อปป้า “Gangnam Style” เสียแชมป์วิดีโอยอดชมสูงสุดในโลกบน Youtube แล้ว

Gangnam Style เสียแชมป์วิดีโอยอดวิวสูงสุดบน Youtube ให้กับ See You Again เป็นที่เรียบร้อย
มิวสิควิดีโอจาก Wiz Khalifa เพลง See You Again ที่ร่วมร้องกับ Charlie Puth ได้ไต่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งวิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุดในโลกตลอดกาลของ Youtube เป็นที่เรียบร้อยในวันนี้ โดยมียอดผู้ชมมากกว่า 2,902,405,564 วิว ซึ่งมากกว่า Gangnam Style ของ Psy เพลงฮิตจากแดนโสมที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลกในปี 2012 จนกลายเป็นตำนานยอดชมสูงสุดในโลกบน Youtube ไปเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน Wiz Khalifa

ถึงแม้ว่า ‘See You Again’ อาจไม่ได้มีท่าเต้นยียวนกวนประสาท หรือท่อนฮุคที่ติดหูร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองยาวไปจนทั่วโลกอย่าง ‘Gangnam Style’ เขา แต่ See You Again เองก็มีจุดเด่นของตัวเองอยู่หลายจุดเหมือนกันที่พอจะทำให้กลายมาเป็นเพลงที่มียอดชมสูงสุดทั่วโลกตลาดกาลบน Youtube ในปัจจุบันนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ที่มันเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แข่งรถสุดโด่งดังของโลกอย่าง Furious 7 (บ้านเราเรียก The Fast and The Furious 7) แลัว เพลงๆ นี้ยังเป็นเพลงที่ทำหน้าที่เป็นการอำลาอาลัยรักให้กับนักแสดงที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลกอย่าง Paul Walker อีกด้วย

จากรายการของ BBC News ระบุว่า การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วของยอดผู้ชมเอ็มวี Gangnam Style ในปี 2014 นั้นทำให้ Youtube ถึงขั้นต้องอัพเกรดวิธีการตรวจนับจำนวนยอดชมวิดีโอของตัวเอจากรูปแบบ 32 บิต มาเป็น 64 บิต เพื่อให้สามารถรองรับการนับตัวเลขสแตตที่มากมายมหาศาลขนาดนั้นได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้บน Youtube เองก็มีบางวิดีโอที่มียอมชมเกินสองพันล้านวีวไปแล้วเช่นเดียวกับ See You Again และ Gangnam Style ยกตัวอย่างเช่นมิวสิควิดีโอเพลงจากหนุ่มแคนนาเดี้ยนสุดหล่ออย่าง Justin Bieber กับเพลง “Sorry” หรือ “Uptown Funk” ของ Mark Ronson ที่ร้องร่วมกับ Bruno Mars และล่าสุดกับเพลง “Despacito” ของ Luis Fonsi ที่เพิ่งจะเปิดตัวในปีนี้แต่ก็มียอดคนชมแล้วสูงถึง 2,485,501,000 วีวด้วยกัน

เกาะประเด็น:  มารับชมฟรี Voldemort: Origins of the Heir จุดกำเนิดของพ่อมดร้ายในโลก Harry Potter!

งานนี้แชมป์โลกอย่าง Gangnam Style ก็ถึงเวลาพ่ายให้กับเพลงฮิตติดทุกชาร์ตอย่าง See You Again อย่างเป็นทางการ ทำให้ Wiz Khalifa และ Charlie Puth นั่งแท่นเป็นเจ้าของเพลงฮิตที่มียอดชมเอ็มวีสูงที่สุดในโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
แสดงความคิดเห็น