คุณกำลังอ่าน
เปิดตัวเกมนักสืบ CS:AR กับเทคโนโลยี AR บน iPhone ตัวใหม่

เปิดตัวเกมนักสืบ CS:AR กับเทคโนโลยี AR บน iPhone ตัวใหม่

Alex
Lenovo Notebook
cs-ar-game.jpeg

เมื่อวานนี้เรามีโอกาสได้เห็นการเปิดตัว iPhone 8, iPhnone 8 Plus และ iPhone X กันไปแล้ว และแน่นอนว่าการมาถึงของ iPhone ตัวใหม่นั้นย่อมหมายถึงการเกิดขึ้นจริงของโลก AR หรือ Augmented Reality จาก Apple ที่เหล่านักพัฒนาเกมต่างก็ตบเท้ากันมาตอบรับทำเกมเจ๋งๆ เตรียมรอไว้แล้ว

หนึ่งในนั้นคือเกมที่ชื่อว่า CS:AR โดยคุณทำหน้าที่เป็นนักสืบที่ต้องสืบคดีต่างๆ อันมีเหตุการณ์การตายและเงื่อนงำเกิดขึ้นได้ทุกที่รายล้อมรอบตัวคุณด้วยการเนรมิตรสถานการณ์จาก Augmented Reality หรือ AR เพื่อสร้างโลกในเกมขึ้นมาให้ทับซ้อนกับโลกจริง

ตัวเกม CS:AR นั้นจะแบ่งออกเป็นตอนๆ โดนแต่ละตอนจะพาเราตามติดเงื่อนงำการตายที่เราต้องสืบหาตัวคนร้ายให้เจอ ตัวเกมนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมแก้ปัญหาอย่างพวกตระกูล Room ผนวกกับซีรีส์นักสืบที่เรารับชมกันผ่านทางโทรทัศน์และช่องเคเบิลทีวีทั้งหลาย โดยในครั้งนี้ คุณจะได้รับโอกาสให้เปลี่ยนบ้านทั้งหลังของคุณเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมแบะเริ่มสืบสวนเรื่องราวต่างๆ เพื่อการไขคดีทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องเดินออกจากบ้านเลย

ภารกิจแรกที่คุณจะได้รับนั้นคือการสืบหาคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ Christie Price โดยคุณจะต้องสแกนร่างของเหยื่อจากโทรศัพท์มือถือของคุณเพื่อตรวจหาร่องรอยและรายละเอียดต่างๆ จากสถานที่เกิดเหตุและหาทางจบคดีปริศนานี้ให้ได้

คัดมาเพื่อคุณ

CS:AR คดีแรกในชื่อ Jump in at the Deep End นั้นจะเปิดจำหน่ายบน iOS และ Android ในเร็วๆ นี้