คุณกำลังอ่าน
รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat

รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat

Noppinij
Vivo V20 Pro

ทุกวันนี้มีสมาร์ทโฟน Android จำนวนมากมายครับ ที่แข่งกันออกเครื่องหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ๆ ซึ่งเป็นเทรนด์การใช้งานที่นิยมกันมาต่อเนื่องหลายปี หลังจากที่มือถือกลายเป็นทุกอย่างให้กับเราได้แม้กระทั่งเป็นโทรทัศน์พกพาแบบส่วนบุคคล

อย่างไรก็ตามในขณะกระแสตลาดหันไปในทิศทางเดียวกัน ก็ยังมี Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่ขอสร้างความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ด้วยการออกแบบมาให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ขอเน้นความเล็กเพื่อเป็นจุดขาย โดยมีขนาดหน้าจอแสดงผลเพียง 2.45 นิ้วเท่านั้นครับ ซึ่งตัวเครื่องมันเล็กขนาดที่จะสามารถใส่ลงไปในกระเป๋าเหรียญของสุภาพสตรีได้เลยทีเดียว

สมาร์ทโฟนตัวจิ๋วกำลังถูกผลิตขึ้นในไต้หวันครับ ตามโปรแกรม Kickstarter ของบริษัท Unihertz โดยบริษัทได้ออกแบบสมาร์ทโฟนขนาดเล็กจิ๋วออกมาในสองรุ่นครับ นั้นคือ Jelly และ Jelly Pro  เป็นสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบ Android Nougat OS 7.0 รองรับการทำงานสองซิมการ์ดบนเครือข่าย 4G  มีหน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 2.45 นิ้ว ความละเอียด 240 x 432 พิกเซล  โดยเน้นการออกแบบให้เป็นโทรศัพท์ที่สามารถนำไปใช้ภายใต้สภาพแวดล้อมที่อาจจะไม่สะดวกสำหรับการพกสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่

Jelly และ Jelly Pro มันมีขนาดเครื่องที่เท่าๆ กัน ใช้หน่วยประมวลผลเป็นแบบ quad-core 1.1 GHz ที่ยังไม่เปิดเผยชื่อชิปเซ็ตออกมาเป็นทางการ มีแบตเตอรี่ขนาด 950 mAh รองรับ 4G LTE สองซิมการ์ดแบบ nano พร้อมช่องใส่ Micro SD card เพิ่มเติม ทำงานบน Android เวอร์ชันล่าสุด มีกล้องทั้งด้านหลังและด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซลตามลำดับ สิ่งที่แตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นก็คือเรื่องของ “แรม” และ “หน่วยความจำ” โดยในรุ่น Jelly จะมีแรม 1GB  บนหน่วยความจำขนาด 8GB และในรุ่น Jelly Pro จะมาในแรมขนาด 2GB และหน่วยความจำ 16GB ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

จะเห็นว่า สมาร์ทโฟน Jelly ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเลือกหลักของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน แต่มันเหมาะมากที่จะสามารถนำมาใช้เป็นโทรศัพท์สำรองที่มีประโยชน์มาก ซึ่งสำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ Kickstarter ของบริษัท Unihertz สามารถเข้าไปสนับสนุนได้ในลิงก์นี้ครับ โดยทาง Unihertz ได้ตั้งเป้าหมายรายได้ที่ต้องการเอาไว้เพียง 30,000 เหรียญ ซึ่งในขณะที่กำลังเขียนข่าวนี้ ก็มีผู้บริจาคเข้าไปรวมกันเกือบ 100,000 เหรียญแล้วครับ

Jelly และ Jelly Pro จะมีราคาสำหรับผู้ที่สนับสนุนในช่วงต้นของการเปิดตัวอยู่ที่ 69 และ 85 เหรียญ หลังจากนั้นเมื่อมีการเปิดจำหน่ายจริง ราคาขายปลีกของโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นจะจำหน่ายอยู่ที่ 109 เหรียญ และ 125 เหรียญตามลำดับ โดยจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่เดือนสิงหาคมโดยจะมีออกมาทั้งหมดในสามสี Pearl White, Sky Blue และ Space Black ครับ

View Comment (1)
  • Please let me know if you’re looking for a article
    author for your blog. You have some really great posts and I believe
    I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love to write some material for your
    blog in exchange for a link back to mine. Please blast me an email if
    interested. Cheers!

Leave a Reply