อปป้า “Gangnam Style” เสียแชมป์วิดีโอยอดชมสูงสุดในโลกบน Youtube แล้ว

Gangnam Style เสียแชมป์วิดีโอยอดวิวสูงสุดบน Youtube ให้กับ See You Again เป็นที่เรียบร้อย
มิวสิควิดีโอจาก Wiz Khalifa เพลง See You Again ที่ร่วมร้องกับ Charlie Puth ได้ไต่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งวิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุดในโลกตลอดกาลของ Youtube เป็นที่เรียบร้อยในวันนี้ โดยมียอดผู้ชมมากกว่า 2,902,405,564 วิว ซึ่งมากกว่า Gangnam Style ของ Psy เพลงฮิตจากแดนโสมที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลกในปี 2012 จนกลายเป็นตำนานยอดชมสูงสุดในโลกบน Youtube ไปเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน Wiz Khalifa

ถึงแม้ว่า ‘See You Again’ อาจไม่ได้มีท่าเต้นยียวนกวนประสาท หรือท่อนฮุคที่ติดหูร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองยาวไปจนทั่วโลกอย่าง ‘Gangnam Style’ เขา แต่ See You Again เองก็มีจุดเด่นของตัวเองอยู่หลายจุดเหมือนกันที่พอจะทำให้กลายมาเป็นเพลงที่มียอดชมสูงสุดทั่วโลกตลาดกาลบน Youtube ในปัจจุบันนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ที่มันเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แข่งรถสุดโด่งดังของโลกอย่าง Furious 7 (บ้านเราเรียก The Fast and The Furious 7) แลัว เพลงๆ นี้ยังเป็นเพลงที่ทำหน้าที่เป็นการอำลาอาลัยรักให้กับนักแสดงที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลกอย่าง Paul Walker อีกด้วย

จากรายการของ BBC News ระบุว่า การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วของยอดผู้ชมเอ็มวี Gangnam Style ในปี 2014 นั้นทำให้ Youtube ถึงขั้นต้องอัพเกรดวิธีการตรวจนับจำนวนยอดชมวิดีโอของตัวเอจากรูปแบบ 32 บิต มาเป็น 64 บิต เพื่อให้สามารถรองรับการนับตัวเลขสแตตที่มากมายมหาศาลขนาดนั้นได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้บน Youtube เองก็มีบางวิดีโอที่มียอมชมเกินสองพันล้านวีวไปแล้วเช่นเดียวกับ See You Again และ Gangnam Style ยกตัวอย่างเช่นมิวสิควิดีโอเพลงจากหนุ่มแคนนาเดี้ยนสุดหล่ออย่าง Justin Bieber กับเพลง “Sorry” หรือ “Uptown Funk” ของ Mark Ronson ที่ร้องร่วมกับ Bruno Mars และล่าสุดกับเพลง “Despacito” ของ Luis Fonsi ที่เพิ่งจะเปิดตัวในปีนี้แต่ก็มียอดคนชมแล้วสูงถึง 2,485,501,000 วีวด้วยกัน

งานนี้แชมป์โลกอย่าง Gangnam Style ก็ถึงเวลาพ่ายให้กับเพลงฮิตติดทุกชาร์ตอย่าง See You Again อย่างเป็นทางการ ทำให้ Wiz Khalifa และ Charlie Puth นั่งแท่นเป็นเจ้าของเพลงฮิตที่มียอดชมเอ็มวีสูงที่สุดในโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
แสดงความคิดเห็น