คุณกำลังอ่าน
รีวิวกระจกกันรอย Focus 3D Smooth Curved ปกป้อง iPhone ได้เต็มจอสุดขอบโค้ง ด้วยขอบนุ่มแบบยืดหยุ่น

รีวิวกระจกกันรอย Focus 3D Smooth Curved ปกป้อง iPhone ได้เต็มจอสุดขอบโค้ง ด้วยขอบนุ่มแบบยืดหยุ่น

Noppinij
Vivo V20 Pro

วันนี้มาแนะนำกระจกกันรอยของทาง Focus ตัวใหม่ 3D Smooth Curved สำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนในรุ่น iPhone 7/7 Plus, iPhone 6s/6sPlus, iPhone 6 และ 6Plus ครับ

กระจกกันรอย Focus 3D Smooth Curved เป็นกระจกติดป้องกันหน้าจอประเภทแบบสุดขอบครับ ป้องกันทั้งหน้าเครื่องครอบคลุมตั้งแต่บนลงล่าง และสุดขอบจรดซ้ายขวาของหน้าจอโทรศัพท์ มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวที่น่าสนใจมาก เพราะว่าเจ้ากระจกตัวนี้ออกแบบมาให้มีขอบนุ่มที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะแตกต่างกับส่วนเนื้อกระจกตรงกลางที่เป็นกระจกความแข็งสูงระดับ 9H

3D  Smooth Curved เป็นกระจกกันรอยแบบพิเศษ ที่ใช้วัสดุสองชนิดซึ่งสามารถผลิตให้อยู่บนแผ่นเดียวกัน ตัวกระจกในส่วนของหน้าจอตรงกลางจะเป็นกระจกใสมีความคงทนแข็งแรงระดับ 9H ทนทานต่อการขีดข่วน และบางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตร พื้นผิวมีการเคลือบสาร Coating ป้องกันคราบมันและรอยนิ้วมือ

ส่วนขอบกระจกเป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น มีสีและความมันเงาของเนื้อวัสดุไม่ต่างกับสีของตัวเครื่อง iPhone (มีสีขาวและสีดำให้เลือก) ซึ่งส่วนของขอบที่หยืดหยุ่นได้นี้จะทำหน้าที่ในการครอบคลุมลงไปตามขอบโค้ง ซึ่งจะเป็นการป้องกันไม่ให้การเกิดแตกบิ่นบริเวณขอบได้โดยง่าย แถมยังสามารถป้องกันฝุ่นเข้าขอบด้านข้างเครื่องได้อีกด้วย

จากที่ทดสอบลองติดกระจก Focus 3D Smooth Curved พบว่ามันติดง่ายมากครับตามสไตล์กระจกกันรอย แค่วางทาบลงไปตรงๆ บนหน้าจอ ตัวกระจกก็จะไล่อากาศและจะแนบไปกับหน้าเครื่องได้เอง เราแค่ช่วยไล่อากาศอีกเพียงเล็กน้อย ข้อดีของกระจกกันรอยที่ดีกว่าฟิล์มทั่วไป ก็คือการติดได้เองแบบง่ายๆ นี้แหละครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องที่ทาง Focus เตรียมมาให้ ก็มีส่วนช่วยให้เราสามารถติดกระจกตัวนี้ได้ง่ายมากขึ้นด้วยครับ เพราะมีมาครบทั้งตัวสติกเกอร์สำหรับเก็บฝุ่น ผ้าเช็ดหน้าจอ และสติกเกอร์สำหรับการช่วยเล็งวางแผ่นกระจกให้วางได้แม่นยำง่ายมากขึ้น ซึ่งภายในกล่อง ยังมีฟิล์มสำหรับติดด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone แถมมาให้ในชุดอีกด้วยนะครับ กล่องเดียวก็ครบเลยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ด้วยคุณลักษณะที่ตัวกระจก Focus 3D Smooth Curved เป็นแบบโค้งลงสุดขอบ มันทำให้ปกปิดป้องกันได้เต็มหน้าเครื่องครับ โดยตัวกระจกมีความบางและออกแบบมาได้อย่างพอดีลงตัวมากๆ เกิดช่องว่างที่เป็นที่เก็บฝุ่นได้น้อย และที่สำคัญคือเนื้อวัสดุส่วนขอบที่มีสีสันแบบมันเงาเหมือนตัวเครื่อง iPhone ทำให้เวลาติดเจ้ากระจกตัวนี้เข้าไป ตัวเครื่องของเราจะดูเป็นเครื่องใหม่ในพริบตาเลยละครับ รับรองความสวยเลยว่าเจ้ากระจกตัวนี้ ติดแล้วเครื่องดูดีมาก

คัดมาเพื่อคุณ

ออกแบบตำแหน่งได้ลงตัว มีความบาง สุดขอบหน้าจอ ก่อนติดและหลังติดดูผ่านๆ แยกออกยากมากครับว่ามีกระจกป้องกันหน้าจอติดเอาไว้แล้ว

ความใสของตัวกระจกใสกริ๊งครับ เป็นรอยยากเพราะแข็งระดับ 9H ทดสอบใช้งานแล้วทัชลื่นไม่มีปัญหา เกิดรอยนิ้วมือยากและเช็ดออกได้ง่าย สรุปให้เลยว่าเจ้ากระจกตัวนี้เป็นงานดีอีกหนึ่งตัวของกระจกกันรอยจาก Focus สำหรับผู้ใช้เครื่อง iPhone ครับ แนะนำตัวนี้ให้พิจารณา เชื่อว่าใช้แล้วจะชอบครับ

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply