OPPO ยังแรงต่อเนื่องในเอเซีย อันดับหนึ่งในจีน อันดับสามในไทย IDC เผยสถิติยอดขายโตขึ้นสองเท่าในปีเดียว

จากรายงานการสำรวจของ ไอดีซี (IDC) เผยให้เห็นส่วนแบ่งทางการตลาดของสมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บอกถึงการเติบโตของบริษัท OPPO ผู้สร้างปรากฏการณ์ขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศจีนตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในตอนนี้ก็มีการสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งหลังได้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าในตลาดสมาร์ทโฟนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วยครับ

จากรายงานการสำรวจของ ไอดีซี (IDC) ออปโป้มีส่วนแบ่งทางการตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นจาก 5.8% ในปี 2558 ขึ้นมาเป็น 13.2% ในปี 2559 ซึ่งเป็นผลที่ได้จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นจาก 5.6 ล้านเครื่อง เป็น 13.3 ล้านเครื่องในปีที่ผ่านมา ทำให้ OPPO ขึ้นชาร์จเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงส่วนแบ่งตลาดแบบปีต่อปี  (year-over-year change) มากที่สุดในกลุ่มสมาร์ทโฟน เมื่อเปรียบเทียบอัตตรายอดขายจากปี 2558 และปี 2559

โดยในปัจจุปัน OPPO ก็เป็นผู้ถือส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับสามในตลาดสมาร์ทโฟนของประเทศไทยต่อเนื่องสองปีติดกันแล้วด้วยครับ ก็ถือว่าเขาทำได้ดีทั้งภูมิภาคเอเชียและในไทย รวมถึงในประเทศของเขาเองเลยทีเดียว

อัตราการเติบโตที่เปลี่ยนแปลงไปของ OPPO ที่สามารถทำสถิติได้สูงมากถึง 137.5% ก็เป็นผลลัพท์จากการที่ OPPO มีไลน์สินค้าที่แข็งแกร่งมากในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางและพรีเมี่ยมเป็นหลักครับ เช่นรุ่นเด่นในปีที่ผ่านมา F1S ก็ทำยอดขายได้ดีมากๆ แม้แต่รุ่น OPPO F1s Classic Black Limited Edition ก็สร้างปรากฏการณ์จำหน่ายหมดตั้งแต่วันแรกที่วางขายกันเลยทีเดียว

ซึ่งในปี 2560 เราก็ยังจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่เพื่อการถ่ายภาพที่ OPPO ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อเร็วๆนี้ เป็นสุดยอดเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยเลนส์คู่หรือการซูมแบบ 5x ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้องส่องดูเหนือผิวน้ำของเรือดำน้ำ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการซูมมากถึง 5 เท่า เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยตัวเครื่องยังคงความบางเอาไว้ได้

และปีนี้ ออปโป้มีวางแผนที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กว่า 10 รุ่น ในประเทศไทยครับ ซึ่งได้มีการเปิดตัวไปแล้วหนึ่งรุ่น  OPPO R9s ล่าสุดเพิ่งจะวางขายทั่วประเทศไทยไปในวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมานี้เองครับ

เกาะประเด็น:  เปิดตัวแล้ว OPPO R15 Pro แรม 6GB รอม 128 พร้อมชาร์จไว VOOC ขาย 2 มิถุนายน



แสดงความคิดเห็น