Emma Watson นางเอกจากโฉมงามกับเจ้าชายอสูรถูกมือดีแฮ๊กพื้นที่เก็บรูปออนไลน์ปล่อยรูปหลุด!

อีกครั้งที่ระบบคลาวด์รั่ว หรือนี่จะเป็นระบบที่จริงๆ แล้วไม่ได้น่าเชื่อถืออย่างที่พวกเราโดนเป่าหูให้พยายามเชื่อมั่นกัน

เป็นประเด็นให้ต้องมานั่งตั้งคำถามระบบ Cloud ที่ปัจจุบันนี้ถือเป็นหัวใจหลักของวงการไอทีโลกอีกครั้งที่ไม่ว่าอะไรต่อมิอะไรเราก็พยายามเลือกที่จะเก็บกันไว้ในระบบคลาวด์ด้วยความเข้าใจว่ามันปลอดภัยและเก็บไว้ได้นานเนิ่นโดยไม่เปลืองพื้นที่จริงๆ บนอุปกรณ์ของเรา โดยก่อนหน้านี้เคยเกิดประเด็นเช่นเดียวกันนี้กับตอนรูปโป๊ของ Jennifer Lawrence นางเอกสารสุดโด่งดังจาก The Hunger Games ถูกปล่อยหลุดออกมา คราวนี้เป็นคิวของ Emma Watson นักแสดงสาวสุดน่ารักที่น่าจะโตขึ้นมาพร้อมกับพวกเราหลายๆ คนจากบทบาทแจ้งเกิดอย่างบท Hermione Granger จากภาพยนตร์พ่อมดชุด Harry Potter และผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราอย่าง Beauty and the Beast หรือโฉมงามกับเจ้าชายอสูรฉบับคนแสดงนั่นเอง

ทั้งนี้โฆษกประจำตัวของนางเอกสาร Emma Watson ได้ออกมายืนยันแล้วว่ารูปที่หลุดออกมาที่เป็นรูปของสาว Emma กำลังลองเครื่องแต่งกายในแบบต่างๆ นั้นได้ถูกขโมยออกมาจริงๆ โดยเป็นรูปที่ถ่ายไว้เมื่อสองสามปีก่อน และไม่ได้เป็นรูปโป๊เปลือยแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้นางเอกสาวก็ยืนยันจะเอาผิดตามกฎหมายแก่ผู้ที่กระทำการครั้งนี้อย่าวถึงที่สุด

ก่อนหน้านี้ Emma Watson เคยถูกคุกคามด้วยการขู่เผยรูปอนาจารของตนเองต่อสาธารชนมาแล้วในตอนนี้เป็นตัวแทนขึ้นพูดเรื่องความเสมอภาคกันของเพศสภาพให้กับทาง UN แต่หลังจากนั้นไม่นานนางเอกสาวก็ออกมาโพสใน Facebook ส่วนตัวของตนเองถูกการข่มขู่ที่เกิดขึ้นว่าเธอทราบอยู่แล้วว่ามันไม่จริง และรูปพวกนั้นไม่มีอยู่จริง

ก็ต้องดูกันต่อไปว่าระบบที่ทั่วโลกต่างก็ซุ่มพัฒนาและพยายามจูนผู้ใช้งานอย่างพวกเราให้กลับไปใช้งานมันนั้นจะมีความปลอดภัยสูงดังว่าจริงไหม และในครั้งนี้ ระบบคลาวด์ต้นเหตุจะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นมาได้อย่างไร
แสดงความคิดเห็น