คุณกำลังอ่าน
iPhone 4 จะสิ้นสุดการซัพพอร์ทฮาร์ดแวร์จาก Apple ในเดือนกันยายนนี้

iPhone 4 จะสิ้นสุดการซัพพอร์ทฮาร์ดแวร์จาก Apple ในเดือนกันยายนนี้

Avatar

ใหม่มาเก่าก็ไปเป็นวัฐจักรของโลกเทคโนโลยีครับ ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นคราวของ iPhone 4 สมาร์ทโฟนที่มีอายุ 6 ปีจากทาง Apple ที่กำลังจะสิ้นสุดการซัพพอร์ทฮาร์ดแวร์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

โดยวันที่ 13 กันยายนที่จะถึงนี้ เจ้า iPhone 4 (CDMA) จะได้รับการตีตราสถานะเป็นอุปกรณ์ล้าสมัยอย่างเป็นทางการ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าจะไม่ได้รับบริการซัพพอร์ทในส่วนของฮาร์ดแวร์จากทั้งทางบริษัทเองหรือพาร์ทเนอร์อื่นๆที่ได้รับอนุญาตจาก Apple แต่ทั้งนี้จะยกเว้นเฉพาะในแคลิฟอเนียที่ตามกฎหมายแล้ว Apple จำเป็นต้องซัพพอร์ทอุปกรณ์ต่อไปอีก 2 ปี ส่วนในที่อื่นๆรอบโลกก็เป็นไปตามกำหนดการครับ หลังวันที่ 13 เป็นต้นไป iPhone 4 จะกลายเป็นหนึ่งในศิลปะวัตถุของ Apple อย่างเป็นทางการ

1472973562347

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับ iPhone 4 นั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากหลังจากถูกเปิดตัวออกมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆรวมทั้งดีไซน์ของมัน ดังจะเห็นได้ว่าความสวยงามของการออกแบบตัวอุปกรณ์ยังคงตกทอดมาสู่ iPhone รุ่นใหม่ๆ ซึ่งนั่นก็รวมถึงเจ้า iPhone SE ที่มีอายุเพียงไม่กี่เดือนด้วย ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่ามันเป็นดีไซน์สุดคลาสสิคที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน

View Comments (0)

Leave a Reply