คุณกำลังอ่าน
Google Standalone VR ยังไม่ตาย?? รายงานชิ้นใหม่เผยยังพัฒนากันอยู่

Google Standalone VR ยังไม่ตาย?? รายงานชิ้นใหม่เผยยังพัฒนากันอยู่

Avatar

เอาแล้วไงครับ!! หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาจาก Recode ว่า Google ได้ปิดโปรเจค Standalone VR ไปแล้ว โดยเหตุผลหลักๆของการปิดโปรเจคน่าจะเป็นเพราะ Google ต้องการหันไปโฟกัสในส่วนของ VR ที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนมากกว่า รวมทั้งเจ้า Standalone VR ที่ Google ได้ซุ่มพัฒนานั้นมีแนวโน้มที่จะทำงานบนระบบปฏิบัติการอื่นมากกว่าที่จะเป็น Android จึงเป็นสาเหตุให้ต้องยุบโปรเจค แต่ทว่าล่าสุดวันนี้กลับมีรายงานชิ้นใหม่ออกมาจาก Engadget โดยรายงานชิ้นนี้ได้ระบุว่ารายงานของทาง Recode เป็นรายงานที่ผิด !!?

สำหรับรายงานชิ้นใหม่ของ Engadget ได้ระบุเอาไว้ว่า…แท้ที่จริงแล้ว Google ยังไม่ได้ปิดโปรเจคและยังคงพัฒนา Standalone VR อยู่ ที่ซึ่งเป็น VR แบบ High-end โดยอุปกรณ์ตัวนี้จะสามารถรองรับการทำงานทั้งแบบ AR และ VR นอกจากนี้มันยังทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android อีกด้วย และแน่นอนว่ามันสามารถทำงานได้ด้วยตนเองไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆในการทำงานร่วม ที่สำคัญมันยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้าน AR ที่มีให้มากกว่า VR ส่วนใหญ่ในท้องตลาด

งานนี้จะบอกว่าเป็นการตีกันของ 2 แหล่งข่าวก็คงไม่ผิดนักครับ เพราะทั้งทาง Recode และ Engadget ก็อ้างว่าข้อมูลที่ได้มานี้มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้และไม่ประสงค์จะออกนามทั้งคู่ งานนี้เลยยิ่งทำให้เราต้องมึนกับไปอีกครับว่าควรจะเชื่อใครดี เพราะหลังจากที่ Engadget ได้ออกมาโพสต์แย้งกับ Recode แบบนี้ แต่ทาง Recode ก็ยังนิ่งอยู่ ไม่มีการออกมาตอบโต้ใดๆทั้งสิ้น ราวกับว่าทาง Recode เองก็มั่นใจในแหล่งข่าวของตน

คัดมาเพื่อคุณ

เอาเป็นว่าตอนนี้เราคงยังหาข้อสรุปที่แน่ชัดไม่ได้ครับ เพราะทาง Google เองก็ไม่ได้ออกมาพูดอะไรด้วย อย่างเดียวที่เราทำได้ตอนนี้คือคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วผลสรุปจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งหากมีอะไรอัพเดทเพิ่มเติมทางเราจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันอีกทีครับ

View Comments (0)

Leave a Reply