ข้อมูลเบื้องต้น:
แบรนด์

Samsung Gear Fit 2 Pro

ระบบปฏิบัติการ

TIZEN

ราคาเปิดตัว

6,500 บาท

ขนาดหน้าจอ

1.5 นิ้ว

การเชื่อมต่อ

activity, calories burned, distance, floors climbed, heart rate, sleep activity, steps taken, time
heart rate sensor, navigation
accelerometer, barometer, gyro sensor, heart rate
IEEE 802.11b/g/n, Bluetooth 4.2
Headset Profile (HSP), Advanced Audio Distribution Profile (A2DP), Audio/Video Remote Control Profile (AVRCP)
5ATM waterproof

หน่วยประมวลผล

1 GHz

หน่วยความจำภายใน

4 GB

แบตเตอรี่

200 mAh

ขนาด / น้ำหนัก

Width 1 in
Depth 12.6 mm
Height 2 in
Weight 1.2 oz

ข้อดี:

ความสามารถเยอะ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi, Bluetooth และมี GPS ในตัว
มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องเพื่อจัดเก็บไฟล์เพลง
กันน้ำระดับ 5ATM สามารถใส่ว่ายน้ำได้

ข้อเสีย:

ไม่มีลำโพงในการส่งสัญญาณเสียง

คะแนนจากเรา
คะแนนจากสมาชิก
ใส่คะแนนของคุณ
คุณสมบัติและฟังก์ชั่น
90%
75%
วัสดุและงานประกอบ
70%
77%
ประสิทธิภาพ
79%
84%
ความคุ้มค่าต่อราคา
90%
79%
บทสรุป:

ครบครัน ราคาไม่แพง และสวยงาม คุณสมบัติเกินตัว เป็นให้เราได้ทั้ง SmartWatch, และ Fitness Tracker

82%
คะแนนจากเรา
79%
คะแนนจากสมาชิก
36คะแนนวิจารณ์
คุณได้ให้คะแนนแล้ว

Samsung Gear Fit 2 Pro นาฬิกาอัจฉริยะ, Smart Band, Fitness Tracker, หรือจะเรียกว่าเครื่องเล่น MP3 อัจฉริยะก็ได้อยู่นะครับ ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร มันก็คือ Gadget ที่ความสามารถกว้างมาก แถมราคาถูกด้วย

 

 

Samsung Gear Fit 2 Pro คือ Gadget แบบสวมใส่ตัวใหม่ล่าสุดของทาง Samsung ที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยครับ ในราคาเปิดตัว 6,500 บาท มันมีความสามารถในการเป็นให้กับเราได้หลายอย่าง ทั้ง

เป็น นาฬิกาอัจฉริยะ  ที่คอยแจ้งเตือนทุกอย่าง สภาพอากาศ วันที่และเวลา ใช้กดรับสายและปฏิเสธสายโทรเข้า อ่านการแจ้งเตือนของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้เกือบทั้งหมดจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ แจ้งกำหนดการนัดหมาย โดยแจ้งให้เราอ่านได้โดยตรงรองรับภาษาไทยสมบูรณ์ ตัวอักษรใหญ่อ่านง่ายชัดเจน รวมถึงใช้เรียกหากันและกันได้ระหว่างโทรศัพท์และ Gear ในกรณีหาไม่เจอว่าไปวางไว้ไหนครับ

เป็น Fitness Tracker ตรวจจับการเคลื่อนไหว มันมี GPS อยู่ภายในตัวเอง โดยจับได้ทั้งการก้าวเดินแนบราบและการขึ้นลงบันได เป็นผู้ช่วยในการบันทึกผลการออกกาลังกายได้หลายรูปแบบ ทั้งการวิ่ง, การเดิน, การวิ่งและการเดินบนลู่วิ่ง, เดินเขา, การปั่นจักรยานจริงและจักรยานออกกำลังกาย และการออกกำลังกายแบบลันจ์, ครันช์, สควอท, กระโดดตบ, พิลาทิส, โยคะ รวมถึงใช้ร่วมกับเครื่องเดินก้าวและเครื่องกรรเชียงบก เรียกว่าจะแนวคาร์ดิโอหรือเวทเทรนนิ่งมันเหมาหมด และถ้าจะเอาไปใช้แทร็กการออกกำลังกายที่ไม่อยู่ในหมวดเหล่านี้ ในเครื่องก็ยังมีโหมด “การออกกำลังกายอื่น” ไว้ให้ใช้แบบเผื่อๆ ให้ด้วย แถมมันยังกันน้ำระดับใช้ใส่ว่ายน้ำได้เลยครับ และสามารถแทร็กการว่ายน้ำไว้ได้ด้วยแอพจาก Speedo เจ้าพ่อสายตรงแห่งการละเล่นทางน้้ำ ^^

เป็น Smart Band คำนวนการใช้พลังงานของร่างกาย, คำนวนการนอนหลับ, มีที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นตัวช่วยบันทึกจำนวนน้ำดื่มและกาแฟที่เราบริโภคไปในแต่ละวัน และยังติดตั้งแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ในระบบ Tizen เพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกเพิ่มเติมจากในสโตร์ครับ

เป็น เครื่องเล่นเพลง Samsung Gear Fit 2 Pro เป็นอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นเพลงแบบสตรีมมิ่ง เช่น Spotify และมีหน่วยความจำในตัวเอง 4GB สำหรับเก็บเพลงไว้ในเครื่องได้แบบออฟไลน์ โดยมี Music Player ที่ทำงานได้ด้วยตัวมันเอง จึงทำให้สามารถเล่นเพลงได้โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมาเชื่อมต่อ ฟังเพลงผ่านหูฟังที่เชื่อมต่อกับมันด้วยสัญญาณบลูทูธ แค่โอนเพลงใส่ลงในเครื่องก็พร้อมฟังได้เลย

เกาะประเด็น:  Samsung เตรียมปล่อยแอพพลิเคชั่น BNK48 สำหรับลูกค้า Samsung Galaxy J series

และสุดท้าย เป็นเครื่องประดับโคตร Cool! เพราะว่าหน้า Watch face ของมันโคตรสวยครับ มีให้เลือกเยอะมาก ไม่รู้ใครออกแบบให้แต่เท่มาก ใส่ไว้เท่ๆ ไปวันๆ แบบไม่ต้องเชื่อมต่ออะไร ไม่ต้องใช้ไปออกกำลังกาย ใส่เอาไว้ให้เพื่อนถามก็คุ้มแล้ว 555

ซึ่งการทำงานทุกอย่าง สามารถซิงก์และตั้งค่าผ่านแอพพลิเคชั่น Samsung Gear ที่อยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ครับ

Samsung Gear Fit 2 Pro เป็นเครื่องหน้าจอขนาด 1.5 นิ้ว สีสดใส สว่างมองเห็นได้ชัดเจน มีสีดำที่ดำสนิท กระจกจอโค้งมันจึงสวยมากเวลามอง ตัวเรือนวัสดุหลักเป็นพลาสติก มีสีดำ และสีดำตัดแดง น้ำหนักเบามากครับ 34 กรัมเท่านั้นเอง มันรองรับทั้งการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน (ในระบบ Android ) เชื่อมต่อกับหูฟังหรือลำโพงบลูทูธ และเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi 

มีปุ่มควบคุมด้านข้างเครื่อง ที่ทำงานคล้ายกับปุ่มโฮมหนึ่งปุ่ม และอีกหนึ่งปุ่มที่ทำหน้าที่เป็นปุ่มย้อนกลับและปุ่มเปิดเมนูในปุ่มเดียว ซึ่งการออกแบบ UI ใช้ง่ายครับ ลำพังแค่ปุ่มกดสองปุ่มข้างเครื่องและหน้าจอทัชสกรีนของตัวเครื่องก็เข้าถึงการใช้งานต่างๆ ได้แบบรวดเร็วแล้วครับ เห็นหน้าจอเล็กๆ แบบนี้ มีการใส่แป้นพิมพ์เข้าไปให้ใช้งานด้วยนะ

โดย UI จะแยกการเรียกใช้งานออกเป็นส่วนหลักๆ คือหน้า Widget แบบหน้าต่อหน้าที่เราสามารถเลือก Widget จากแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งานบ่อยเอามาวางไว้เพื่อความสะดวกโดยเมื่อเราสไลด์หน้าจอมาทางซ้ายสุด จะเป็นส่วนหน้ารวมการแจ้งเตือนทั้งหมดครับ เราสามารถเลื่อนไล่ดูการแจ้งเตือนย้อนหลัง และทัชเลือกเพื่อเข้าอ่านได้เลยครับ การสไลด์ใช้งานหลักๆ มีทั้งสี่ทิศทาง และใช้การทัชเพื่อเลือก ไม่น่าจะมีปัญหากับผู้ที่ชินกับการใช้สมาร์ทโฟนบนระบบ Android อยู่แล้ว เพราะหลักๆ คล้ายกันมาก

สายนาฬิกาสามารถแกะเปลี่ยนได้เอง แต่ทาง Samsung ไทยเรานำเข้าสายนาฬิกาแบบ Size S มาจำหน่ายนะครับ รองรับขนาดข้อมือผู้หญิง-ผู้ชายชาวเอเซียได้พอดี (126มิลลิเมตร ถึง 165มิลลิเมตร) ตัวบวมๆ อย่างผมก็ยังใส่ได้ครับ

ลายของสายนาฬิกาทำลวดลายคล้ายผลึกแก้ว ถ้าเป็นเครื่องสีดำแดง ตัวสายจะเป็นทูโทนครับ ข้างนอกสีดำ ด้านในสีแดง วัสดุไม่ระคายเคืองผิวครับ แข็งแต่ไม่คม ใช้ระบบล้อกแบบสอดรูเหมือนสายนาฬิกาจริง ฉะนั้นโอกาสหลุดยากมากครับ

ตัวเครื่องผลิตภายใต้มาตรฐานระดับ 5ATM สามารถใส่ล้างมือ ใส่อาบน้ำ ใส่ลุยฝนตก, ล้างรถ หรือแม้กระทั้งใส่ว่ายน้ำได้เลยครับ เพราะตามมาตรฐาน 5ATM จะทนแรงกดในระดับลึกถึงประมาณ 50 เมตร แต่ก็ไม่แนะนำให้ใส่ดำน้ำนะครับ เพราะ 5ATM เป็นมาตรฐานที่กำหนดเผื่อเอาไว้ เพื่อให้ผู้ใส่ใช้ว่ายน้ำในระดับผิวน้ำได้แบบสบายใจครับ

เกาะประเด็น:  ยังทัน! Samsung ปล่อยกิจกรรมเอาใจสาวก BNK48 มีสิทธิ์รับ Exclusive Seat แบบเกาะขอบเวที ในงานเปิดตัว Galaxy J8 วันนี้ ถึง 22 ก.ค. เท่านั้น!!

โดยตัวเครื่อง จะมีฟังก์ชั่นป้องกันการรบกวนของน้ำขณะว่ายน้ำด้วยนะครับ

แบตเตอรี่ขนาด 200 mAh ของ Gear Fit 2 Pro สามารถใช้งานได้แบบเชื่อมต่อฟลูฟังก์ชั่นประมาณสองคืนสองวันครับ แต่จะใช้แบตมากขึ้นเยอะในการแทร็กการออกกำลังกาย เพราะเซ็นเซอร์ทั้งหมดของตัวเครื่องจะทำงานอยู่ตลอดเวลาในการแทร็กการเคลื่อนไหวของเรา อาจจะต้องชาร์จกันทุก 24 ชั่วโมงครับ

แท่นชาร์จของ Gear Fit 2 Pro ก็ออกแบบมาเป็นลักษณะแท่นวางครับ แค่วางเครื่องลงไปในแนวนอน ออกแบบมาให้ชาร์จง่ายนดี เพราะไม่ว่าจะวางลงไปข้างไหนก็สามารถชาร์จได้ทั้งหมดครับ

เป็นนาฬิกาหัวเตียงได้ด้วยในตัวเลย ^^

ประโยชน์ใช้งานมากมายจริงๆ และออกแบบมาได้สวยงาม คุ้มราคา 6,500 บาทครับเจ้าตัวนี้ แถมในช่วงงาน Mobile Expo 28 กันยา ถึง 1 ตุลาคม แถมฟรี! หูฟัง Samsung U Flex ซึ่งเป็นหูฟังบลูทูธที่เหมาะมากสำหรับการนำมาใช้งานคู่กันกับเจ้า Gear Fit 2 Pro มูลค่า 2,490 บาท

ฉะนั้นใครที่สนใจ ก็เดินทางไปซื้อในงานกันให้ทันเลยครับ
แสดงความคิดเห็น