ลุยปาร์ตี้! เทียบภาพถ่ายกลางคืน OPPO R9S vs HUAWEI MATE 9 PRO vs SAMSUNG GALAXY S7 EDGE ขอต้อนรับเข้าสู่งานดนตรี BLEN FES 2017

โปรเจ็คเทียบภาพถ่ายที่เริ่มต้นเกิดจากความลังเล จะหยิบเครื่องไหนออกไปเที่ยวกันในคืนนี้ดี เมื่อในมือตอนนี้ก็มีทั้ง OPPO R9s สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งจะเปิดจำหน่ายกันไปในเมืองไทยเมื่อไม่นาน ซึ่งเป็นหนึ่งเครื่องที่ชูจุดเด่นกันในด้านกล้องถ่ายภาพ กับเครื่อง Huawei Mate 9 Pro ที่กระแสเชียร์กันใน Social เหลือเกินว่าสุดยอดด้วยกล้องคู่จากมาตรฐานของ Leica และสุดท้ายก็เป็น Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ทโฟนที่ว่ากันว่ายังคงตำแหน่งแชมป์ในด้านการถ่ายภาพแม้จะจำหน่ายกันมาข้ามปี แถมเร็วๆ นี้เพิ่งจะมีอัพเดทใหม่ ย้ายระบบมาใช้ Android 7.0 กันไปแล้วด้วย

แล้วภาพกลางคืนละ พวกมันจะทำกันได้มากแค่ไหน? ด้วยความอยากให้หายสงสัย ก็หนีบมันไปทั้งหมดเพื่อลุยกันในคืนนี้เลยครับ

(ใช้กล้องตามค่าพื้นฐานของเครื่อง และเปิดเป็นโหมดอัตโนมัติไว้ทั้งหมดครับ)

เดินทางถึงงาน BLEN FES 2017 เมก้าบางนา ประมาณหกโมงเย็นกว่าๆ ครับ บรรยากาศงานเพิ่งจะเริ่ม แสดงแดดเริ่มอ่อนแรง ฟ้าเริ่มสลัว ซึ่งแสงในช่วงนี้เป็นต้นไปนี้แหละที่ถือว่าเริ่มเป็นโจทย์ยากของกล้องถ่ายภาพ และยิ่งมืดไปกว่านี้จะยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แต่งานนี้บอกแล้วว่าเราจะลุยงานภาพกลางคืนในปาร์ตี้กันตลอดบทความครับ

*กดที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ขึ้น

แน่นอนว่ากล้องสมาร์ทโฟนในปัจจุปันอย่าไปหวังกับความสมจริงของสีสัน หรือถ้าต้องการรายละเอียดบนภาพแบบชัดๆ ในขณะถ่ายภาพกลางคืนก็ยากครับ ยิ่งซูมจะรู้ว่าแต่งภาพกันเยอะมากเพื่อให้ภาพโดยรวมดูดีครับ เพราะแน่ชัดแล้วว่าในปัจจุปันผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ต้องการภาพแบบไหนจากในโทรศัพท์ ซอฟท์แวร์ตัวกล้องในสมาร์ทโฟนจึงเน้นไปที่การแต่งภาพกันแบบสุดฤิทธิ์ ทำอย่างไรก็ได้ให้ภาพออกมาถูกใจคนถ่าย ให้เด่น ให้แปลกตา ให้เกิดการอิมแพค โดยเฉพาะในเรื่องที่ภาพต้องสวยทันทีเมื่อดูจากหน้าจอมือถือของตัวเอง อันนี้ก็สำคัญครับ ซึ่งคุณอาจจะแปลกใจว่าภาพเดียวกันที่คุณเคยถ่าย เมื่อย้ายไปอยู่บนหน้าจอแสดงผลอื่น ขนาดแสดงผลอื่น คุณภาพและสีสันของภาพอาจจะเปลี่ยนไปอย่างมากเลยก็ได้ครับ

ฉะนั้นในบทความนี้จะไม่ใช่เป็นการรีวิว ผมจะไม่พูดถึงในเรื่องของสเปคตัวเลข และสารพัดสารพันเทคโนโลยีที่หยิบกันเข้ามาโชว์แล้วก็ตั้งชื่อให้เท่กันซะมากมาย ดูกันแค่ผลลัพท์เพียวๆ

ฉะนั้นบอกก่อนนะครับ ถ้าอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในมือพวกคุณ และมีความตั้งใจจะถ่ายทอดภาพอออกมาให้สวยงาม ย่อมทำได้ดีกว่านี้แน่นอนครับ

แวะชักภาพ กล้องหน้า สักภาพสองภาพ นี่เป็นการทำงานตามหน้าที่เท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับหน้าตาและความน่าดึงดูดของนางแบบแต่อย่างใด

เดินเข้าสู่พื้นที่เตรียมพร้อมสำหรับค่ำคืนนี้ ก็แวะถ่ายอะไรไปพลางๆ ก่อนครับ

คอนเสิร์ตเริ่มแล้ว แต่อยู่ตรงมุมนี้ ยังไม่ดึก คนยังไม่คึก คนยังไม่เยอะ ไม่เบียด แต่อยากจะเข้าไปเบียดด้านในกับเขาบ้างแล้ว

แสงแดดเริ่มจางลงไปทุกที แทบจะไม่เห็นท้องฟ้า คนเริ่มมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ LOMOSONIC กำลังปล่อยดนตรีให้คลั่งอยู่บนเวที

อาทิตย์ลับลาไปแล้ว กลางวันกลับเป็นกลางคืนเต็มที่ จากนี้เหลือเพียงแต่แสงสี สุรา และก็ปาร์ตี้ ดนตรีเริ่มมัน เร้ากันขึ้นทุกที ตอนนี้เข้าสู่โหมดแสงจากเวทีเต็มรูปแบบ!!!

เกาะประเด็น:  ส่องสินค้าเด่นโปรโมชั่นเด็ดจาก Huawei ในงาน Thailand Mobile Expo 2018

และแล้วคืนนี้ก็ มันส์ ยาววววววววววววววววววววววววว

เมื่อหัวใจขยับตามจังหวะดนตรี มันก็ไม่ใช่เวลาที่จะหยิบมือถือมาถ่ายภาพ เพราะเมื่อทุกคนต้องการขยับ คุณจะมัวจับภาพกลางคืนไปทำไม? ถึงเวลาที่ผมต้องไปสนุกกับเขาบ้างแล้วครับ

ภาพชุดสุดท้าย กับ OPPO R9s

ภาพชุดสุดท้าย กับ Huawei Mate 9 pro

ภาพชุดสุดท้าย ของ Samsung Galaxy S7 edge

ขอบอกตรงๆ บางภาพ ผมก็จำไม่ได้ว่าผมถ่ายมาตอนไหน ^^ สนุก (เมา) มากมายครับ และคิดว่าปีหน้าถ้า Blen จะจัดงานดนตรีแบบนี้อีก ไม่เอามาแล้วมือถือหลายๆ เครื่อง งานแบบนี้เตรียมมาเครื่องเดียวกับหัวใจพอครับ มันที่สุด




แสดงความคิดเห็น