องกับแผ่นพับ เราก็จะได้เห็นมากกว่าแค่ตัวอักษระและภาพนิ่งได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ